Hôn nhân đồng tính tại Argentina có triển vọng

Hôn nhân đồng tính tại Argentina có triển vọng

Chủ đề:

7219a - Hạ viện Argentina đã chấp thuận dự luật có mục đích cho phép những cặp đồng tính quyền được kết hôn với tỷ số phiếu 125 - 109.

Luật sẽ được chuyển sang Thượng viện, nếu được thông qua thì sẽ đến văn phòng Tổng thống Cristina Fernandez, và bà đã hứa là không phủ quyết.

Hạ viện Argentina đã thông qua luật hôn nhận đồng tính

Hiện tại, thủ phủ Mexico City của Mễ tây cơ đã hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính, nhưng nếu dự luật của Argentina trở thành luật thì Argentina sẽ là quốc gia đầu tiên ở châu Mỹ-Latin thực hiện việc hợp pháp hoá hôn nhhân đồng tính này. Dự uật cũng cho phép những cặp đồng tính quyền nhận con nuôi.

Có 5 cặp đã kết hôn tại Argentina sau khi toà án cho phép họ, tuy nhiên một hai trong số hôn nhân này bị thu hồi hôn thú.

Maria Rachid, Chủ tịch Liên hội LGBT Argentina hy vọng thượng viện sẽ thông qua dự luật. Cô nói với hảng thông tấn Reuters:

"Chúng tôi đã có hầu chuyện với những nhà lãnh tụ chính trị (trong thượng viện) và đa số có hảo ý với dự luật, chúng tôi nghĩ chúng tôi có thể gặt hái được những là phiếu thiện cảm ở thượng viện".

Hiện tại chỉ có một ít vùng của nước Argentina công nhận Kết hợp dân sự giữa những người đồng giới: ngay tại thủ đô Buenos Aires, tỉnh Río Negro thuộc vùng Patagonia, và thành phố Villa Carlos Paz trong tỉnh Córdoba.

Kể từ năm 2002, quyết định cho phép Kết hợp Dân sự, Buenos Airs trở thành điểm nóng của ngành du lịch quốc tế thân thiện với đồng tính.

LangThang (PinkNews)
©
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.