Tòa án Quân sự sa thải quân nhân đồng tính

Tòa án Quân sự sa thải quân nhân đồng tính

Chủ đề:
4510a - Tóaan Quân sự tại Syrcause cho rằng trung úy Daniel Choi, người đã xác nhận giới tính trên truyền hình quốc gia, phải bị sa thải khỏi quân đội vì vi phạm luật "Không Hỏi Không Nói".
 
Việc này khiến Choi trở thành người đầu tiên trong lực lượng vệ binh Quốc gia thuộc căn cứ New York bị sa thải bởi quy chế ngăn cấm Nha Tuyển mộ và Nhập ngủ hỏi về khuynh hướng tính dục, đồng thời cũng ngăn cấm quân nhân tiết lộ bản thân là đồng tính.

Thiếu tá Roy Diehl đại diện tranh đấu pháp lý cho Choi nói với hảng thông tấn AP rằng Choi không thể chính thức bị sa thải cho đến khi nào được chuẩn thuận của Quân Đoàn Trưởng Đệ Nhất Quân đoàn Diện địa và của Chánh văn phòng Vệ binh Quốc gia, thủ tục có thể kéo dài đến cả năm. Cho đến lúc đó Choi vẫn là quân nhân tại ngũ trong lực lượng Vệ binh Quốc gia New York.

 

Tòa án Quab6 sự phán rằng Choi phải bị sa thải khỏi quân đội

Sau 4 giờ cuộc thụ lý cuộc tranh biện, Choi nói rằng anh bị sa thải "bởi không gì khác hơn ngoài việc nói lên sự thật tôi là ai". Anh thêm:

"Tôi là người chỉ huy, sự thất bại là cơ hội để tiếp tục tranh đấu, tôi sẽ thực hiện trong mọi hành động của tôi".

Hồi đầu năm, người trung đội trưởng bộ binh đã thách thức lệnh cấm của quân đội bằng cách thể hiện giới tính công khai trên chương trình Rachel Maddow của đài truyền hình quốc gia MSNBC.

Anh là đồng sáng lập viên tổ chức Knight Out, tổ chức ủng hộ bao gồm các sĩ quan tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point của Hoa Kỳ.

Chiến lược của tổ chức gồm hai trách nhiệm, vận động hành lang cho quyền các quân nhân đồng tính được hiện thân phục vụ đất nước, và giáo dục các vị chỉ huy quân sự tương lai tốt nghiệp từ Học viện West Point cần chấp nhận những toán quân đồng tính , lưỡng tính và chuyển giới tính của họ.


(tóm lược theo PinkNews)