Albus: CTV ICS ở Hà Nội là những bạn trẻ rất năng động, bản lĩnh

Albus: CTV ICS ở Hà Nội là những bạn trẻ rất năng động, bản lĩnh

Chủ đề:

7184a - Là một thành viên tham gia ICS ngay từ đầu, Albus luôn tìm thấy niềm vui trong các hoạt động nhóm. Với bạn ấy, tình yêu với ICS không chỉ đơn giản là một ý thích mà trên tất cả đó là một đam mê tột đỉnh.

Xin chào Albus!

Trong quá trình tham gia vào nhóm ICS, Albus đã đóng góp được gì cho nhóm?

ICS là một nhóm mới thành lập chưa được bao lâu cho nên nhân lực thiếu thốn trầm trọng. Chính vì thế, thành viên ICS nhiều lúc phải đảm đương cả những công việc và nhiệm vụ hoàn toàn không nằm trong khả năng chuyên môn của mình. Đối với Albus, đây thực sự là một trải nghiệm rất thú vị. Hàng loạt sự kiện do ICS tổ chức như buổi tập huấn cho nhà báo ở Vịnh Hạ Long, chuỗi sự kiện kỷ niệm vào tháng 11/2009, triển lãm Mở,v.v.…đều là công trình chung của mỗi một người trong ICS. Albus không muốn kể ra những gì mà mình đã đóng góp được cho ICS…mà Albus chỉ biết là mình sẽ giúp ích cho ICS trong tương lai mà thôi.

Albus có bao giờ nghĩ mình sẽ không tiếp tục tham gia các hoạt động của nhóm ICS chưa?

Trên đời này không có cuộc vui nào là không tàn cả. Tuy nhiên, Albus chưa từng nghĩ đến việc không tham gia các hoạt động của ICS nữa. Bởi vì điều đó thực sự không quan trọng. ICS chiến đấu hết mình vì một mục tiêu chung là xóa bỏ sự kì thị người đồng tính. Vậy thì với tư cách là một người đồng tính ở Việt Nam thì dù có ở trong ICS hay không thì Albus vẫn tiếp tục ủng hộ ICS mà! Nhưng có lẽ cũng không cần bận tâm nhiều lắm đến chuyện đó bởi vì ICS hiện giờ chỉ đang ở chặng đường đầu và Albus thì vẫn còn tràn đầy nhiệt huyết và niềm tin với ICS!

Triển lãm Mở cũng là một công trình chung của mỗi một người trong ICS

Tham gia ICS, Albus thu được những gì?

Albus đã thu được rất nhiều thứ. Hơn cả thảy đó chính là niềm tin để sống vững vàng hơn. Ngày trước, Albus vẫn còn hay hoài nghi về con người và cuộc sống của chính mình. Tuy nhiên, chính những kiến thức và kinh nghiệm mà Albus tích lũy được trong suốt thời gian hoạt động trong ICS đã giúp cho Albus có được một cái nhìn đầy lạc quan hơn đối với cuộc sống. Từ đó, Albus có thể chấp nhận bản thân và quyết tâm sống tốt hơn. Ngoài ra, Albus cũng đã quen thêm được rất nhiều người và đặc biệt là những thành viên của ICS. Trong công việc, họ là những người cộng sự đáng tin cậy. Trong đời thường, họ là gia đình và là những người bạn đáng quý của Albus. Có thể nói, ICS đã cho Albus rất nhiều thứ và Albus thực sự trân trọng tất cả những điều đó.

Trong tương lai, khi Albus đã có công việc riêng, Albus có dự định đóng góp thế nào với nhóm ICS? Chắc chắn thời gian của bạn sẽ bị chia sẻ ít nhiều!

Hiện tại, Albus đang là một sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (Public Relations). Trong tương lai gần, ICS sẽ chính thức trở thành một tổ chức và chắc chắn Albus sẽ tham gia hoạt động. Vậy thì công việc ở ICS cũng chính là công việc “riêng” của Albus rồi còn gì nữa!

Được biết hiện tại ICS có duy trì một đội ngũ CTV tại Hà Nội, đội ngũ này còn rất non trẻ, Albus có chia sẻ gì với nhóm CTV này không với tư cách là một thành viên từ ban đầu của nhóm?

“Non trẻ” theo nghĩa nào nhỉ? Nếu “non trẻ” là về trình độ, khả năng làm việc hay độ nhạy bén thì có lẽ sai rồi. Theo Albus được biết, các bạn CTV ICS ở Hà Nội là những bạn trẻ rất năng động, bản lĩnh và được trang bị cực kì đầy đủ về kiến thức. Các bạn ấy không “non trẻ” đâu! Tuy nhiên, nếu thực sự cần thì có lẽ cái các bạn ấy cần chính là động lực để duy trì sự nhiệt huyết của chính mình. Việc tham gia giữa chừng ICS có lẽ sẽ khiến cho một vài bạn CTV có cảm giác khó duy trì được “ngọn lửa”.

Sự tự nguyện luôn được đặt lên cao nhất. Chúng ta phải hiểu rõ, công việc đang làm cho ICS hoàn toàn là công việc mang tính chất xã hội. Vì thế nếu không có sự tự nguyện thì hầu như không thể làm được gì cả. Chúng ta làm mọi việc không phải cho ICS hay cho bất kì ai mà là cho chính chúng ta. Chúng ta đang chiến đấu cho chính quyền lợi của bản thân mình!

Như Albus tâm niệm ngay từ đầu: “Không quan trọng khi nào chúng ta đến đích mà là chúng ta sẽ đi được bao xa.” Hãy giữ niềm tin về một tương lai tươi sáng hơn, chúng ta sẽ làm được!

Xin cảm ơn Albus đã tham gia cuộc trò chuyện này! Chúc Albus thành công!

 
ICS (Information, Connecting and Sharing) – Nhóm Kết nối và Chia sẻ Thông tin là một dự án trực thuộc Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) hoạt động vì quyền lợi và một hình ảnh tích cực của người đồng tính, lưỡng tính, chuyển giới và xuyên giới (LGBT) ở Việt Nam. ICS tập hợp đại diện của 4 diễn đàn lớn trong cộng đồng LGBT Việt Nam để hợp tác với giới truyền thông và thúc đẩy quá trình chia sẻ thông tin, giám sát và phản hồi báo chí, vận động chính sách. 4 diễn đàn bao gồm:

Bạn gái Việt Nam: www.bangaivn.net
Táo xanh: www.taoxanh.net
Tình yêu trai Việt: www.tinhyeutraiviet.com
Vườn tình nhân: www.vuontinhnhan.net

Nguồn Open (Thực hiện)


 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.