"Cali-Bình đẳng" tranh thủ sự ủng hộ của giáo sĩ chống lệnh cấm hôn nhân đồng tính

"Cali-Bình đẳng" tranh thủ sự ủng hộ của giáo sĩ chống lệnh cấm hôn nhân đồng tính

Chủ đề:

4069a - California-Bình đẳng (EQCA), một tổ chức ủng hộ tranh đấu để tái thắng lợi cho hôn nhân đồng tính tại California, đang tìm sự ủng hộ của 1,000 thành viên giáo sĩ hầu giúp thay đổi quan điểm trong tiểu bang.
 

Một ủy ban được mệnh danh "Tái thắng Hôn nhân: Làm trở nên Thật" (Win Marriage Back:Make it Real) sẽ chạy quảng cáo trên truyền hình, tiếp xúc với người có đức tin, bằng phương pháp các nhà tổ chức đến gõ cửa vận động từng gia đình và các nhà hoạt động trên mạng lưới tin điện.

 

 

Andrea Shorter, điều hợp viên liên hội EQCA nói:

"Đây là cuộc vận động từng người, trong mỗi cộng đồng, trong mỗi phần lãnh thổ tiểu bang, sẽ tăng lực cho cộng đồng đa dạng của chúng ta và sẽ cùng tranh đấu dành thắng lợi hôn nhân trở lại.

"Trong vòng 100 ngày tới, chúng ta sẽ vận động sự ủng hộ của 1.000 giáo sĩ giúp truyền đạt rằng bình đẳng hôn nhân cũng có cái giá trị tinh thẩn như là một quyền dân sự".

Hai quảng cáo được phát sóng trên đài truyền hình với nội dung về lệnh cấm hôn nhân đồng giới gây tổn thương cho cả đồng tính lẫn dị tính.

Chủ tịch liên hội Bình đẳng Hôn nhân California, ông Marc Solomon nói:
"Trong lúc chúng ta vẫn hy vọng tòa án sẽ vô hiệu hóa Luật 8, chúng ta không thể chờ đến ngày mai mới hành động.

"Chúng ta đang tung ra cuộc vận động rộng rãi bằng cách nói trong danh dự và thẳng thắn với cư dân California ngay tại cổng nhà của họ, trên mạng lưới diện toán toàn cầu, qua các làn sóng truyền thanh truyền hình để có thể giành được sự bình đẳng trọn vẹn cho thành viên của cộng đồng LGBT"
Hy vọng ủy ban sẽ tiếp xúc được với 300,000 cư dân California trong tư cách cá nhân và hàng triệu qua phương tiện truyền thanh truyền hình và internet.

Trong 100 ngày tới, các vận động viên tình nguyện sẽ gõ cửa 40,000 nhà trong các cộng đồng chọn trước, cũng như tuyễn mộ 100,000 hoạt động viên phục vụ như những Đại sứ của Bình đẳng, họ sẽ đóng góp trong các cuộc đàm luận về hôn nhân với ít nhất 300,000 cư dân California.

Hiện EQCA đang thuê và phân bố 25 nhà tổ chức làm việc toàn thời trên khắp lãnh thổ tiểu bang, gồm cả các quận hạt Central Valley, Inland Empire, San Diego, Sacramento, Los Angeles và Orange County.

Luật 8 cấm hôn nhân đồng tính tại California hồi tháng 11-2008, nhưng tòa Thượng thẩm California hiện cân nhắc có nên hũy luật cấm hay không. Tòa sẽ còn thời gian cho tới ngày 3-6-2009 là hạn chót để ra phán quyết.

Các nhà ủng hộ hôn nhân đồng tính cho rằng Luật 8 vi hiến và kỳ thị khi định nghĩa hôn nhân là kết hợp giữ nam và nữ. Vấn đề ở đây là liệu đa số cử tri có thể hũy bỏ quyền lợi của thiểu số đã được công nhận bởi tòa án qua phán quyết "Người đồng tính nam, nữ có quyền hiến định được kết hôn".

LangThang
Nguồn: PinkNews
 

Góp ý:

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.