Quân nhân đồng tính bị sa thải chống đối tới cùng

Quân nhân đồng tính bị sa thải chống đối tới cùng

Chủ đề:

4040a - Dan Choi, Trung úy Lục quân Hoa kỳ bị giải ngũ sau khi tiết lộ anh là đồng tính, nói rằng anh sẽ chống việc sa thải này cho đến cùng. Choi, một sĩ quan tốt nghiệp Học viện West Point và chuyên ngành ngữ học Á rập, đã công khai hiện thân trong chương trình Rachel Maddow, biết trước là anh sẽ bị mất việc.

Tuần này, Anh vừa nhận được thư sa thải vì anh là đồng tính. Trong thư viết:

"Đây là thông báo tới anh rằng đã có căn bản hữu hiệu xuất hiện để bắt đầu thủ tục thu hồi Sự Công nhận của Liên bang trong Lực lượng Phòng vệ Quốc gia vì lý do đạo đức hoặc thiếu trách nhiệm nghề nghiệp.

"Đặc biệt là sự thú nhận công khai anh là đồng tính luyến ái, đưa tới quan hệ tình dục đồng tính. Hành động tiêu cực của anh ảnh hưởng tới trật tự và kỹ luật của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia tại New York".

 

Dan Choi xuất hiện trong chương trình Rachel Maddow tối hôm qua

Tái xuất hiện trong chương trình Rachel Maddow tối hôm qua, anh nói về cơn tức giận của anh đối với sự "sĩ nhục" đơn vị anh. Anh nói:

"À, Khi tôi nhận được thư, tôi cực kỳ tức giận. Tôi tức giận vì bức thư chỉ với chủ ý: Trung úy Dan Choi, anh bị sa thải. Anh là sĩ quan tốt nghiệp học viện West Point, anh bị sa thải. Anh là nhà ngôn ngữ Á-rập, anh bị sa thải. Anh từng hành quân tại Iraq, anh muốn tiếp tục à, không sao hết. Bởi vì anh là đồng tính, đã đủ căn bản để đá anh ra rồi".

"Nhưng việc lớn nhất làm tôi tức giận là những gì nói về đơn vị của tôi. Nó cho rằng đơn vị của tôi đã tiêu cực làm thương tổn tới trật tự - hành động tiêu cực - trật tự và kỹ luật nghiêm chỉnh bị tổn thương. Đó là sự sĩ nhục lớn nhất cho đơn vị của tôi.

"Ý của tôi, tất cả những sĩ nhục mà lá thư đó cần viết phải là, tôi xứng đáng được sa thải. Anh biết không, không có gì để so sánh với khi nói rằng đơn vị của tôi không đủ chuyên nghiệp, đơn vị của tôi không xứng để có một người chỉ huy đủ tài năng và sẳn sàng tác chiến.

"Tôi có ý định chống cho tới cùng, Tôi tin rằng quy chế "Không Hỏi Không Nói" sai lầm, và những gì chúng ta cần khuyến khích quân nhân làm là không nói đối, không trốn tránh, không kỳ thị và không làm yếu đi sức mạnh của quân đội. Đó là những gì chúng ta cần thúc đẩy".

Dan Choi cũng là đồng sáng lập viên của Knight Out, tổ chức vận động bãi bỏ quy chế "Không Hỏi Không Nói" của quân lực Mỹ.

Maddow cũng phỏng vấn Dân biểu Dân chủ Joe Sestak, nguyên là Cựu Hải quân Đề đốc và là người cựu quân nhân có cấp bậc cao cấp nhất trong Hạ viện quốc hội Liên bang.

Dân biểu Sestak kêu gọi Tổng thống Obama sớm tiến tới việc tháo bỏ lệnh cấm đồng tính. Ông nói:

"Đây là quyết định của Tổng Tư lệnh, với quyền hạn của ông ấy, để nói rằng chúng ta cần thay đổi".

Ông thêm, ông tin rằng quy chế có thể bị gỡ bỏ vào mùa hè này.

LangThang
Nguồn: PinkNews

 

Góp ý của bạn:

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.