Có nên cho người đồng tính kết hôn với nhau?

Có nên cho người đồng tính kết hôn với nhau?

Chủ đề:

4026a - Hiện nay, cuộc sống của giới trẻ chúng ta thoáng và tự do hơn ngày xưa, các bạn trẻ có quyền được yêu theo đúng nghĩa trái tim mình. Người ta thường nghĩ rằng chỉ có hai người khác giới mới được yêu và kết hôn với nhau, thực tế cho thấy bây giờ ngày càng nhiều người cùng giới yêu nhau và có ý định kết duyên "vợ chồng".  


 

 

Báo chí cũng hay đề cập tới vấn đề này và ngay cả ở Mỹ người ta cũng đã bàn tán xôn xao về việc "Có nên cho người đồng tính kết hôn với nhau ở tất cả các bang"?

 

Tuy tôi đang trong lứa tuổi teen nhưng suy nghĩ của tôi rất rõ ràng, người đồng tính vẫn có quyền được tự do yêu nhau và kết hôn với nhau. Ngày xưa, do chế độ phong kiến cổ hủ, lạc hậu làm cho người ta không đủ dũng cảm nói lên ước muốn chính bản thân mình. Cho nên những người ngày xưa và một số người ngày nay do sức ép dư luận, gia đình, sĩ diện bản thân đã không dám đấu tranh cho tình yêu của mình đành phải đi lấy vợ, lấy chồng đúng như mong muốn của gia đình, xã hội nhưng không được hạnh phúc và từ đó gây ra nhiều hệ lụy, đau khổ và dằn vặt.
 

Xét về mặt tâm sinh lý và khoa học thì đồng tính luyến ái không phải là bệnh hoạn mà là một xu hướng tình dục khác là xu hướng tình dục đồng giới, xu hướng tình dục này cũng giống như xu hướng tình dục khác giới hay lưỡng giới mà thôi.

 

Tại sao có một số người lại có suy nghĩ rằng người đồng tính yêu nhau là bệnh hoạn? Họ cũng có đủ bộ phận cơ thể như những người bình thường khác, cũng có bộ não, cũng biết yêu thương, biết suy nghĩ, chỉ là họ không thể nào yêu người khác giới được.

 

Tình yêu là vô hạn, tình yêu không có định nghĩa, mọi người đều được quyền yêu mà không có sự bắt buộc. Cho nên tôi nghĩ là ở Việt Nam cũng như các nước khác trên toàn thế giới nên cho phép những người đồng tính yêu nhau và kết hôn với nhau chứ không nên cấm đoán.

 

Paby Mon (TP.HCM)
Nguồn: Tâm Sự Bạn Trẻ

 

Góp ý của bạn:

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.