Những chuyện chưa biết của 'Để mai tính'

Những chuyện chưa biết của 'Để mai tính'

Chủ đề:

7074a - Ngày 23/4 mới chính thức ra mắt khán giả, nhưng Để mai tính đã gây được thiện cảm ở khán giả qua 16 tập phim hậu trường phát trên đài truyền hình. Ê kíp làm phim tiết lộ nhiều chi tiết ít ai biết.

Tựa phim Để mai tính

Tựa phim là một trong những vấn đề khá đau đầu với đạo diễn Charlie Nguyễn và Dustin Nguyễn - diễn viên chính và cũng là nhà sản xuất phim. Khi đang bí rị thì có người vô tình buộc miệng: “Thôi, để mai tính đi!”. Câu nói này lóe lên trong đầu Dustin một ý tưởng. Vì tên nhân vật nữ chính của phim là Mai, và mọi diễn tiến, kết quả của phim đều phụ thuộc vào sự chọn lựa của Mai nên ê kíp làm phim quyết định cách chọn tựa vừa đa nghĩa và có sự chơi chữ này mà không ngờ được dư luận hưởng ứng đến nỗi “Để mai tính” trở thành câu cửa miệng vui của khán giả.

Nhân vật đồng tính Hội

Rất nhiều lần vấn đề đồng tính được đưa vào điện ảnh Việt, nhưng gần như chưa ai có được vai diễn thuyết phục và gây thiện cảm như Hội “bóng” của Thái Hòa. Theo đạo diễn Charlie Nguyễn, đây là vai diễn casting khó nhất, khoảng 50 người. Tuy nhiên, anh vẫn linh cảm chỉ có Thái Hòa mới đảm đương được vai diễn này.

Thái Hòa đã gây được thiện cảm của khán giả với vai diễn Hội "bóng".

Sau khi tổ chức casting không thành công, Charlie Nguyễn lại tìm đến Thái Hòa. Và một điều kiện Thái Hòa đưa ra để nhận vai diễn này là Charlie phải đi cùng anh đến những nơi của người đồng tính. Hai người đã phải cùng đi ăn, đi xem show của người đồng tính trong vòng hai tháng trời. “Thái Hòa rất nghiêm túc khi nhận lời cho vai diễn này. Anh đã phải nghiên cứu xem người đồng tính cởi mắt kiếng thế nào, đeo đồng hồ ra làm sao, ăn thế nào…”, Charlie Nguyễn cho biết.

Nụ hôn đồng tính của Dustin Nguyễn và Thái Hòa

Một chi tiết khiến nhiều khán giả quan tâm là trong phim, giữa nhân vật Dũng của Dustin Nguyễn và Hội của Thái Hòa sẽ có một nụ hôn rất ngọt ngào. Tuy nhiên, hai nhân vật diễn cảnh hôn này thì lại chẳng thấy sự ngọt ngào nào.

Thái Hòa cho biết nụ hôn với Dustin Nguyễn là nỗi lo lớn nhất
khi phim chưa ra mắt.

“Tôi nghĩ rằng sau này có đóng phim mà cho tôi hôn phụ nữ thì cũng thế, chả được sự tận hưởng gì cả, vì hôn mà toàn lo canh góc máy, ánh sáng sao cho đẹp”, Thái Hòa than thở. Anh cũng cho biết, nụ hôn này là nỗi lo lớn nhất của anh khi phim chưa ra mắt, vì không biết khán giả sẽ đồng tình hay phản ứng ngược lại.

Nỗi khổ học thoại của Kathy Uyên

Nhiều năm không sống ở Việt Nam nên khó khăn lớn nhất của Kathy Uyên là vốn tiếng Việt, cũng như sự diễn đạt nó cho biểu cảm. Chính vì thế mà cô phải học thoại theo kịch bản bất kể ngày đêm. Hậu quả là cuốn kịch bản của Kathy Uyên chi chít những màu xanh đỏ tím vàng, vì cô đánh dấu từng phần vào đấy. Và điều ám ảnh nhất với Dustin Nguyễn là việc bị Kathy Uyên bắt phải tập thoại cùng cô, hầu như ngày nào cũng tập. Nhiều hôm anh quá bận nhưng cô cũng kiên nhẫn chờ anh đến 22h để tập thoại. “Tôi sợ quá, tắt luôn điện thoại để trốn”, anh vui vẻ kể.

Dustin Nguyễn sợ nhất phải tập thoại cho Kathy Uyên

Không chỉ có Dustin Nguyễn, cả đạo diễn Charlie Nguyễn cũng vướng nỗi khổ này, vì anh đảm đương nhân vật Antoni trong phim, có nhiều cảnh quay cùng Kathy Uyên. “Mọi người không biết đâu, cứ nhìn thấy anh Charlie Nguyễn cầm viết hí hoáy cái gì đó là Kathy lại rất sợ, rất hoang mang, vì không biết có phải anh lại đổi lời thoại nữa hay không. Anh mà đổi lời thoại là Kathy tiêu ngay”, Kathy Uyên chân thật kể.

Đạo diễn bị bắt làm diễn viên

Vai diễn Antoni trong phim vốn là của diễn viên Bình Minh, tuy nhiên, khi phim đang quay thì Bình Minh lại phải nhập viện vì sốt xuất huyết. “Lúc mới đầu tôi tưởng ông này chơi đểu mình, chắc lại bận chạy sô đâu đây, nhưng hóa ra Bình Minh bệnh thật”, Dustin Nguyễn cho biết. Khi trao đổi với bác sĩ điều trị và biết rằng Bình Minh rất khó tham gia vào những cảnh quay này theo tiến độ của đoàn phim, Dustin đành quay sang… năn nỉ đạo diễn Charlie Nguyễn nhận vai này giùm. Thế là trong những cảnh quay của Charlie Nguyễn, Dustin lại đảm đương tạm vai trò đạo diễn với việc canh máy, canh ánh sáng…

Tâm Yên

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.