Tác động kinh hoàng mới do thừa nam giới

Tác động kinh hoàng mới do thừa nam giới

Chủ đề:

7060a - Các chuyên gia nhận định, tới năm 2020, Trung Quốc có 30 triệu nam giới không lấy được vợ và điều này sẽ dẫn tới các vụ bắt cóc, quan hệ đồng tính tăng mạnh và thậm chí là loại bớt nam giới.

Hiện, tỷ lệ giới ở Trung Quốc là 119,45 nam so với 100 nữ và thông tin này không phải là một điều gì đó bí mật. Tỷ lệ trên dẫn tới tình trạng thị trường hôn nhân tại quốc gia này mang tính cạnh tranh cao, giống như cảnh mọi người giành giật nhau vào ngày giảm giá tại cửa hàng H&M.

Với chênh lệch trên, vào năm 2020 số nam giới chưa kết hôn sẽ nhiều hơn nữ giới từ 24-30 triệu người, một số báo cáo cho hay. Tình trạng này sẽ gây ra những biến đổi mạnh trong xã hội.

Các cuộc nghiên cứu do CNN Go và The Week tiến hành đã đưa ra một số dự đoán về những tác động do thừa nam giới ở Trung Quốc. Những dự báo gồm:

Số lượng cô dâu nhập khẩu tăng: Khi đàn ông Trung Quốc không thể lấy vợ là người trong nước, họ sẽ phải tìm kiếm ở nước ngoài. Sự bùng nổ bé trai vào đầu những năm 1990 tại Hàn Quốc dẫn tới một sự bất cân bằng tương tự, dẫn tới số các vụ hôn nhân ngoại nội tăng mạnh, 11% vào năm 2008 và số trẻ em lai Châu Á - Hàn Quốc cũng tăng

Nam giới quan hệ đồng tính nhiều hơn: Tình trạng đồng tính luyến ai ở Trung Quốc vẫn chưa dễ được chấp nhận ở Trung Quốc. Tuy nhiên, sự dư thừa nam giới có thể khiến thái độ này thay đổi do không thể lựa chọn, Rudi Stettner ở trang IndyPosted nhận xét. Chuyên gia tình dục học Liu Dalian tại trường Đại học Thượng Hải cho biết, 90% trong số 25 triệu nam giới đồng tính ở Trung Quốc đã cưới vợ và không thú nhận xu hướng tình dục thực của mình. Trong 10 năm tới, việc lấy vợ khó hơn và do đó sự bộc lộ xu hướng tình dục thực sẽ nhiều hơn.

Đại dịch bắt cóc: Trong vòng 20 năm qua, các vụ phạm tội ở Trung Quốc đã tăng gấp đôi, đặc biệt là những vụ bắt cóc cô dâu và buôn bán phụ nữ, báo Florida Times-Union viết trong một bài xã luận. "Vấn đề này có thể lên tới mức đại dịch khi nhiều nam giới trẻ không hy vọng lấy được vợ".

Bóng bóng bất động sản: Khi phụ nữ trở nên quý hiếm và nam giới ngày càng khó khăn để gây ấn tượng với phụ nữ, thì đàn ông buộc phải lôi kéo bạn tình bằng những ngôi nhà đẹp và do đó đẩy mạnh giá nhà, Joe Weisenthal thuộc báo The Business Insider nhận xét. Bất cân bằng giới cũng làm tăng tỷ lệ tiết kiệm vì các bậc cha mẹ chỉ có một con sẽ tiết kiệm nhiều hơn để làm con trai trở nên có giá hơn, dễ thu hút các cô gái hơn.

Loại bớt nam giới: Giới chức Trung Quốc rõ ràng đã rất lo ngại về tình trạng mất cân bằng giới, tác giả Peter Hitchens viết trên tờ The Daily Mail. Theo đó, nếu kế hoạch tuyên truyền hiện thời của Trung Quốc không ngăn cản được các bậc phụ huynh bỏ thai nhi nữ thì một cuộc chiến giảm thiểu nam giới dư thừa có thể diễn ra.

Hoài Linh (Theo CNN, The Week)

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.