Phim đồng tính đã mang đến cho tôi những gì?

Phim đồng tính đã mang đến cho tôi những gì?

Chủ đề:

7064a - Chào Tâm sự bạn trẻ, Mình 17 tuôi, chưa có người yêu do vận động quá mạnh nên mình đã bị rách màng trinh nên mình chưa dám yêu ai. Cũng có người thích nhưng mình không đáp trả lại. Mấy ngày này mình thường xem phim về đề tài gay nên bây giờ mình thường bị ám ảnh bởi những người đồng tính.

Phim và đời thực không phải lúc nào cũng giống nhau

17 tuổi, chưa hề biết yêu ai là có vấn đề sao? Mình nhát về chuyện tình cảm lắm nhưng khi mọi người xung quanh luôn hỏi tại sao chưa có bồ trong khi mình rất bình thường. Mình cũng biết điệu, có mái tóc dài mặc dù hay bà tám một tý. Mình chỉ muốn làm người vợ, người mẹ thôi mình chưa bao giờ có ý định quen người cùng giới nhưng sao mình bi ám ảnh về chuyện đồng tính. Mình có một cô bạn thân, lúc trước chơi rất bình thường nhưng khi nghe mấy chuyện liên quan đến đồng tính từ phim ảnh và mấy đứa bạn thì mình ngại thân thiết, suy nghĩ bậy bạ sợ mình bị less. Có phải mình bị ảnh hưởng bởi phim ảnh nhiều quá không. Mình lo sợ qúa giúp mình với.

Bạn nữ, 17 tuổi, Hồ Chí Minh

Bạn thân mến!

Tâm sự bạn trẻ nhận thấy bạn đang có những lo lắng và băn khoăn về xu hướng tình dục của mình. Bạn nói rằng mình hay suy nghĩ và bị ám ảnh bởi đồng tính sau khi xem phim và nghe bạn bè nói chuyện về chủ đề này.

Bạn nói rằng bạn bị ám ảnh bởi đồng tính. Vậy bạn bị ám ảnh về điều gì cụ thể liên quan đến vấn đề đồng tính? Bạn có quan niệm như thế nào về người đồng tính? Việc bạn vẫn thích làm điệu, muốn làm người mẹ, người vợ khiến bạn nghĩ đến điều gì ở bản thân mình? Mối quan hệ giữa bạn và những người bạn trai cũng như bạn gái xung quanh là như thế nào? Bạn đã từng có rung động với người bạn trai hay bạn gái nào chưa?

Xu hướng tình dục cần được trải nghiệm trong thực tế chứ không chỉ trong phim ảnh

Xu hướng tình dục đồng giới được nhận biết qua cảm giác bị hấp dẫn về mặt thể chất và tinh thần với người có cùng giới tính với mình trong một thời gian nhất định. Có một điều mà Tâm sự bạn trẻ cũng muốn chia sẻ thêm với bạn là xu hướng tình dục chỉ liên quan đến việc bạn bị hấp dẫn về mặt thể chất và tinh thần với giới tính nào mà thôi. Còn những điều bạn nói đến liên quan đến việc muốn làm điệu, muốn làm một người vợ, người mẹ là nói về việc bạn nhìn nhận mình với vai trò giới là gì. Đây được gọi là nhân dạng giới: là cách mà một người nhìn nhận về giới của mình: là nam hay nữ. Từ những điều mà bạn chia sẻ, Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng bạn nhìn nhận mình như một người phụ nữ, điều này là tương đồng với giới tính của bạn. Nhưng nhân dạng giới không nói lên điều gì về xu hướng tình dục của bạn, bạn nhé.

Bên cạnh đó, xu hướng tình dục của mỗi người là tự nhiên, có thể ngay từ khi sinh ra đã có và xu hướng này sẽ được bộc lộ một cách rõ ràng khi người đó gặp một đối tượng cụ thể. Việc xem phim ảnh về đồng tính, nghe nói về đồng tính hoặc thậm chí chơi thân thiết với người cùng giới với mình sẽ không thể biến một người trở thành đồng giới được. Vì vậy, nếu như bạn chưa trải nghiệm những cảm giác đó thì bạn có thể lắng nghe nhiều hơn tiếng nói từ trái tim mình, tham gia vào các mối quan hệ để trải nghiệm cảm xúc của mình nhé. Chỉ khi bạn trải nghiệm cảm xúc yêu thương với người cùng giới với mình trong một khoảng thời gian nhất định thì bạn mới có thể khẳng định xu hướng tình dục của mình là đồng giới. Còn nếu chỉ dựa vào việc bạn bị ám ảnh bởi vấn đề đồng tính thì chúng ta cũng chưa thể nói điều gì về xu hướng tình dục của bạn. Đôi khi những lo lắng mình gặp phải vấn đề nào đó cộng với việc tiếp xúc nhiều với vấn đề đó khiến bạn thường xuyên suy nghĩ và bị ám ảnh bởi nó nhiều hơn. Song, cũng như những xu hướng tình dục khác, xu hướng tình dục đồng giới là một xu hướng tình dục bình thường, nhưng vì nó là xu hướng tình dục thiểu số nên chưa được nhiều người chấp nhận. Chính vì vậy, thay vì để cho bản thân lo lắng về xu hướng tình dục của mình, bạn hoàn toàn có thể mở lòng mình ra với các mối quan hệ với những người bạn của mình để đón nhận những cảm xúc yêu thương đến một cách tự nhiên. Đó cũng là cách mà bạn có thể đón nhận tình cảm từ cuộc sống, từ những người xung quanh và cũng là cách có thể khám phá xu hướng tình dục của mình.

Chúc bạn mạnh khỏe!


 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.