Cặp nữ đồng tính kỹ niệm 70 khắn khít bên nhau

Cặp nữ đồng tính kỹ niệm 70 khắn khít bên nhau

Chủ đề:

4678a - Bà Caroline Leto, 96 tuổi, và Bà Venera Magazzu, 97 tuổi, cư dân thành phố biển Diana Beach, tiểu bang Florida sẽ liên hoan kỹ niệm cuộc chung sống "lịch sử" suốt 70 năm khắn khít bên nhau vào ngày 17 tháng 8 năm nay.

Trả lời phỏng vấn của báo South Florida Sun-Sentinel, hai bà giải thích làm thế nào đã giữ được mối tình bí mật qua bao nhiêu năm trời.

Hai bà sẽ liên hoan kỹ niệm 70 năm đôi tay già khắn khít bên nhau

Bà Leto nói:

"Vào thời đó, Ông không thể nói với mọi người chúng tôi là tình nhân của nhau. Ông nói với mọi người chúng tôi là bạn nhau thôi, và vài người nghĩ rằng chúng tôi là chị em".

Hai bà gặp nhau vào năm 1939 trong một buổi tiệc, và năm sau họ dọn về sống chung tại New York, chỉ những thân nhân gần gũi trong gia đình và một số bạn đếm được trên bàn tay biết về quan hệ của hai người thôi.

Hai bà đã đăng ký Phối ngẫu Chung thân (Domestic Partners) tại New York năm 1996, và di chuyển về sống tại Florida, nơi mà họ nghĩ họ có thể tham gia sinh hoạt với cộng đồng đồng tính địa phương.

Tiệc liên hoan sẽ do hội đồng tính địa phương, Etz Chaim, sắp sếp vào đúng ngày kỹ niệm 70 năm chung sống của họ, ngày 17-8-2009.

©
(Lược thuật theo PinkNews)