Vận động viên thế vận Olympic "came out"

Vận động viên thế vận Olympic "came out"

Chủ đề:

7201a - Vận động viên Thế vận Olympic, Blake Skjellerup, đã xác nhận bản thân là đồng tính trong cuộc phỏng vấn của tạp chí DNA ở Úc

Blake Skjellerup, người New Zealand, đã hoàn tất cuộc tranh tài thế vận Winter Olympic tại Vancouver, về môn trượt băng.

Blake Skjellerup

Báo Outsports tường thuật cuộc phỏng vấn Skjellerup, 24 tuổi, được loan tải trên internet cho đọc giả của tạp chí, anh đại diện cho New Zealand tại Vancouver dự cuộc tranh tài trượt băng đoạn đường ngắn.

Skjellerup nói anh sẽ xác nhận bản thân trong thời gian diễn ra thế vận Olympic nếu được hỏi đến, nhưng anh không tìm cơ hội vì bận quan tâm đến cuộc thi. Trên tạp chí DNA viết:

"Bạn cùng nhóm của Skjellerup biết anh là đồng tính, tuy nhiên nhiều người không muốn nghe việc này, để anh không bị kỳ thị. Blake nói việc đầu tiên tôi đến đây là tham dự cuộc thi - quan tâm đến việc trượt băng của tôi - và không quan tâm đến tính dục của tôi".

Skjellerup nói với DNA:

"Chúng ta chưa đạt đến lúc mà quan điểm xã hội coi vận động viên đồng tính là bình thường. Nếu tôi được hỏi ở bất cứ thời điểm nào trong lứa tuổi 20's ngay tại Olympic là tôi có bạn tình trai hay gái, tôi sẽ trả lời một cách chân thật, nhưng có thể có chút ngần ngại".

Skjellerup không cho biết tên bạn trai của anh, người cũng là một vận động viên và đang tham dự cuộc thi đua.

Vũ Sơn (Advocate)
©

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.