Lễ hội liên hoan phim đồng tính đầu tiên tại Ấn độ

Lễ hội liên hoan phim đồng tính đầu tiên tại Ấn độ

Chủ đề:

7106a - Ấn độ liên hoan lễ hội chiếu phim đồng tính lần đầu tiên trong tuần này. Lễ hội "The 'Kashish' Mumbai International Queer Film Festival 2010" bắt đầu ngày hôm qua và sẽ trình chiếu suốt tuần với hơn 100 phim nói về đề tài đồng tính của 25 quốc gia.

Đây là lễ hội đi vào trào lưu chính tại xứ vừa mới hợp pháp tình dục đồng giới năm rồi. Được tung ra bởi ngôi sao diện ảnh Bollywood và là nhà tranh đấu bênh vực quyền đồng tính Celina Jaitley.

Nhà tổ chức Vivek Raj Anand nói với hảng thông tấn AFP: "Cũng đã có lễ hội phim đồng tính trước kia...nhưng đây là lần đầu tiên lễ hội bước vào trào lưu chính".

Phim "Dunno Y . . . Na Jaane Kyu" kết thúc lễ hội

Anh thêm rằng anh cố gắng tìm thêm cộng tác viên ủng hộ cho lễ hội phim. Một trong số các bộ phim là phim "I am", câu chuyện về những chàng mãi dâm và những cảnh sát viên thù ghét đồng tính.

Trong một cảnh của phim, hai nam diễn viên Rahul Bose Arjun Mathur ôm ấp nhau giữa nơi công cộng. Ho bị cảnh sát phát hiện và bắt đầu gây khó khăn cho họ.

Bộ phim được lồng trong luật 377 IPC, bộ luật thời còn là thuộc địa của Anh, ngăn cấm tình dục đồng giới.

Diễn viên Rahul Bose nói: "Đây là vấn đề khó tưởng tượng khi thực hiện đối với trào lưu điện ảnh chính thống bởi vì thành kiến cần nhiều thời gian mới thay đổi được".

Lễ hội sẽ kết thúc với phim Dunno Y . . . Na Jaane Kyu, được giới thiệu như là khởi đầu dòng chính của trào lưu về tình yêu đồng tính tại Ấn độ, và sẽ được phát hành vào tháng Năm.

Các phim sẽ được trình chiếu tại các rạp trong hệ thống PVR Cinemas với sự phối hợp của tổ chức Liên hiệp Văn hóa Pháp.

LangThang (PinkNews)
©
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.