Puerto Rico: Giết chết sinh viên đồng tính, lãnh 99 năm tù

Puerto Rico: Giết chết sinh viên đồng tính, lãnh 99 năm tù

Chủ đề:

7282a - Người đàn ông ở Puerto Rico, đã giết chết một nam sinh viên đồng tính và lãnh án 99 năm tù giam sau khi bị kết tội sát nhân cấp độ "1".

Juan Martinez Matos, 26 tuổi, đã giết chết em Jorge Steven Lopez Mercado, sinh viên 19 tuổi, vào tháng 11-2009. Thi hài em Lopez, được tìm thấy bên ven đường thuộc thành phố Cayey, bị chặt ra nhiều phần và bị dốt cháy.
.

Jorge Steven Lopez Mercado bị giết vào tháng 11-2009

Theo tường thuật của nhật báo địa phương Primera Hora, Matos nói với cảnh sát là anh rất ghét đồng tính luyến ái, nhưng anh tặng cocain cho nạn nhân để trao đổi quan hệ tình dục đồng giới. Lẽ ra anh phải ra toà vào tuần tới, nhưng anh yêu cầu được tự bào chữa ngay trong phiên toà hôm thứ Tư.

Trường hợp này làm khắp nước quan tâm vì những nhà hoạt động bênh vực quyền đồng tính yêu cầu Matos phải bị truy tố theo luật mới hiện hành về thù ghét. Họ muốn Matos phải bị xét xử theo luật Matthew Shepard and James Byrd Jr Hate Crimes Prevention Act, bộ luật cho phép hưởng sự bảo vệ cấp liên bang chống lại tội ác thù ghét đồng tính và chuyển giới tính.

Phát ngôn nhân của Liên hội Người Đồng tính Luyến ái Toàn quốc, ông Pedro Julio Serrano, nói:

"Không có cách gì làm cho Pedro Julio Serrano sống lại, nhưng hôm nay một phần nào công lý được thể hiện".

Vũ Sơn (PinkNews)
©
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.