"Tự sướng" và nghĩ đến "của quý" của người đồng giới

"Tự sướng" và nghĩ đến "của quý" của người đồng giới

Chủ đề:

7242a - Khi "tự sướng " em cũng chỉ nghĩ đến body của những người cùng giới (đặc biệt là dương vật). Em còn rất thích xem những phim có sự quan hệ tình dục của nam và nam. Vậy em có phải đã bị đồng tính rồi không? (TV)

- Em năm nay đã 17 tuổi, nhưng không hiểu sao em lại có những cảm giác đặc biệt với những người cùng giới. Nhất là khi thấy những người có body đẹp em rất muốn được tiếp cận và ôm chầm lấy họ và vuốt ve. Khi em "tự sướng " em cũng chỉ nghĩ đến body của những người cùng giới (đặc biệt là dương vật). Ngoài ra em còn rất thích xem những phim có sự quan hệ tình dục của nam và nam. Vậy em có phải đã bị đồng tính rồi không? (TV)

Thân gửi em trai,

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học về giới tính thì có khoảng 3% số nam giới là người có vấn đề về giới tính, trong đó có người đồng tính. Trong khuôn khổ của bài viết nhỏ này chúng tôi chỉ xin nêu những dấu hiệu để bạn nhận biết và từ đó có thể tự đưa ra kết luận cho bản thân mình.

Trước hết chúng ta cần hiểu rằng hiện tượng hay khuynh hướng đồng tính xảy ra đối với cả hai giới. Ở Nam giới người ta thường gọi là gay, còn ở nữ giới được gọi là less. Gay ở nam giới thường được dùng chỉ người đàn ông bị hấp dẫn, có ý muốn, hay có quan hệ tình dục với người cùng giới.

Gay xuất hiện có thể do bẩm sinh là một dạng. Gay xuất hiện do tác động của môi trường sống về trường hợp này người ta gọi là bị ảnh hưởng. Giả dụ như bạn không bị gay bạn sống với người gay, hay bạn thường xuyên tò mò xem về … bạn dần sẽ bị hiện tượng này ảnh hưởng bạn sẽ dần thích các quan hệ, tiếp xúc đồng giới.

Ảnh minh hoạ

Nhưng có một nghiên cứu lại chỉ ra rằng có đến 60% số đàn ông trên thế giới này có sự tò mò về cậu nhỏ về body của mình và muốn so sánh với người khác. Họ luôn hi vọng rằng mình có một cậu nhỏ đủ hấp dẫn hơn người khác và có một body đẹp hơn của những chàng trai khác để tự tin thu hút phái đẹp. Tuy nhiên từ những tò mò này cũng gây nhiều phiền toái cho những chàng trai muốn khám phá so sánh. Có thể trong tư tưởng của người muốn so sánh luôn muốn có một thân hình như người khác. Hay có cơ hội là muốn được khám phá, khám phá để so sánh. Tuy nhiên nếu để việc tò mò trở thành thái quá các bạn ấy thường bị gọi là gay.

Gay có thể chia ra làm nhiều loại, có người rất nam tính nhưng luôn nghĩ về quan hệ đồng giới, họ không bị người khác giới hấp dẫn, đi trên phố, ở nơi công cộng bạn không thể nào nhận ra gay này. Một dạng gay khác mà người ta thường hay gọi là pê-dê, họ luôn muốn hình thể của mình phải trở thành một phụ nữ duyên dáng, một cô “công chúa chính hiệu”, họ cũng bị hấp dẫn bởi các chàng trai phong độ và duyên dáng, có body đẹp… Một dạng khác là người lưỡng tính, họ có thể bị cả hai giới hấp dẫn và có quan hệ tình dục với cả hai giới.

Để một bức ảnh khêu gợi của hai giới trước bạn, nếu bạn thấy rằng bức ảnh của người nam giới mê hoặc bạn và bạn cảm thấy rạo rực, có những kích thích thì bạn . Nhưng nếu cũng bức ảnh đó bạn chỉ cho rằng đây là để tham khảo, và thốt lên rằng đẹp, ước gì mình cũng được như thế và không có những kích thích, khao khát gì về tình dục thì bạn …

Ngược lại bạn hãy thử bằng một hình ảnh khêu gợi của một cô gái, bạn hãy dựa vào đó để kiểm duyệt cảm xúc của mình. So sánh với những kết quả trên đây.

Có ý kiến cho rằng đồng tính là bệnh? Thực ra các nhà y học đã có những cố gắng rất lớn trong việc nghiên cứu các biểu hiện cũng như nguyên nhân của hiện tượng đồng tính. Họ đã tìm ra rất nhiều nguyên nhân để có thể đi đến việc kê toa “chữa trị” cho những người đồng tính. Tuy nhiên sau các cố gắng thì việc “chữa trị” là hoàn toàn không thể. Chính vì vậy cho đến năm 1994, các nhà y học đã phải thừa nhận rằng đồng tính luyến ái không phải là bệnh. Họ đã đưa ra một khái niệm mới đó là khái niệm về giới tính thứ 3 (bao gồm người đồng tính nam và người đồng tính nữ). Trên một số trang web nước ngoài, khi bạn đăng ký một tài khoản nào đó thông thường có phần khai giới tính, họ có 3 mục để chúng ta lựa chọ thứ nhất là Nam (mail), thứ hai là Nữ (femail) thứ và thường là giới tính khác người ta đề chữ (other). Một ví dụ nhỏ như vậy thể hiện rằng giới tính thứ 3 đã được thừa nhận. Tuy nhiên họ thường gặp các vấn đề về quan hệ giao tiếp với xã hội. Và điều dễ hiểu là các nhà y học đưa ra khuyến cáo có chăng chỉ giúp đỡ người đồng tính về mặt tâm lý, để họ yêu đời hơn.

Bạn rất thích xem phim của người đồng giới, thích những anh chàng có body đẹp và hay nghĩ đến cậu nhỏ của người khác… Thế nhưng có bao giờ bạn tiếp xúc, khám phá hay muốn gần gũi, có cảm xúc với một người con gái nào không. Hãy xem xét một cách toàn diện và tự đưa ra kết luận đối với mình nhé. Trong những trường hợp bạn không tìm được câu trả lời, luôn sống trong những cảm xúc rối bời, bạn lên tìm đến bác sỹ.

Nếu bạn là gay bạn phải biết cách vượt qua những cái gọi là sốc của những người thân bên bạn, thật sự họ chưa hiểu nhiều về vấn đề này ở Việt Nam đã có rất nhiều.

Đứng ở góc độ gia đình, khi biết bạn là gay cha mẹ bạn sẽ rất buồn, có thể là sốc đấy. Cha mẹ nghĩ rằng là gay sẽ không lập gia đình với một cô gái nào, bố mẹ sẽ không có một cô con dâu, hay những đưa trẻ con dễ thương, cũng như bạn sẽ phải cô đơn khi về già chẳng hạn. Những điều đó chỉ là sự nhìn nhận của cha mẹ bạn thôi, tuy nhiên họ cũng có cái đúng của họ. Bạn không nên bác bỏ ý kiến của họ. Mà bạn hãy luôn thể là người con chăm ngoan, chịu khó học tập, chịu khó làm việc, sống lành mạnh chắc cha mẹ bạn sẽ dần bằng lòng và chấp nhận. Dần dần tìm cách giải thích với cha mẹ để họ yên lòng, không phải lo lắng cho tương lai của bạn.

Đứng ở góc độ bạn bè người thân: thường thì những người thân xung quan chưa nhìn nhận vấn đề này được bình thường đâu. Có rất nhiều lý do. Nhưng thực tế kinh nghiệm và sự từng trải của người viết bài đã cho thấy rằng bạn hãy sống thật tốt và có một công việc nghiêm túc, cống hiến nhiều cho cuộc sống, dần mọi người sẽ chấp nhận bạn đó là một điều bình thường. Và rất yêu mến bạn, nói chuyện với bạn nhiều và thường tìm những cậu chuyện vui vẻ để nói chuyện với bạn vì khi chấp nhận thì người ta sống rất thanh thản và yêu đời.

Đứng ở góc độ xã hội: Nhưng một thực tế là xã hội dần chấp nhận và thông cảm với giới tính thứ 3 này. Nếu bạn có thuộc về giới tính thứ ba, bạn cũng cần có một người bạn, cũng cần hoạt động để sống, và điều cần thiết trên hết afamily khuyên bạn hãy có những hoạt động tình dục lành mạnh, đề phòng các bệnh lây qua đường tình dục, để bảo vệ sức khỏe và bảo vệ một xã hội lành mạnh. Làm được điều như vậy, cho phép chúng tôi hi vọng rằng quan niệm của xã hội sẽ dần thay đổi đối với giới tính thứ 3. Bạn năm nay 17 tuổi, độ tuổi có thể giành nhiều thời gian cho việc học tập để sau này có một công việc ổn định, có một nhận thức tốt về vấn đề mình quan tâm và góp phần vào …

Chúc bạn thành công!

Chuyên gia Nguyễn Võ Quý

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.