Linh mục yêu cầu Pope Benedict XVI từ chức

Linh mục yêu cầu Pope Benedict XVI từ chức

7021a - East Longmeadow, Mass - Một linh mục Thien Chúa giáo ở Massachusetts đã dùng buổi giảng của ông kêu gọi Pope Benedict XVI từ chức.

Linh mục James Scahill

Báo Borton Globe loan tin hôm thứ Hai, Linh mục James Scahill, nhà thờ St. Michael's Parish tại East Longmeadow, Massachusetts, trong buồi lễ ngày Chủ nhật nói rằng Đức Thánh Cha đã không thành thật trong nhiều năm qua về tai tiếng xâm hại tình dục đang rung chuyển giáo hội.. Scahill kêu gọi tăng gia sự bảo vệ trẻ em và hàng giáo phẩm phải nhận lãnh trách nhiệm lớn hơn.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại với báo Boston Globe, Scahill nói:

"Nếu chúng ta không thể làm cho Pope nói sự thật thì giáo hội sẽ chết. Bất cứ ai từ chối sự thật, từ chối đấng Christ , thì chúng ta trong danh xưng nhân loại, phải củng cố giáo hội của chúng ta. Những ai nắm thẩm quyền phải sẳn sàng thú nhận sự thật, thú nhận tội ác tày trời của họ về sự che đậy, van xin lòng tha thứ, nếu không như vậy thì sẽ chẳng bao giờ lành".

Pope Benedict XVI trước làn sóng chỉ trích

Pope Benedict đang bị chỉ trích dồn dập vì phương cách ông xử lý những trường hợp xâm hại bởi linh mục khi ông còn là Tổng giám mục và trước khi ông được bầu làm Pope. Scahill nói, những thông tin ngày càng hiện ra trước ánh sáng, nó kêu gọi Pope đáng nên từ chức.

Chủ tịch giáo đoàn, Thomas LaMondia nói giáo đoàn ngày càng ủng hộ thuyết giảng của Scahill. Ông nói:

"Tôi nghĩ rằng Scahill đang làm một việc rất có ý nghĩa ví giải thích sự cần thiết bảo vệ trẻ em. Giáo hội thật rất cần nhìn lại những gì phải làm và phải chịu trách nhiệm."

Phát ngôn viên tòa giám mục Springfield, Mark Dupond, cho tuyên bố của Scahill là rất đáng tiếc. Không có tính cách gì đại diện cho lập trường của tòa giám mục".

LCC (UPI)
©
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.