Họ

Họ

Chủ đề:

5078a - Họ là một cộng đồng, một thế giới nhỏ nằm trong một xã hội bao la. Họ tồn tại nhưng chưa nhận được sự tán đồng và công nhận...Những bế tắc...Ai sẽ trả lời cho Họ???

Không phải họ thiếu tự tin nhưng bởi rất nhiều lý do nên họ đành phải sống thu mình cách biệt một cách lặng lẽ để né tránh dự luận. Tuy sống trong một thế giới riêng ấy những những gì họ đã làm đã công hiến cho đời thì không thể không công nhận.Sống trong thế giới nhỏ ấy,thế giới của những tâm hồn nhạy cảm, tôi hiểu hơn và phần nào biết được những nỗi khổ của họ.

Cặp đôi đồng tính nam

"Bọn nó (Chúng nó) là một lũ bệnh hoạn, những con sâu làm dơ nhớp xã hội" Đó là câu nói của bộ phận người coi khinh Họ đến rẻ mạt của một số người trong xã hội.Quả thật, họ không thể làm gì hay phản ứng như thế nào, bởi lẽ sống trong khép kín, tận đáy của sự lặng im, họ không thể thanh minh cho những tai tiếng dơ nhớp về họ. Cam chịu và biết sống tốt hơn là tất cả những gì họ có thể làm để chứng minh cho xã hội thấy.

Nhiều trong số Họ muốn chối bỏ đi vẻ bề ngoài đàn ông của mình để hoà nhập vào xã hội. Để rồi sau bao bộn bề công việc hằng ngày,họ lại sống thật với bản chất của mình. họ buông lời "tán tỉnh" phụ nữ để che lấp đi tâm hồn yếu đuối. Phần khác chứng tỏ mình :bằng các công việc tại các CLB dành cho thế giới thứ ba. Hơn thế có người lại mặc luôn đồ nữ để chứng tỏ mình,sống thật hơn...Họ gọi là "lộ"

Không ít trong số Họ lấy vợ. Họ vẫn thương yêu vợ con và cố gắng lo cho con cái họ một gia đình hạnh phúc. Nhưng tận sâu lương tâm họ, Họ vẫn thấy mình có lỗi với vợ và con họ. Họ dằn vặt chính mình vì bị ép buộc sống khác đi cái giá trị thật của mình: sống 2 mặt một cách khó khăn và hẹn hò với những mối tình tay ba, mà kẻ thứ 3 không ai khác là ...một người đàn ông. Đã không ít có những đề tài về họ, và tôi cảm nhận được khổ tâm của vợ con họ cũng như càng thấy được những đau khổ của họ khi sống như vậy. Thật sự dường như không còn lối đi nào cho họ...

Họ yêu rất nồng cháy. Nhiều người nghĩ rằng họ chỉ đến với nhau bằng tình dục, không phủ nhận họ thay đổi bạn tình liên tục. Tuy nhiên vè việc này, một vài người trong số Họ đã có lần tâm sự cùng tôi "đi với một người thì người ta chỉ tay dị nghị và dán họ một cái mác BĐ".... Họ phải làm gì?

Họ yêu gia đình. Họ muốn những gì tốt đẹp nhất đến với gia đình thân yêu của họ. Vậy nhưng Họ chỉ có thể tụ tập với "đồng bào" của họ tại giữa khuya, trong bóng đêm họ tha hồ tán chuyện và không bị dòm ngó. Sau những đêm ấy họ vô tình bị cha mẹ la mắng và trở thành những đứa con bất hiếu. Họ muốn thanh minh với cha mẹ họ :"chỉ có nói chuyện với "đồng bào" họ, họ mới cảm thấy thoải mái, không ai hiểu họ bằng "chị em" của họ. Và liệu nghe điều đó cha mẹ có hiểu cho họ? Họ lại rơi vào bế tắc...

Những bế tắc mà chính bản thân Họ không thể giải quyết. Họ cần có sự cảm thông và chia sẻ.

Ai sẽ trả lời cho Họ???

Yuki (CLB Ánh Sao Đêm)
Nguồn: nam-man.vn