Hoạt động truyền thông CLB Đồng Xanh đầu tháng 4/09

Hoạt động truyền thông CLB Đồng Xanh đầu tháng 4/09

Chủ đề:

3882a - Như đã đưa tin, năm cuộc văn nghệ truyền thông cộng đồng phòng chống HIV/AIDS đã được diễn ra trên địa bàn Thành phố Cần Thơ và Huyện Bình Minh - Tỉnh Vĩnh Long với uớc tính có khoảng hơn bốn ngàn lượt người xem.

Điều đáng quan tâm trong các cuộc văn nghệ ở đây là sự có mặt của các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể làm các chương trình trên địa bàn Thành phố Cần Thơ, cho thấy sự quan tâm sâu sắc của của chính quyền trong công tác phòng chống HIV/AIDS

 

Chương trình được mở màn với tiết mục nhảy hiện đại thật sôi động,
góp phần gây sự chú ý của cộng đồng.

 

Tiết mục thời trang Áo mưa và thời trang Bao cao su do chính các bạn tiếp cận viên, hội viên của Câu lạc bộ Đồng Xanh biểu diễn như một điểm nhấn của chương trình và đã gây được sự quan tâm chú ý của người xem. Đây là tiết mục có tác động rất lớn đến ý thức của cộng đồng trong an toàn tình dục, nhất là trong tình hình đại dịch HIV/AIDS như hiện nay, việc dự phòng lây nhiễm HIV là chuyện không của riêng ai mà là chuyện của tất cả mọi người.

Kịch là tiết mục có phần lắng đọng, êm dịu so với các tiết mục khác nhưng lại mang trong đó nội dung ý nghĩa thật sâu sắc, thực tế và dễ đi vào lòng người. Vở kịch “Bài học nhớ đời” vừa kết đã đánh thức suy nghĩ của mọi người nhất là những ai đã có hành vi tình dục không an toàn.

Trò chơi Ô chữ là tiết mục náo nhiệt nhất vì tham gia không chỉ có riêng diễn viên, ca sĩ, MC... mà có cả sự tham gia của các quý khán giả và người giải được ô chữ nhận được một phần quà thật ý nghĩa của chương trình. Các ô chữ chính là kiến thức cơ bản trong chăm sóc, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS và mỗi ô chữ là một thông điệp gửi đến cộng đồng.

Chương trình càng thu hút được đông đảo người xem khi có tiết mục của ảo thuật gia Lâm Đại. Màn trình diễn đã đem đến cho người xem những tình huống thật bất ngờ và hấp dẫn.

Chương trình kết thúc với bài hát “Và con tim đã vui trở lại” do Ca sĩ Thanh Tùng và Vũ Bằng là hội viên và tiếp cận viên của Câu lạc bộ trình bày. Bài hát đã kết thúc mà khán giả còn chưa muốn rời chân.

Các đêm văn nghệ truyền thông thật sự để lại trong lòng khán giả bao điều suy nghĩ, suy nghĩ về việc dự phòng lây nhiễm HIV, về các hành vi nguy cơ cao… để rồi bản thân nhìn nhận được nguy cơ của các hành vi đó và đi đến các dịch vụ tư vấn hỗ trợ. Chương trình đã có tác động rất lớn đến các nhóm nguy cơ cao như MSM, gái mại dâm và người dân cộng đồng trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

Vuthiếungã - CLB Đồng Xanh
Theo nam-man.vn

 

Góp ý của bạn:

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.