Đồng tính nữ - nỗi niềm ai tỏ? (1): Nỗi đau mang hình hài con gái

Đồng tính nữ - nỗi niềm ai tỏ? (1): Nỗi đau mang hình hài con gái

Chủ đề:

7066a - Trước tòa, cô gái chưa tròn 15 tuổi đã khai rằng, lý do sát hại người bà của mình là bởi: “Nghĩ tình yêu này là ngang trái, cháu định cướp tài sản đi khao bạn bè, gặp lại người yêu lần cuối rồi sẽ tự tử”.

Và “người yêu” của mối tình mà cô gọi là ngang trái chính là một người... bạn gái.

Nỗi hoang mang của các bậc cha mẹ

Ngọc Linh, cô bé vị thành niên kể trên đã bị TAND quận Hoàng Mai, Hà Nội tuyên án 4 năm tù giam về tội cướp tài sản. Những người có mặt tại phiên tòa đã thực sự buồn, buồn cho cô bé đã phải sống trong sự chia cách của cha mẹ khi vừa 14 tuổi. Lớn lên trong sự thiếu quan tâm của cha mẹ, cô nhận một người làm bố nuôi rồi gây án với chính người sinh ra bố nuôi mình. Câu chuyện càng khiến cho những người có mặt tại phiên tòa ám ảnh bởi động lực gây án là do bế tắc trong tình yêu ngang trái.

Chuyện của Linh khiến không ít các bậc làm cha mẹ sững sờ và lo lắng. Chị Mai Lan - một cán bộ ngân hàng ở TPHCM “choáng” hơn khi các đồng nghiệp kể thêm một seri các chuyện liên quan đến đồng tính nữ. Chị chợt nhận ra lâu nay con gái mình toàn chơi thân với... bạn gái. Nếu trước đây, chị chỉ mong con mình đừng có mối quan hệ khác giới nào thân thiết để lo học hành thì bây giờ, chị thăm dò xem con có thích và có chơi với bạn trai nào cùng lớp không. “Con chẳng chơi thân với thằng nào, con trai lớp con chẳng đứa nào ra hồn” - sự khẳng định của con càng khiến chị hoảng. Căng thẳng quan sát mối quan hệ của con với bạn cùng giới, chị gọi điện đến đường dây tư vấn trong một tâm trạng hoang mang.

Họ sẽ sống như thế nào trong "vỏ bọc" của mình (Ảnh chỉ có tính minh họa).

Bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới, gia đình, phụ nữ, vị thành niên (CSAGA) cho biết, có nhiều phụ huynh gọi điện đến đường dây tư vấn của Trung tâm để hỏi về chuyện đồng tính nữ và chia sẻ về biểu hiện “khác lạ” của con gái mình. Có những ông bố, bà mẹ đã tìm đến hoảng hốt rằng: “Con gái tôi đồng tính, nó có quan hệ đồng tính”. Một người cha cho biết đã trói chân tay con gái mình lại “để nó không thể nào gặp gỡ được cô gái kia”. Nhưng việc đầu tiên khi con gái họ thoát ra được là cô nhảy từ tầng 3 xuống. Rơi vào cái cây gần đó, không chết, cô tuyên bố sẽ nhảy xuống sông Hồng tự vẫn, gia đình hãy ra đó mà tìm xác. Cả nhà cô đã huy động hết toàn bộ người nhà, người thân chạy dọc bờ sông nhằm ngăn lại ý định đáng sợ đó của con em mình...

Những cú sốc ngoài tưởng tượng

Đó hầu hết là thái độ và phản ứng của các phụ huynh khi nghe con mình thông báo về “hiện tượng lạ” của mình. Với họ, chuyện đồng tính nam đã nghe nhiều, thấy nhiều, nhưng đồng tính nữ, có nghe họ vẫn “không thể tin được”.

Gia đình anh Trần Phương (Hà Nội) thực sự sốc khi con gái anh thông báo rằng cô là người đồng tính. Không những thế, cô con gái được cha mẹ “nâng như nâng trứng” tuyên bố muốn được đi Thái Lan phẫu thuật chuyển giới thành con trai chứ không thể sống thế này được. Gia đình anh đã họp họ hàng lại để khuyên bảo con, nhưng từ hôm biết chuyện đó, ngày nào con anh đi học về cũng đóng kín cửa phòng không cho ai gặp. “Chúng tôi muốn hỏi, liệu có trung tâm nào trị liệu được cho người đồng tính hay không. Lâu mấy cũng được, hết bao nhiêu tiền chúng tôi cũng chịu vì gia đình tôi có điều kiện, miễn là điều trị được” – anh Phương nói.

 
Các bậc cha mẹ, khi gọi đến đường dây tư vấn đều mong các nhà tư vấn giúp con họ quay trở lại cuộc sống bình thường. Có người cho rằng, con mình chẳng qua là đua đòi và bị suy thoái về đạo đức. Không ít người trong số họ đã tìm mọi cách để giúp con trở thành “không đồng tính”. Thậm chí, có người cha đã ép con mình quan hệ với người đàn ông khác và tin rằng: Khi con mình biết được quan hệ khác giới là thế nào, chắc chắn nó sẽ không phải là đồng tính nữa...

Còn với chị Ly, một người bán hàng ở chợ Đồng Xuân, Hà Nội thì “ngày xưa việc chúng mình là con gái chơi thân với nhau, ôm ấp nhau ngủ cùng là việc chẳng có gì liên quan đến chuyện đồng tính, đồng tình gì cả. Nhưng qua nhiều chuyện không biết đâu mà lần, giá trị đảo lộn hết thế này thì lo ngại quá”. Chị cho biết, con gái mình đang học lớp 10, cháu vẫn bình thường, chăm học, ngoan, vẫn nấu ăn cùng mẹ, 9 năm liền là học sinh xuất sắc. “Chúng tôi buôn bán đi suốt ngày, chị em nó lo cho nhau. Thú thật, trước đây có nghe người này người kia nói về đồng tính nhưng tôi không hiểu gì cả. Tôi nghĩ rằng, chỉ có con trai mới đồng tính thôi. Như mấy cái anh chàng ăn mặc điệu đà như con gái, vẫn lượn ăn hàng ở chợ này này. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy con gái đồng tính bao giờ. Chắc chúng nó học đòi, a dua vớ vẩn, chứ con gái bé tí thế đồng tính cái gì” - chị Ly nói chắc như đinh đóng cột.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Hà Anh

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.