Thái Hòa: 'Hạnh phúc vì được gọi là chị Hội'

Thái Hòa: 'Hạnh phúc vì được gọi là chị Hội'

Chủ đề:

7274a - Vai diễn Phạm Hương Hội trong "Để Mai tính" đang kéo khán giả nô nức tới rạp, thưởng thức nụ cười của "chị Hội" do Thái Hòa thủ vai.

Thái Hòa rất vui vì chính anh cũng không dám nghĩ mọi người lại thương Hội nhiều đến thế. Trên các trang mạng xã hội, nhiều người còn lập cả Hội những người phát cuồng vì chị Phạm Hương Hội để bày tỏ tình cảm của mình. Có người lại mong chờ phần 2 của Để Mai tính để xem số phận của "Hội nay đã là Hương" sẽ ra sao.

Thái Hòa ngoài đời giản dị đến lạ thường, anh gần gũi vài ít nói. Chúng tôi lại nói về chị Hội và anh kể mãi mà không dứt về thứ tình yêu anh dành cho nhân vật. Nó cứ thấm dần dần vào con người anh. Trong suốt thời gian quay phim, anh đã giữ Hội ở trong mình, không muốn bỏ ra vì sợ khó tìm lại được cảm xúc sau mỗi cảnh quay. Khi hoàn thành cảnh quay cuối cùng, anh buồn và muốn khóc vì lúc đó Thái Hòa thực sự thương cho “thằng Hội” này quá rồi.

Tôi cũng hỏi anh, vai Hội khó thế này chắc cát xê của anh cũng khá chứ? Anh bảo “cũng không thấp nhưng quan trọng tình cảm của mọi người đã tiếp lửa cho anh với nghề hơn”.
.

.
- Cảm xúc của anh như thế nào khi vai diễn Phạm Hương Hội đang khiến các bạn trẻ phát cuồng?

- Nói chung là tôi vui lắm bởi vì nó nằm ngoài sự mong đợi của đoàn làm phim. Để Mai tính không phải là cái gì quá lớn lao, nó chỉ là phim hài tình cảm, nhẹ nhàng nhưng khi được khán giả đón nhận, không chỉ riêng tôi mà anh Charlie Nguyễn, Dustin Nguyễn... cũng rất là vui. Tôi cũng nghe nói doanh thu khả quan lắm, bên nhà sản xuất có gọi điện cho tôi báo Để Mai tính đang phá khá nhiều kỷ lục doanh thu của phim Việt Nam rồi đấy.

Tôi ngày nào cũng nhận được rất nhiều comment, tin nhắn trên blog và điện thoại. Phải nói rằng tôi đang rất hạnh phúc vì được mọi người gọi là chị Hội, chị Hường hay Phạm Hương Hội...

Cũng có một lần tôi đội chụp mũ, lén ra rạp xem phim để xem phản ứng của khán giả như thế nào. Tận mắt chứng kiến tình cảm mọi người dành cho vai diễn tôi vui lắm, nó tiếp lửa cho tôi để cố gắng ở các vai diễn sau.

- Giới trẻ bây giờ thường thích những bộ phim thần tượng, kiểu như Lee Min Ho hay Robert Pattinson... Ở độ tuổi gần 40, bỗng dưng trở thành thần tượng của giới trẻ 9X hiện nay, anh có bất ngờ không?

- (Cười lớn) Tôi thấy mình trẻ trung như 8X, 9X vậy, tôi chưa bao giờ thấy mình già cả... Có điều nếu chưa quen thì tôi hơi khó gần, nhưng quen rồi thì tôi cũng dễ thương lắm đấy!
.

Nhân vật Phạm Hương Hội của Thái Hòa

- Diễn viên luôn tìm thấy sự tương đồng giữa mình và nhân vật, điều đó giúp họ thăng hoa khi diễn xuất. Nhưng khi gặp anh, tôi thấy bất ngờ, ở anh không có chút gì của Hội cả, đặc biệt là giọng nói... Làm thế nào để anh đánh mất mình trong Hội thế?

- Nói thật để đóng vai Hội, tôi cũng rất vất vả. Đạo diễn Charlie Nguyễn mời tôi tham gia phim nhưng bản thân tôi lại không hề tự tin. Tôi bảo với anh Charlie là khi nào không casting được ai thì tôi sẽ đóng và với điều kiện tôi chỉ nhận lời sau khi anh Charlie đi cùng tôi đến những quán bar, vũ trường của những người bóng lộ.

Tôi cũng rất hoang mang bởi ngay từ ngày đầu tiên đi tạo mẫu quần áo, giầy dép cho Hội, người tạo hình nói tôi và nhân vật không có điểm gì tương đồng. Rất may, anh Charlie và những người bạn trong giới nghệ sĩ đã giúp tôi rất nhiều để có thể hiểu được cá tính của những người bóng xu hướng nữ giới.

Ngoài ra, tôi cũng lên mạng tìm xem những clip, những tâm sự của người đồng tính. Cũng mất vài phân đoạn tôi mới có thể thâm nhập vào được Hội, khán giả có thể không nhìn ra nhưng tôi biết.

- Vậy xem ra ban đầu anh cũng chưa có cảm tình với nhân vật Hội và anh nhận vai vì quá nể đạo diễn Charlie Nguyễn?

- Không phải không có cảm tình mà tôi không tự tin để đảm nhận vai Hội. Tôi biết không hề đơn giản khi nhận nó.

Sau khi Để Mai tính đóng máy, tôi trở về sân khấu kịch, thời gian đầu tôi vẫn còn cử chỉ éo lả của Hội, hay đôi khi giọng của mình bị lớ sang giọng của Hội... bởi vì tôi giữ Hội trong suốt cả một thời gian quay phim. Nhiều khi đi quay về khách sạn, đánh răng hay làm gì tôi cũng làm y như Hội để mình không bị mất đi cảm giác, tâm trạng nhân vật. Tôi nghĩ nếu khách sạn có đặt camera, họ sẽ nghĩ tôi có vấn đề về giới tính (cười lớn). Charlie và Dustin có lẽ hiểu vì sao tôi phải giữ nhân vật trong suốt thời gian quay.

Còn nói về anh Charlie, tôi quá nể phục tài năng cũng như cách làm việc của anh. Charlie có cách chia sẻ với diễn viên rất đặc biêt và biết xử lý kịch bản. Anh Charlie có đủ kinh nghiệm và sâu sắc để chỉ đạo diễn xuất. Charlie có một cái đầu rất nhạy, làm phim cứ như truyền đạo vậy.

- So với thân hình của anh bây giờ, chắc anh cũng phải giảm ký để vào vai Hội?

- Đó là điều buồn nhất của tôi đấy, tôi lại tăng ký chứ. Vì đoàn làm phim lo ăn ngủ tốt quá đấy mà. Cũng có một vài cảnh quay, mặc áo bó sát nên tôi nhịn ăn cả ngày để cho bụng nhỏ (cười).
.

Chị Hội và Mai trong Để Mai tính

- Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất của anh khi thực hiện vai Hội?

- Tôi lại không có kỷ niệm vui, mà lại có kỷ niệm buồn. Khi kết thúc cảnh quay cuối cùng, mọi người vỗ tay chúc mừng thì khi đó tôi lại muốn khóc vì khi đó tôi thương Hội lắm mà lại phải xa nó. Tình cảm của tôi dành cho Hội cứ ngấm từ từ vậy.

- Bạn gái của anh đã nhận xét gì về vai diễn đang được yêu thích này của anh?

- Nói chung là cô ấy rất hài lòng. Cô nói một câu làm tôi rất vui là: Khi em xem phim này, em không thấy anh ở trong Hội. Bạn gái của tôi cũng biết vai này ngay từ ngày đầu tôi nhận, tôi cũng chưa nói với ai ngoài anh Charlie rằng tôi nhận vai Hội vì tự ái với bạn gái tôi. Cô ấy nói rằng, trên phim tôi chưa có 1 vai nào hay cả, và đây là động lực để tôi cố gắng. Bây giờ thì cô ấy đã “ok” rồi, khi Để Mai tính được đón nhận, cô ấy còn vui hơn cả tôi đấy.

- Anh thường xuyên đảm nhận những vai hài hước, nhưng con người thật ngoài đời của anh lại giản dị, nội tâm và có vẻ ít nói nữa?

- Trong con người tôi có nhiều mâu thuẫn, tôi rất sợ đám đông, trước đám đông tôi cứ ngại và lóng ngóng nhưng không hiểu sao tôi lại làm diễn viên. Tôi cũng không hiểu tại sao nữa?

- Nghệ sĩ bây giờ nhiều người có nhà lầu, xe hơi... Gắn bó lâu lắm với nghệ thuật sao anh vấn cứ chung thủy với chiếc Honda?

- Nghệ sĩ thì giàu làm sao được hả bạn? Trước đây tôi ở cùng bố mẹ nhưng vì đi diễn cũng xa, nhiều khi bất tiện nên tôi dọn ra ở riêng. Tôi đang ở một mình trong căn hộ thuê ở gần sân khấu kịch Phú Nhuận, thú thật là tôi cũng mới mua được căn hộ chung cư trả góp bên quận 7, chắc cuối năm dọn qua đó. Ô tô thì tôi chưa có, nên vẫn phải đi Honda chạy show thôi, cười.

- Anh thường xuyên đi đóng phải xa, lại chạy show... Vậy anh dành thời gian cho bạn gái như nào?

- Khi đi diễn ở xa, cứ diễn xong là tôi về khách sạn, chúng tôi chat với nhau suốt ngày mà, hoặc gọi điện nên cũng không thấy khoảng cách xa lắm. Còn những khi tôi ở Sài Gòn, chúng tôi thường xuyên gặp nhau. Tôi hạnh phúc vì bạn gái tôi là người giản dị, chân thành, sâu sắc và hiểu được công việc của tôi.

- Được biết, cuối năm anh có kế hoạch rước nàng về dinh, anh đã chuẩn bị được những gì rồi?

- Tôi thì muốn như thế nhưng đang đợi cô ấy đồng ý nữa (Cười lớn).

Thanh Ngọc

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.