Đồng tính là sành điệu?

Đồng tính là sành điệu?

Chủ đề:
4591a - Trên thế giới hơn 6 tỷ người này đã chính thức xuất hiện của "giới đồng tính". Thế giới này bao gồm những người có tình cảm với người cùng giới tính với mình (nam - nam, nữ - nữ).

Hiện tượng biến đổi giới tính này đã xuất hiện ở VN trong khỏang 10 năm trở lại đây. Hơn bao giờ hết, "vòi bạch tuộc" của nó đang ngày càng vươn dài ra, từ thanh niên đến người già.

Hiện nay trong giới trẻ, xu hướng làm les hay giả làm les đang phát triển khá nhanh. Họ là một số cô gái được sinh ra và lớn lên với giới tình bình thường. Trớ trêu thay, chỉ vì muốn chứng tỏ mình là người sành điệu,là người hợp thời mà họ đã thử gia nhập vào giới đồng tính và thường là "một đi không trở lại". Điển hình như một số cô gái còn đang tuổi đến trường, đối với họ thì những cử chỉ "thân mật quá mức" với người cùng giới tính

Lúc đầu "tình yêu" giữa họ chỉ là những cử chỉ ôm hôn đơn thuần mà thôi, sau đó sẽ là những cử chỉ thân mật khiến họ cảm thấy kích thích

Nhưng họ không biết rằng họ đang "đùa với lửa" bởi mọi việc sẽ có thể còn đi xa hơn, không chỉ là ôm hôn "đùa", có khi là "quan hệ" với người đồng tính với mình. Có những người khi quan hệ lần đầu tiên với người cùng giới tính rụt rè, sợ hãi, bị ám ảnh , nhưng ở bên trong họ lại có một cái gì đó thúc đẩy họ muốn quan hệ với người kia thêm một lần nữa.

Bạn sẽ có phen lúng túng khi gặp một cô gái nhưng trông như một chàng trai manly, kool thật là kool, đang nắm tay rất “tình tứ” cô bạn gái đi cạnh. Chưa chắc cô ấy đã là les mà có khi chỉ coi đó cũng là một thứ “mốt” mà thôi...?

Tôi có một cô bạn, chỉ sau một vài tháng không gặp đã hoàn toàn khác biệt. Mái tóc dài được buộc gọn hiền lành ngày xưa giờ đã bị cắt xén đi đến gáy, nhuộm đỏ và vuốt keo dựng ngược. Cô bạn đó còn có dáng người cao dong dỏng, nhìn từ xa trông thật không khác gì con trai. Nghe nói cô bạn đó còn mới mới cặp kè với một “bạn gái”. Chỉ để cho vui. Gay hay les cũng đang bị một số người coi là mốt để “học” hay “bắt chước”.

Một cô bạn khác học trường Sân khấu điện ảnh. Cô bạn ấy là “con gái” đúng nghĩa, vẫn có người yêu là các cậu bạn trai đầy nam tính. Ăn mặc cũng rất nữ tính, gợi cảm. Nhưng gần đây, cô ấy nói với tôi, rất thích ôm ấp con gái, thừa nhận là thích mùi da thịt của con gái. Thích dẫn một cô bạn gái tới những quán dành riêng cho dân les.

"Thích thì diễn chơi, trông cũng thật phết!"

Cô ấy đã từng cho tôi xem những bức hình kiểu “ôm ấp, hôn hít” mà cô ấy và một girl khác “diễn” trong phòng. Rất thật. Tôi trố mắt và cô ấy giải thích rất tỉnh bơ: “Thích thì “diễn” chơi, trông cũng “thật” phết”.

Những trường hợp này chính là biến tướng hay nói cách khác, là thể hiện suy nghĩ lệch lạc về trào lưu “Unisex” đang bùng nổ. Một cô bạn mặc quần tụt đeo xích hầm hố hay một anh chàng mặc áo sơ mi màu hồng đã là một điều dễ dàng được chấp nhận.

Tuy nhiên khi sự “nữ tính hay nam tính quá đà” không chỉ còn là chuyện của trang phục mà nó lan đến suy nghĩ, đến cách cư xử thì một số người đã không kiểm soát được chính mình. Họ nhầm lẫn về “Unisex”.

Số lượng lesbian thời gian gần đây tăng rất nhanh, có thể nói đã thành một phong trào. Không thiếu gì những cô bạn gái có người yêu là …con gái. Cũng không thiếu gì những bức ảnh chụp cảnh “hôn nhau thắm thiết” giữa hai người bạn gái với nhau. Đùa là một chuyện, nhiều khi từ cái đùa “vô tư” cũng dẫn đến những sai lầm “chết người”.

Họ vượt – qua – giới – hạn của giới tính, và “bước chân” sang phần giới tính bên kia. Khi đó, les chính là kết quả của những ảnh hưởng từ xã hội, từ những người xung quanh. Bạn không đủ mạnh để “lọc” được nhiễu.

Những câu chuyện về họ, những người mang giới tính lạ, rất được giới trẻ quan tâm, tìm hiểu cũng làm cho “gay” hay đặc biệt gần đây là “les” trở thành chủ đề hot.

Từ chuyện anh người mẫu này được đại gia kia bao một tháng giá bao nhiêu đến chuyện cô nàng les đó đi toilet nữ hay nam đều bị đem ra bàn tán, bình phẩm với không ít lời khiếm nhã.

Sự a dua, thọc mạch của các bạn trẻ khiến giới thứ ba thật sự
phải hoang mang với chính bản thân của mình.

Hay truyền tai, truyền miệng nhau những vụ rùm beng khi một hotgirl nọ post ảnh hôn nhau tình tứ của mình với một người bạn gái lên blog, hay một chàng rất “kute”, với style ăn mặc không chê vào đâu được hoá ra lại là con gái.

Chúng ta cứ ở ngoài, cứ bàn tán, cứ tò mò. Một số người trong chúng ta cứ tưởng “gay” hay “les” cũng là một thứ mốt và cứ “vô tư” học đòi, bắt chước theo. Không biết rằng, cái sự a dua, thọc mạch ấy đang làm những người thuộc giới đồng tính thực sự bị tổn thương và càng hoang mang về chính mình.