Quân đội cân nhắc việc cho phép quân nhân góp ý nặc danh

Quân đội cân nhắc việc cho phép quân nhân góp ý nặc danh

Chủ đề:

7237a - Thứ trưởng Bộ binh Hoa kỳ, John McHugh, tuyên bố rằng giới chức thẩm quyền đang cứu xét đến kế hoạch cho phép quân nhân nặc danh bày tỏ quan điểm cá nhân về việc quân nhân đồng tính hiện thân phục vụ trong quân lực.

Ngũ giác đài

Theo nguồn tin Associates Press, Trước đông đảo quân nhân hiện diện tại sân trường ở Hawaii, McHuge nói:

"Chúng tôi cố gắng làm việc này trong âm thầm có thể, như vậy sẽ không có vấn đề cảm tính xen vào, để đánh giá trung thực ý kiến của tập thể quân nhân. Và dấu tên, dĩ nhiên là khía cạnh quan trọng".

Đề nghị của Bộ Quốc phòng về việc gỡ bỏ quy chế "Không Hỏi Không Nói" dự trù tuyên bố vào ngày 1-12-2010. Theo luật hiện hành, quân nhân vẫn không được phép nói thật về khuynh hướng tính dục bản thân hoặc sẽ phải đối diện với nguy cơ sa thải.

Thứ trưởng McHuge thông báo như trên với Trung tướng Bejamin Mixon, người bày tỏ sự ủng hộ luật cấm đồng tính trong thơ đề ngày 8-3 trên nhật báo Stars and Stripes, Mixon viết như sau:

"Tôi nghĩ rằng nhiều quân nhân, gia đình họ, cựu quân nhân, và công dân Hoa kỳ đang hoang mang phải làm gì để ngăn chận sự khuyến khích bệnh hoạn gỡ bỏ quy chế mang đến sự cân bằng giữa ý muốn phục vụ của dân chúng và hạnh kiểm có thể chấp nhận".

Được biết Mixon không nói gì trong thông báo hôm thứ Sáu.

LangThang (AP)
©

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.