Miami Beach GayPride - Thu hút hàng ngàn vận động viên phòng chống AIDS

Miami Beach GayPride - Thu hút hàng ngàn vận động viên phòng chống AIDS

Chủ đề:

7054a - Năm ngoái Ủy ban GayPride Miami Beach chỉ dự trù 5.000 người, nhưng có đến 20 ngàn người tham gia. Năm nay những nhà tổ chức ước tính ít nhất 30 ngàn người tham gia liên hoan lễ hội GayPride lần thứ hai tại Ocean Drive.

"Lễ hội và diễu hành dành cho quyền giới tính và bình đẳng tính dục. Trên chiếc xe "classic" mui trần là những người dẫn đầu cuộc diễu hành từ đường số 5 đến đường 14 trong bầu trời đầy mây phủ. Dẫn đầu là hai nhân vật cùng là Grand Marshal, Trung úy lực lượng bô binh Hoa kỳ, Dan Choi 29 tuổi, người đã tự còng tay mình vào hàng rào tòa Bạch ốc kêu gọi hủy bỏ quy chế 'Không Hỏi Không Nói' trong quân đội. Là con trai của mục sư tin lành, anh cho biết anh đã mất 10 năm sống trong sự che dấu cho đến lúc anh công khai khuynh hướng tính dục vào tháng Ba năm ngoái trong chương trình Rachel Maddow Show của đài truyền hình MSNBC.

Grand Marshal thứ hai là Sharon Gless đến từ Fisher Island, người đoạt giải Emmy và Golden Globe, là thần tượng của giới đồng tính qua chương trình truyền hình Cagney & Lacey và Queer as Folk. Họ ngồi trên chiếc xe "classic" hiệu Roll Roy lái dọc theo đường Ocean Drive.

Nimon Sinanovic, đến từ New York vào cuối tuần nói, anh ngạc nhiên một cách hạnh phúc vì GayPride, một sắc thái của bờ biển phía nam. Anh và bạn đời, Andy Robinson, thưởng thức cuộc diễu hành nhưng ghi nhận có sự khác biệt với cuộc diễn hành ở New York. Và đúng như vậy rất là dễ thương. Đối với một số người rảnh rang không muốn tìm gì hết ngoài cái lễ hội này ở đây, thì thật là khoản thời gian quan trọng để liên hoan và biểu hiện sự hãnh diện của chúng ta."

LangThang (MiamiHerald)
©
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.

Ý ki?n b?n d?c (9)