Dustin Nguyễn 'mê' vai đồng tính của Thái Hòa

Dustin Nguyễn 'mê' vai đồng tính của Thái Hòa

Chủ đề:

7070a - Vào vai chàng Dũng đắm đuối vì yêu trong phim 'Để Mai tính', Dustin Nguyễn còn vướng lưới tình của đại gia Hội đồng tính do Thái Hòa thủ vai. Anh chia sẻ kỷ niệm vui về vai diễn của mình trên phim.

- Anh có cảm giác thế nào khi bộ phim "Để Mai tính" sắp sửa ra mắt?

- Tôi cảm thấy rất hồi hộp vì để có được bộ phim này, cả đoàn làm phim đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn, gian khổ. Chỉ còn gần 10 ngày nữa phim ra rạp, tôi rất mong chờ sự đón nhận của khán giả.

Bên cạnh các vai hành động, Dustin Nguyễn cũng thu hút khán giả với những vai tâm lý, tình cảm .
Trong "Để Mai tính", vai diễn của anh còn mang đến những tiếng cười hóm hỉnh.

- "Để Mai tính" không chiếu vào mùa Tết, điều này ảnh hưởng thế nào đến khả năng thu hút khán giả của bộ phim?

- Nếu được chiếu vào đúng dịp Tết thì hay quá. Nhưng tôi nghĩ cũng chẳng sao cả, bởi khán giả trong nước không chỉ đi xem phim vào mùa Tết.

Để Mai tính không phải phim có kinh phí cao, không nhiều kỹ xảo và các pha đánh đấm nhưng tôi cho rằng với những khung cảnh lãng mạn, nội dung nhẹ nhàng, hài hước, phim sẽ kéo được khán giả đến rạp.

- Anh nghĩ sao nếu khán giả không quen với hình ảnh Dustin Nguyễn không đánh đấm trên phim?

- Tôi rất ngạc nhiên vì mọi người cứ nghĩ tôi gắn liền với vai hành động. Có lẽ vì phim đầu tiên mà khán giả trong nước biết đến tôi là Dòng máu anh hùng và ở phim này tôi thể hiện thế mạnh đánh võ. Thật ra trước đây, những phim tôi đóng ở Hollywood chỉ có 30% yếu tố hành động trong đó.

Cho nên, vai Dũng của Để Mai tính là một cơ hội để tôi chứng tỏ khả năng diễn đa dạng và mang một hình ảnh khác đến khán giả.

- Lần này, anh và diễn viên Thái Hòa tạo thành một "cặp tình nhân" trong phim. Anh nhận xét gì về bạn diễn của mình?

- Trong quá trình làm phim, có Thái Hòa ở đâu là cả đoàn được cười ở đó. Tôi gặp Thái Hòa lần đầu tiên khi tham gia phim Huyền thoại bất tử. Đến khi viết kịch bản Để Mai tính, đạo diễn cũng không chủ đích nhắm vai Hội cho Thái Hòa. Nhưng việc tìm kiếm diễn viên thể hiện được vai đại gia Hội đồng tính là hết sức khó khăn. Và Thái Hòa là lựa chọn tốt nhất. Anh là một diễn viên có kỹ thuật rất vững vàng, khả năng diễn xuất cao, thuyết phục người xem.

Buồn cười nhất là khi nhìn bề ngoài thấy Thái Hòa không thể nào vào được vai diễn đồng tính nên trước lúc vào vai diễn, tôi dẫn Thái Hòa đi wax. Sau khi ở phòng wax ra, Thái Hòa được cả đoàn phim đặt ngay nickname là "gà luộc".

Dũng do Dustin Nguyễn thể hiện vướng vào "mối tình" trớ trêu với
đại gia Hội đồng tính (Thái Hòa thể hiện).

- Có không ít phim tình cảm hài lãng mạn của Việt Nam vẫn chưa thật sự mang được tiếng cười nhẹ nhàng, tự nhiên cho khán giả. Anh nghĩ sao nếu "Để Mai tính" cũng không ngoại lệ?

- Nội dung dễ hiểu, nhẹ nhàng của phim là cơ sở để chúng tôi tự tin. Một nửa hài và một nửa tình cảm đan xen sẽ mang đến những giây phút giải trí thoải mái cho khán giả.

Trước khi phim chiếu trong nước, Để Mai tính đã được chiếu cho một số khán giả Việt ở nước ngoài xem và có thể nói yếu tố hài hước của phim thành công vì mọi người đều cười cả.

- Nghĩa là ngay từ đầu, êkíp thực hiện cũng nhắm đến thị trường nước ngoài, vì sao thế?

- Cộng đồng người Việt ở nước ngoài rất tự hào và muốn xem phim do người Việt Nam làm. Đó là lý do khoảng cuối tháng 8 hoặc tháng 9, đoàn sẽ mang Để Mai tính đến các thành phố lớn ở Mỹ như Los Angeles, San Jose, San Diego, Washington DC, Chicago, Dallas, Houston… để phục vụ khán giả Việt ở những nơi này.

Để Mai tính có bối cảnh được quay ở Nha Trang, Sài Gòn, Hà Nội với những khung hình cảnh đẹp nổi bật ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng, khán giả ở nước ngoài có thể biết thêm về một hình ảnh Việt Nam mới, dễ thương, lãng mạn và hiện đại chứ không chỉ là hình ảnh của chiến tranh, của làng quê. Đó mới là mục đích chính của êkíp.

- Công việc của một diễn viên khiến anh thường xuyên sống xa gia đình, cách trở như thế, làm thế nào anh giữ gìn hạnh phúc riêng?

- Việc vắng nhà thường xuyên không chỉ gây khó khăn cho tôi mà còn cho cả gia đình, vì tôi có ít thời gian để chăm sóc những người thân yêu. Nhất là năm qua, tôi cũng không ngờ là cơ hội đến với mình nhiều như thế, hết Để Mai Tính rồi đến phim Cánh đồng bất tận. Tuy vậy, tôi nghĩ, khi đã tin tưởng, có tình cảm sâu sắc với nhau thì các thành viên trong gia đình đều có thể chăm sóc nhau bằng nhiều cách.

Với tôi, giá trị của tình yêu rất quan trọng. Có rất nhiều người có đủ mọi thứ trên đời. Họ đạt được thành công, họ giàu có nhưng càng thành công, giàu có lại càng cảm thấy cô đơn. Nếu mà như thế thì sống rốt cuộc để làm gì, và cuộc đời rốt cuộc có giá trị gì?

Tôi cảm thấy mình đang rất hạnh phúc dù không thường xuyên sống cạnh người mình yêu. Kinh nghiệm của bản thân tôi là để cảm thấy hạnh phúc thì quan trọng nhất là đừng bao giờ so sánh mình với một ai khác. Lúc nào cũng nhìn ngó, so sánh với người khác thì sẽ chẳng bao giờ thấy đủ và dễ bị quên đi cái gì đang làm cho mình hạnh phúc.

- Bên cạnh "Để Mai tính", bộ phim "Cánh đồng bất tận" có sự tham gia của anh cũng sắp ra mắt khán giả, anh có thể chia sẻ kỷ niệm khi đóng phim này?

- Mỗi một phim tôi tham gia đều mang đến cho tôi cơ hội được sống một cuộc đời khác, một thế giới khác. Với Cánh đồng bất tận, sau ba tháng sống ở miền quê tôi đã tận hưởng được cuộc sống đơn giản, bình yên, của những người dân thật thà của vùng đồng bằng miền Tây.

Dustin Nguyễn và Kathy Uyên trong một cảnh quay tình tứ.

- Tôi không đọc sách trước khi tham gia bộ phim vì không muốn truyện ảnh hưởng đến mình. Đó cũng là cách để mình dễ tập trung vào kịch bản phim. Sau khi xong phim, tôi mới tìm đến sách. Dù khả năng đọc tác phẩm văn học tiếng Việt của tôi chưa hoàn thiện và sách của Nguyễn Ngọc Tư có nhiều từ Nam Bộ gây khó cho một người Việt sống và lớn lên ở nước ngoài như tôi, nhưng tôi thật sự hiểu và xúc động trước nội dung của truyện.

Thoại Hà

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.