Kính gởi: Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập tờ điện báo VietNamNet

Kính gởi: Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập tờ điện báo VietNamNet

Chủ đề:

V/v: Phản hồi bài viết "Đột nhập trường học dành cho bóng lộ Thái Lan" của tác giả Hoài Linh

Đọc tựa đề bài viết ghi là "Đột nhập", nhìn xuống phần tác giả thì thấy ghi là "Tổng hợp". Như vậy là phải do nhiều nguồn tin khác nhau thì ai là người "Đột nhập" đây? Riêng bức hình kèm theo bản tin thì nằm trên trang 24h.com.vn từ ngày 23 -8 2009, tức hơn nữa năm nay rồi!...

Tôi cũng muốn đề cập đến cụm từ "bóng lộ" trên tựa đề và trong bài viết của tác giả Hoài Linh. Kể từ ngày bạn Võ Đông Cung gởi bài viết có tựa đề "Không có thế giới thứ 3" lên trang web Tâm sự bạn trẻ và những bài phân tích kế tiếp, đến nay cũng hơn hai năm. Suốt thời gian hai năm này một số báo giới cũng như các diễn đàn của anh chị em đồng tính đã cố gắng trong vai trò xóa giảm thành kiến và kỳ thị. Gần đây hơn là tiếng nói tự đáy lòng của anh em đồng tính trên trang web Nam-Man và nhất là vai trò tích cực của tổ chức Information Connecting and Sharing (ICS) với sự hổ trợ của Viện Nghiên cứu Kinh tế, Xã hội và Môi trường (iSee) vừa thực hiện cuộc triển lãm "Mở" phối hợp với đoàn kịch thể hình của Nhà hát Tuổi trẻ Việt nam, luân phiên tại các trường đại học tại Hà nội, dự trù sẽ xuống tới Trung và Nam Việt nam. Mục đích chính của anh em trẻ là mong mõi xã hội có tấm lòng bao dung thông cảm đối với những thân phận không may mắn vì khuynh hướng tính dục của họ.

Bài viết tổng hợp của tác giả Hoài Linh xuất hiện vừa đúng lúc triển lãm "Mở" đang đi sâu vào tâm hồn anh em sinh viên, khơi dậy lòng nhân ái truyền thống của dân tộc. Cụm từ "bóng lộ" của tác giả Hoài Linh như là nhát dao chí tử đốn ngã công sức của anh chị em ICS, gieo vào lòng xã hội sự khinh miệt giới đồng tính. Tôi băn khoăn không biết quý ban biên tập có ý định như thế nào khi cho loan tải một bài viết về sự việc đã hơn nữa năm qua và với cụm từ đầy khinh bạc như vậy? Có phải tác giả Hoài Linh muốn xé nát tình huyết thống của gia đình, và cố ý tổn thương tinh thần đoàn kết của dân tộc?

Giả sử có một ai đó phán đại trước mặt quý vị: "đám biên tập Việt nam net" hay "bọn biên tập Việt nam net" thì quý vị sẽ phản ứng như thế nào? Ông cha có câu "Lời nói không mất tiền mua, Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" chắc không có gì khó lắm đâu.

Nhân đây, tôi có biết quý báo xử dụng trang tuanvietnam đưa bài viết của PGS Nguyễn Văn Huy - nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và của Họa sĩ Lê Thiết Cương công kích Phật giáo Việt nam, và đây là phản hồi của quý Phật tử bên đó:

>> Trao đổi cùng PGS Nguyễn Văn Huy

>> Vài lời trao đổi với HS Lê Thiết Cương

Tôi thiết nghĩ nếu quý báo có tinh thần khách quan và không xem tôn giáo là vấn đề nhạy cảm (như đã đối với Phật giáo), thì nên theo dõi báo chí quốc tế rồi đưa thông tin chính xác tôn giáo nào đáng nên bị công kích, tôn giáo nào mà tội lỗi của hàng giáo phẩm nước biển đông không rữa sạch vết nhơ mà lịch sử thế giới không thể xóa, không thể quên và không thể tha thứ, để hơn 85 triệu dân Việt biết trước mà đề phòng. Trân trọng.

Bùi Thanh Tòng 

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.