Hậu trường phim Ai? Thiên Bảo đóng vai đồng tính

Hậu trường phim Ai? Thiên Bảo đóng vai đồng tính

Chủ đề:

7271a - Không tin rằng cái chết của người yêu chỉ là một vụ tai nạn, đại úy Thủy Linh quyết tâm đưa kẻ giấu mặt Bảy Sành ra ánh sáng nhưng thế lực của hắn quá lớn khiến cô không thể bắt Bảy Sành chịu tội mà ngược lại hắn còn khiến cho Thủy Linh bị thuyên chuyển nhiệm vụ về tổ điều tra án hình sự dưới quyền của trưởng phòng Thanh.

Kịch bản: Nhóm “Cánh đồng gió” và Hoài Hương
Biên tập: Vinh Hương
Đạo diễn: Trương Dũng
Cố vấn nghiệp vụ công an: Phạm Hồng Quân
Giám Đốc Sản Xuất: NSUT Trương Minh Phúc
Diễn viên:Trịnh Kim Chi (Thủy Linh), Thành Được (Nguyên), Trọng Nhân (Văn), Hứa Vỹ Văn (Khanh), Mỹ Uyên (Thảo), Kim Xuân (Bà Hai), Huỳnh Anh Tuấn (Bảy Sành), Mạnh Hùng (trưởng phòng Thanh), Minh Cường (phó phòng Phú), Mã Trung, Thiên Bảo, Bích Vân, Bambi Trịnh, Bảo Như, Huy Cường, Châu Hồng…
Thời lượng: 36 tập x 45 phút
Phát sóng vào lúc: 11 giờ các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên HTV7
.

.
Tổ điều tra gồm ba nhân viên: đại úy Thủy Linh, trung úy Nguyên và thiếu úy Văn – một sỹ quan trẻ. Tại đây, Thủy Linh gặp nhiều va chạm với các đồng nghiệp nam như Nguyên, một chiến sỹ gan dạ, thông minh nhưng lại có ác cảm với việc phụ nữ làm sếp và Phú – phó phòng – một người nóng tính và định kiến với “tỳ vết” của Thủy Linh khi cô còn công tác ở vị trí cũ.

Nhưng khi ván cờ giữa Thủy Linh, Nguyên, Văn với Bảy Sành đi vào hồi kết, thì lúc này kẻ giấu mặt thật sự mới lộ diện. Kẻ đó là Ai?

Bên lề

Phim gồm 12 phần với nhiều vụ án khác nhau, tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng cuối cùng lại dẫn đến một vụ trọng án. Ai? là phim hình sự đầu tiên của đạo diễn Trương Dũng và cũng là phim đầu tiên của TFS được phát sóng vào múi giờ 11 g trưa.

Làm cảnh sát - đâu có dễ!

Để vào vai công an, diễn viên Thành Được phải đọc kịch bản thật kỹ, tìm xem các phim hình sự trong và ngoài nước để có thể định hình phần nào phong cách của một chiến sĩ trên mặt trận hình sự. Một sự trùng hợp cũng khá lý thú là ngày xưa khi chân ướt chân ráo từ quê lên Sài gòn, Thành Được đã từng có ý định nộp đơn thi vào ngành công an. Về phần Trịnh Kim Chi, cô cẩn thận nhờ một cô công an thật, là bà con của mình tư vấn thêm, vì Thủy Linh là nhân vật trung tâm của phim, nên càng tránh có những sai sót mang tính chuyên môn càng tốt. Tuy cả hai đã học cách ăn nói, các thao tác khi sử dụng vũ khí nhưng khi ra hiện trường quay vẫn bị một vài tai nạn nghề nghiệp, khiến Trịnh Kim Chi bị súng rớt trúng đầu trong một cảnh xô xát với tội phạm, còn Thành Được cứ nhè mặt mình mà dí nòng súng thay vì chỉ về phía tội phạm.
.

Trịnh Kim Chi vai Thủy Linh

Ngoài ra, cũng có những cảnh khó thực hiện đối với những diễn viên không có “nghề” cascadeur như những cảnh quay đêm tại rừng cao su Lộc Ninh, Thành Được (Nguyên) phải vừa chạy bộ vừa nhảy lên xe đang chạy với tốc độ nhanh, chỉ cần hụt chân thì cả thân hình sẽ bị cày nát trên mặt đất, những cảnh đánh nhau bị văng vô cây, tóe máu, hay bị hai xe ép té xuống đường…

Những ngày quay đồn công an thật gay go nhất, ngày nào cũng phải xong 30 phân đoạn, nên các diễn viên phải chạy lên chạy xuống cầu thang hàng mấy chục lần/ngày để thay phục trang. Thời gian quay quá khẩn trương, khiến nhiều lúc mọi người quên luôn ăn uống và đi…vệ sinh! Công việc của chị phụ trách khâu phục trang tất bật đến nỗi đêm nằm ngủ chị mơ thấy mình đang ủi đồ, đang dặn dò người này, sửa áo cho người kia…
.

.
Thiên Bảo đóng vai đồng tính

Diễn viên Thiên Bảo xuất hiện trong phần 3 (Kẻ hâm mộ) với vai Chương, một anh phóng viên đồng tính có vợ là ca sĩ, đã đan tâm giết vợ rồi vứt xác xuống sông khi bị vợ phát hiện ra sự thật. Lúc đó, Thiên Bảo đang cùng lúc tham gia phim Những thiên thần nhỏ, tóc để lún phún, nên đạo diễn nhìn thế nào mà “xem mặt bắt hình dong”, giao cho Thiên Bảo vai vừa đồng tính vừa phản diện này. Mới đầu Thiên Bảo hơi ngần ngại vì sợ mình thể hiện không ra tính cách nhân vật, nhưng vai Chương lại là một thử thách mới lạ nên anh cũng muốn…liều một phen!
.

.
Tuy vậy, Ai? không tập trung vào những màn hành động như những phim hình sự quen thuộc, mà căng thẳng ở những tình huống đấu trí giữa công an và bọn đầu sỏ buôn ma túy từ một vụ mua bán heroin lẻ (phần 2- Kẻ ghiền thuốc 555). Và đó cũng là sự “đấu trí” của đạo diễn Trương Dũng với chính mình khi tạo nên những tình tiết gay cấn dựa trên sự suy luận.

Mi Ty

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.