Nếu là người đồng giới, bạn đừng băn khoăn day dứt

Nếu là người đồng giới, bạn đừng băn khoăn day dứt

Chủ đề:

4769a - Hỏi: Năm nay tôi 25 tuổi, là đàn ông nhưng tôi chỉ cảm thấy ham muốn tình dục đối với những người cùng giới. Tôi đọc sách báo và biết đấy là khuynh hướng tình dục đồng giới. Nhưng tôi hoàn toàn không muốn điều đó xảy ra. Liệu tôi có thể thay đổi khuynh hướng tình dục của mình không? - P (Hưng Yên)

Trả lời: Khuynh hướng tình dục là một phần của bạn, giống như màu tóc, màu da, hình dáng cái mũi, đôi mắt của bạn. Vì vậy, bạn không thể thay đổi khuynh hướng tình dục của mình. Một số người cho rằng có thể thay đổi khuynh hướng tình dục bằng cách điều trị hoặc tập luyện.

Có người còn bị ép hoặc tự ép mình quan hệ tình dục với người khác giới nhưng tất cả những việc đó đều không thể làm họ chấm dứt ham muốn thực sự của họ đối với người cùng giới.

Trong xã hội, những người có khuynh hướng tình dục khác giới (có ham muốn tình dục đối với người khác giới) chiếm đa số nên mọi người thường cho rằng như vậy mới là đúng và khó chấp nhận những người có khuynh hướng tình dục khác với họ.

Sự kỳ thị của xã hội khiến một số người có khuynh hướng tình dục đồng giới phải kiềm chế ham muốn tình dục thực sự của mình, giả vờ yêu, thích và kết hôn với người khác giới. Điều đó tạo nên những bi kịch cho bản thân họ và cho cả những người trong gia đình của họ.

Cũng có những người không muốn đóng kịch suốt cuộc đời. Họ công khai khuynh hướng tình dục của mình và sống như họ muốn. Có nhiều người đồng tính được vinh danh bởi những đóng góp của họ cho nhân loại như nhà soạn nhạc thiên tài người Nga Traicovski, nhà văn nổi tiếng người Anh Oscar Wilde, nhà quân sự lỗi lạc Alexander đại đế, v.v...

Ở Việt Nam cũng có nhiều người đồng tính mà rất tài hoa trong các lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật góp phần làm rạng danh người Việt trên thế giới.
Bạn đừng băn khoăn day dứt và cũng đừng nghĩ đến việc làm thế nào để thay đổi khuynh hướng tình dục của mình. Bạn được sinh ra như vậy, hãy sống với nó và hãy chứng tỏ với những người xung quanh rằng việc bạn có là một người hữu ích cho xã hội hay không hoàn toàn không phụ thuộc vào khuynh hướng tình dục của bạn.

TS. Khuất Thu Hồng