Tường trình sơ khởi tổng quát: Câu chuyện quanh cuộc biểu tình chống Dự luật 8

Tường trình sơ khởi tổng quát: Câu chuyện quanh cuộc biểu tình chống Dự luật 8

Chủ đề:

WSU.2881 - Rất nhiều các bạn đọc của chúng ta đã tham gia cuộc biểu tình trên toàn quốc chống Dự luật 8 ngày hôm nay. Sau đây là đúc kết những câu chuyện của các bạn.

Quyền bình đằng kết hôn

NORTHAMPTON, MA

Cô Rose nói: Bạn tôi và tôi tình cờ ngang qua cuộc biểu tình bảo vệ quyền bình đẳng kết hôn tại Northampton, Massachusetts. Nơi đó có một nhóm người (độ 100 ) ngày càng đông thêm và một số phát ngôn viên, gồm có cả mục sư từng thực hiện rất nhiều hôn lễ kể từ ngày tiểu bang hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới hơn 5 năm về trước. Từ phía sau đám đông, rất khó mà nghe được lời phát ngôn viên, nhưng giáo hội "Hằng Cứu Giúp" tại địa phương có băng biểu ngữ to dài và nhiều người ủng hộ với nhiều bích chương mang nội dung kêu gọi bình đẳng và chống Dự luật 8. Một trong những nội dung hay nhất viết: "Bạn có tin rằng chúng tôi vẫn còn phải biểu tình để chống lại sự thối tha này?". Một đoàn nhạc diễu hành phong phú kèn trống và rất nhiều chiếc dù màu cầu vòng. Thật là một đám đông hạnh phúc đang cất tiếng tiếp sức cho nổ lực trên toàn quốc. Tôi không thấy một cơ quan thông tin địa phương nào diện diện.

SALT LAKE CITY, UT

freshee69 nói: Chồng tôi và tôi đến tham gia cuộc biểu tình tại thành phố Salt Lake City hôm nay. Thật là hoành tráng, và rất hân hạnh đứng chung với hàng ngàn người anh chi em của chúng ta cất lên tiếng nói tới tai những người phải nghe.

CHICAGO, IL

Ophidimancer nói: Tôi có mặt tại Chicago khi chúng tôi tiến ra đường với số lượng đông nghịch, ca hát và quơ quơ các bản hiệu. Kết quả thật đáng kinh ngạc vì càng lúc càng thêm đông và lan rộng ra. Cuối cùng nuốt gọn đám biểu tình của Dobson chống lại chúng tôi, và làm tắt nghẽn giao thông trong nhiều giờ. Mọi người đều giữ thái độ ôn hòa, nhất là, chính tôi nhìn thấy, khi có nhiều người với bích chương bắt đầu châm chọc chống người đồng tính. Vậy là quá tốt.

BOISE, ID

JD Morgan nói: Tại Boise, Idaho (vời dân số 180,000) hơn ngàn người hiện diện tại tòa Thị chính Boise, các loa phóng thanh kêu gọi kềm hãm sự tức giận và đề nghị chúng tôi hãy tha thứ cho những ai xâm phạm chống chúng tôi. Cuộc biểu tình này lớn hơn các cuộc GayPride hàng năm của chúng tôi tại đây.

HOUSTON, TX

AR nói: Tôi tham gia biểu tình tại Houston, thật là ấm lòng. Nhưng tôi cũng rất thất vọng vì nhiều người chưa chịu xuất hiện. Thưa Quý Bà, Quý Bà có thể xuất hiện để có thêm thu hút cho buổi hòa nhạc Melissa Etheridge hay Comets Game. Hôm nay Quý Bà đang ở đâu?

KANSAS CITY, MO

Julia nói: Tôi tham dự cuộc biểu tình ở Kansas City, MO. Nay tôi đã 65 tuổi, một người dị tình và chưa từng tham gia những hình thức như thế này. Tôi bị xúc động vì rừng người và bích chương. Tôi đứng trên bờ lề với vị mục sư của nhà thờ chúng tôi (MCC-KC) và cầm lá cờ của giáo hội trong khi bên kia đường những thành viên của "nhà thờ của thù ghét" đến từ Topeka. Họ đứng đó với là cờ cùa dất nước chúng tôi nằm trên đất dưới những bàn chân của họ, hoặc quấn ngang hông như là một cái váy. Nhiều người lái xe ngang qua hoặc hú lên hoặc đưa ngón tay cái lên đối với chúng tôi. Tôi thấy những bạn trẻ đồng tính từ hội GSAs trong đám đông với các bảng có nội dung ủng hộ. Tôi ghi nhận có một trong số viết: "Tôi đã quá già để chờ đợi những quyền công dân của tôi". Một bà bạn, có đứa con trai đồng tính kết hôn tại San Francisco đi với tôi. Chúng tôi gặp một bà mẹ khác có con trai kết hôn tại Los Angeles trước khi cuộc bầu cử xãy ra. Một người xướng ngôn (bạn trẻ thành viên của GLISSEN) nói rằng anh ta đã dẫn 10 người bạn dị tính cùng đến với anh, họ đều là đồng nghiệp. Tôi thật quá dỡ trong khả năng ước tính về số người tham dự trong đám đông. Nhưng tôi chắc rằng cũng gần tới con số 1.000. Tôi chúc mừng sự thành công của các nhà tổ chức trong việc làm tốt đẹp này. Một việc làm tuyệt diệu kêu gọi được mọi người cùng đến với nhau chỉ trong thời gian ngắn, đặc biệt nhất là những người trong cộng đồng LGBT KC và PROMO.

Don nói: Tôi cũng có mặt trong cuộc biểu tình tại Kansas City. Bất chấp cái ngày giá lạnh và hệ thống âm thanh không được hoàn hảo, 1.000 đã thực hiện tốt cuộc biểu dương nói lên rằng "sự đánh bại chúng tôi không tấn công được một ai". Tôi đi cùng với một người đàn ông 65 tuổi có người bạn đời sống chung 40 năm đang ở tại nhà vì không thể chống chỏi với cái lạnh cũng như không thể đứng lâu vì bệnh thấp khớp. Tôi được họ vinh danh vì đã có mặt với họ và gọi họ là bạn.

Có một biểu ngữ với nội dung mà tôi đắc ý nhất viết: " Tôi muốn có bánh cưới của tôi và ăn nó nữa", được lồng mờ mờ hình ảnh một chiếc bánh cưới và một cặp đồng giới. Tuyệt diệu KC!!!...

DENVER, CO

Michael nói: Denver hiện hình qua đám đông - Đó là một ngày đẹp trời và thật nhiều khích lệ trong đám người đến đây, ca hát và cùng tuông về con đường số 16. Tôi thật hảnh diện vì tinh thần đoàn kết của cộng đồng đồng tính. Với những ai cho rằng việc chẳng ra đâu, tiếng nói tích cực của chúng tôi sẽ tác động nhiều hơn sự tiêu cực của họ. Ít ra thì chúng tôi đã có thể đứng lên khỏi chiếc ghế trường kỹ hôm nay, và cùng ra đây để cho thế giới thấy rằng chúng tôi không thể đơn giản để cho họ chỉ cần bỏ phiếu là tước đi quyền dân sự của chúng tôi. Chúng tôi có hai con gái và mất đi vài giờ tối hôm qua để cùng làm các biểu ngữ, cũng như nói về hiệu năng của cuộc biểu tình. Đứa con gái 10 tuổi của chúng tôi băn khoăn lo bị thông tin địa phương phỏng vấn vì nội dung trên bích chương của nó: "Tôi thương hai cha của tôi". Nếu không có gì xãy ra, cuộc biểu tình sẽ lưu lại một ấn tượng đối với họ, và điều đó làm tôi dễ chịu..

SAN FRANCISCO, CA

hugo nói: Ngạc nhiên quá sức. Tôi sống ở San Francisco. Thật là hứng khởi, chúng ta sẽ cứ thế tiếp tục. Chúng ta cần đứng trên lập trường chủ động. Phải chiến đấu chống lại dành phần thắng trong việc này. Mọi việc rồi sẽ thay đổi. Hãy nhìn những người hiện diện để ủng hộ hoàn cảnh của chúng ta. Tôi rất phấn khởi và tôi khó chờ đợi xem những gì xãy ra trong tương lai.

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.