Lựa chọn giới tính: Vẽ đường cho hươu chạy

Lựa chọn giới tính: Vẽ đường cho hươu chạy

Chủ đề:
4236a - Sách viết về sinh con theo ý muốn nhan nhản trong các nhà sách, các trang web hướng dẫn cách sinh con trai hay con gái hàng nghìn lượt người truy cập.

Loạn sách

“Giao hợp ngày trứng rụng dễ sinh con trai và giao hợp ba ngày trước ngày rụng trứng dễ sinh con gái”- Đó là một đoạn hướng dẫn trong mục 6 ở trang 217 - 218 cuốn sách Sinh trai hay sinh gái do tác giả Quỳnh Mai biên soạn, nhà Xuất bản Thanh Hóa phát hành.

Ở mục 10, từ trang 234 đến 238 của cuốn sách này còn có nội dung: “Nguyên tắc chọn lựa sinh con trai con gái và nguyên tắc chọn sinh con gái qua thụ tinh nhân tạo...”.

Sách hướng dẫn sinh con theo ý muốn. Ảnh: L.N

Những cuốn sách này bị cấm xuất bản từ năm 2005, nhưng tìm hiểu ở các nhà sách tại TPHCM thì thấy nhiều cuốn sách lựa chọn giới tính chỉ vừa mới xuất bản năm 2008 bày bán tràn lan.

Trong cuốn Những điều nên biết trước khi quyết định sinh con do Nhà Xuất bản Văn hóa Thông tin, xuất bản năm 2008 của tác giả Minh Huyền biên soạn hoặc cuốn sách Sinh con theo ý muốn do Nguyễn Kim Dân biên dịch của một tác giả Nhật Bản vào năm 2008 được nhà xuất bản Tổng hợp TP HCM phát hành, hầu hết nội dung đều đề cập đến sự thành công khi áp dụng các phương pháp sinh con tự chọn.

Các nhà sách Tân Bình, Minh Khai, Phú Thọ sách và tài liệu hướng dẫn sinh con theo ý muốn cũng được bán tràn ngập.

Website: Vô tư phạm luật

Có rất nhiều trang web sinh con theo ý muốn để tham khảo. Khi chúng tôi vào trang web bacsisankhoa..., người quảng cáo cho trang web này là một vị bác sĩ sản khoa để lại số điện thoại để khách hàng gọi điện đến trực tiếp tư vấn về cách sinh con theo ý muốn. Không những thế, trang web còn có nhiều bài viết về cách chọn giới tính con trai hay gái.

Bài của bác sĩ Đ.X.D trên website sức khỏe 360... hướng dẫn chi tiết tăng cơ may thụ thai con trai và con gái.

“Lựa chọn giới tính cho thai nhi theo phương pháp y học là tiến trình rửa tinh trùng, sao cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tách riêng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Tinh trùng thụ tinh trứng ngoài tử cung rồi mới đem cấy vào cơ thể phụ nữ. Tỷ lệ thành công của phương pháp này từ 50 đến 90 phần trăm cho nữ và từ 50 đến 70 phần trăm cho nam”- Bài viết hướng dẫn. Trên website lamchame... cũng có hàng loạt bài viết và diễn đàn của những bác sĩ nói về lựa chọn giới tính thai nhi.

Nhiều website còn rao loại sách về sinh con như ý cùng giá cả và địa chỉ nhà sách bán...Trên một trang web khác, còn quảng cáo việc hướng dẫn sinh con như ý qua dịch vụ tin nhắn.

Trên trang web chuyên về vật giá còn có bài quảng cáo của một bệnh viện quốc tế có trụ sở ở Hà Nội với khẳng định: “Chúng tôi còn có thể giúp bệnh nhân lựa chọn giới tính cho thai nhi và tỷ lệ thành công là 98 – 100 phần trăm”.

 

Năm 2008, tình trạng chênh lệch giới tính đáng báo động khi những con số nói về giới tính là 112 nam/100 nữ. Nếu không kìm được sự chênh lệch này thì, đến năm 2030, ước tính Việt Nam thừa gần ba triệu đàn ông không lấy được vợ. Trong bốn tháng đầu năm 2009 tại TPHCM, trong khi 100 bé gái được sinh ra thì đồng thời có 113 bé trai chào đời.

Bà Tô Thị Kim Hoa - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở này vừa kết hợp với Sở Thông tin & Truyền thông xác định nội dung tuyên truyền, hướng dẫn lựa chọn giới tính thai nhi trong 10 quyển sách bán tại TPHCM, sau đó thu hồi những cuốn sách này.

  
Lê Nguyễn 
 Nguồn: TienPhongOnline