“Glee” đòi tẩy chay tạp chí Newsweek vì miệt thị người đồng tính

“Glee” đòi tẩy chay tạp chí Newsweek vì miệt thị người đồng tính

Chủ đề:

7275a - - Sự việc tạp chí Newsweek lừng danh của Mỹ bình luận khá cực đoan về một số ngôi sao công khai đồng tính của Hollywood đã làm dấy lên bức xúc từ nhiều nhân vật trong ngành giải trí, như nhà sản xuất của “Glee” – Ryan Murphy.

Đạo diễn tài ba này đã yêu cầu tất cả các fan hâm mộ của series phim ca nhạc nổi tiếng “Glee” đồng loạt tẩy chay tờ Newsweek, cho đến khi tạp chí này công khai xin lỗi về hành vi của mình. Cụ thể, trong bài báo trên trang tin trực tuyến của mình, Newsweek đã lên tiếng chế giễu những nam diễn viên đồng tính nhưng khi lên màn ảnh vẫn yêu đương và hẹn hò với các cô gái, như ngôi sao truyền hình nổi tiếng Sean Hayes và đặc biệt là Jonathan Groff – chàng Jesse đáng yêu trong “Glee”.

Jonathan Groff và Sean Hayes

Tác giả của bài báo – Ramin Setoodeh đã mỉa mai Jonathan như một “nữ hoàng của sân khấu kịch”, đồng thời bóng gió với Sean Hayes về diễn xuất của anh trong vở kịch “Promises, Promises” tại Broadway: “Thật là kỳ quặc khi thấy Hayes vào vai như một người đàn ông bình thường.” Lập tức, bạn diễn cùng vở kịch trên với Sean – nữ diễn viên Kristin Chenoweth đã bày tỏ ý kiến phản đối bài viết bằng một lá thư gởi đến nhiều địa chỉ mạng xã hội. Đồng thời, Ryan Murphy cũng tham gia vào cuộc “phản pháo” và miêu tả bài bình luận như một sự “hủy hoại, tỏ ra ác nghiệt một cách không cần thiết và cố chấp một cách phũ phàng.”

Giới tính của Sean Hayes đã bị đem ra chế giễu trên mặt báo

Trong lá thư dành cho nhiều tòa soạn báo và tạp chí nổi tiếng, Murphy viết: “Tôi đồng ý và muốn tham gia cùng Kristin trong việc đả kích lại bài viết của ngài Ramin Setoodeh, bởi bài báo đã có một cái nhìn sai lầm một cách nhức nhối. Nó làm tôi giật mình bởi bản thân ngài Setoodeh cũng là một người đồng tính. Nhưng ngạc nhiên nhất, tờ Newsweek vẫn đồng ý cho đăng một bài viết có tính chất kỳ thị giới tính rõ rành rành như vậy và vẫn tiếp tục giữ im lặng mặc kệ bức xúc của dư luận.”

“Tôi đã viện đến chủ tịch Hiệp hội chống kỳ thị đồng tính GLAAD – ngài Jarrett Barrios nhằm hỗ trợ cho tôi và nhiều nhân vật khác để có một động thái tẩy chay tạp chí Newsweek cho đến khi một lời xin lỗi được nhắn gởi công khai đến Sean Hayes và nhiều diễn viên khác vì đã bị phân biệt chia rẽ một cách tàn nhẫn”.

Jonathan Groff và nữ đồng nghiệp ăn ý – Lea Michele

Bị dư luận ngày càng công kích, Ramin Setoodeh đã có vài lời đính chính trên một mẩu tin online hôm 10/5 vừa qua “Luận điểm trong bài viết của tôi không nhằm miệt thị chính cộng đồng của mình mà chỉ để thử nghiệm một kiểu bài đang gây nên sóng gió như bây giờ.” Ramin cũng chia sẻ sự việc này khiến ông bị khủng bố qua điện thoại một cách dữ dội. “Bài báo đã trở thành một hình nhân để người ta buộc tội là kỳ thị đồng tính. Tôi đang hy vọng có thể thực hiện một cuộc đối thoại đáng suy nghĩ, thay vì trở thành một cái cớ để người ta bóp méo lời nói của tôi.”

Vĩnh Trị (theo Aceshowbiz)

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.