Cùng Thái Hoà thâm nhập thế giới đồng tính

Cùng Thái Hoà thâm nhập thế giới đồng tính

Chủ đề:

7051a - "Có lúc bạn gái tôi cũng thấy hoảng vì tự dưng thấy tôi đột ngột có dáng ngồi õng ẹo khác ngày thường", diễn viên Thái Hoà tâm sự.

Tẩy lông màu, ăn mặc loè loẹt, đánh son đỏ chót...

- Nhân vật Hội do anh đảm nhiệm trong Để Mai tính có thể thấy vào vai một người đồng tính rất đạt. Cá nhân anh thấy vai diễn của mình thế nào?

- Tới lúc này có thể nói là tôi hài lòng với nhân vật Hội. Đây là vai diễn mà tôi phải đầu tư nhiều nhất và được đầu tư nhiều nhất. Bởi nếu như những vai diễn trước đây tôi gần như không có thời gian để chuẩn bị thì với vai Hội tôi có tới hai tháng để gặp từng người đồng tính và nói chuyện với họ. Đoàn phim cũng giới thiệu cho tôi gặp khá nhiều người đồng tính, đặc biệt là những người đồng tính cùng đẳng cấp với nhân vật của tôi.

Họ cũng tạo điều kiện đưa tôi đến những nơi sinh hoạt của dân gay để hiểu về người ta nhiều hơn. Tôi không biết khi phim ra mắt khán giả sẽ hài lòng đến đâu nhưng cá nhân tôi thì đã cố gắng hết sức về vai diễn này và ít ra thì tôi thấy hài lòng về nó.

- Anh có nói được tạo điều kiện gặp những người đồng tính đồng đẳng cấp với nhân vật của mình, có nghĩa đó là những người đồng tính nhưng vô cùng giàu có giống như Hội, anh thấy họ thế nào?

- Đúng vậy. Tôi đã gặp gỡ họ để tìm hiểu xem với những cả những người đồng tính giàu có và không giàu có, xem thực sự họ suy nghĩ gì và nhìn những người xung quanh ra sao. Họ cũng là những con người bình thường như chúng ta, cũng có những cảm xúc yêu thương, buồn, cũng vui... Có thể nói hầu hết những người đồng tính mà tôi đã tiếp xúc đều mang lại cho tôi thông tin gì đó giúp ích cho vai diễn của mình.

- Khi thâm nhập vào thế giới của những người đồng tính anh có cảm giác thế nào? Những gì anh tìm hiểu được về thế giới của họ trong thời gian chuẩn bị cho vai diễn có làm thay đổi suy nghĩ trước đó của anh về những người thuộc giới tính thứ ba không?

- Trước nay tôi có quan hệ rất tốt với những người đồng tính vì nghề của tôi thì bạn cũng biết rồi, trong giới cũng có nhiều. Nói chung tôi luôn có cảm tình với những người được gọi là "bóng" bởi nói chuyện với họ rất vui vẻ. Nhưng khi thâm nhập sâu hơn vào thế giới của họ, nhất là khi đã hoàn thành bộ phim này thì thực sự là tôi hiểu được họ nhiều hơn. Họ cho tôi thấy những suy nghĩ bên trong mà trước đây họ không bao giờ nói ra. Khi họ biết mong muốn của tôi là xây dựng một nhân vật đồng tính nhưng không phải để cười cợt mà để mọi người cảm thông với những người đồng tính thì họ cởi mở hơn nhiều.

- Hai tháng chuẩn bị cho vai diễn, hai tháng quay, vậy là anh có tổng cộng 4 tháng sống với nhân vật Hội và sống trong thế giới của những người đồng tính. Trong thời gian đó có khi nào mà vì "nhập vai" quá anh có những cử chỉ gây hiểu lầm với những người xung quanh không?

- Không đến nỗi bị người thân hiểu lầm đâu vì tôi là người thế nào thì họ quá rõ rồi. Cũng có khi đi ăn ở những tiệm quen tôi cứ đội mũ rồi giả bộ làm những động tác ưỡn ẹo một chút để đo cảm xúc của người ta, nếu thấy anh bồi bàn nhìn mình một cách khó hiểu thì có nghĩa là tôi diễn khá ổn rồi. Hoặc là đôi lúc diễn kịch, nếu đoạn nào thấy có thể nhét được những cử chỉ hơi... "bóng bóng" vào thì tôi cũng thử để xem phản ứng của khán giả thế nào.

- Chắc chắn khi nhận kịch bản anh cũng đã phải "báo cáo" với bạn gái về vai diễn này,nhưng trên thực tế, trong thời gian quay, có tình huống nào khiến anh buộc phải giải thích với cô ấy?

- Bạn gái tôi hiểu hết và cô ấy cũng đã đọc kịch bản này từ trước khi quay do vậy tôi không gặp vấn đề gì đến mức phải giải thích với cô ấy cả. Nhưng đúng là có khi nhập vai quá mà tôi quên biến mất tư thế ngồi thường ngày. Có lúc bạn gái tôi cũng hoảng vì tự dưng thấy tôi đột ngột có dáng ngồi õng ẹo khác ngày thường khiến cô ấy phải thắc mắc: "Anh đang làm Hội hả?".

- Xem anh diễn, ngoài việc đầu tư cho phục trang với những bộ quần áo loè loẹt, nhân vật Hội của anh còn trang điểm rất đậm, vẻ bề ngoài hỗ trợ cho vai diễn thế nào?

- Với vai diễn này, thực sự phần phục trang và trang điểm đã hỗ trợ cho nhân vật của tôi rất nhiều. Những ngày đầu mới quay, khi nhân vật vẫn chưa "thấm" vào mình, thì phần phục trang cũng như make up khiến tôi tự tin hơn rất nhiều khi nhập vai. Chỉ khi mình nhìn và thấy nhân vật của mình thuyết phục thì mới có thể thuyết phục được khán giả.

- Nghe nói anh còn phải đi làm mặt trước khi phim bấm máy để vào vai cho thật thuyết phục?

- Trước khi quay, nhìn vào mặt tôi mọi người thấy chưa ra chất... bóng lắm. Do vậy tôi phải thử bằng cách tẩy lông mày đau đến mức chảy cả nước mắt. Từ xưa đến giờ tôi chưa hề đụng đến lông mày của mình nên cũng thấy khủng khiếp lắm.

Trên phim, hôn đàn ông hay phụ nữ thì cũng như nhau cả

- Hội là vai đồng tính đầu tiên của anh trên phim và trong ’Để Mai tính’ anh cũng phải diễn khá nhiều cảnh khá nhạy cảm với nam diễn viên Dustin Nguyễn. Khó khăn thế nào khi phải thể hiện nhiều cảnh không dễ dàng gì với một bạn diễn nam trước ống kính?

- Nhiều người có thể nghĩ rằng cảnh chúng tôi hôn nhau trên phim là khó nhất nhưng với tôi, cảnh nào cũng khó như nhau cả. Cảnh hôn nhau nhìn thì có vẻ khó thực hiện nhưng khi đã diễn thì lại chẳng có vấn đề gì cả bởi đó là hành động của nhân vật Hội và Dũng chứ không phải là của Thái Hoà và Dustin Nguyễn. Hôn nhau ở đây không phải là để cảm thụ mà còn phải chú ý đến đủ thứ xung quanh, từ góc máy đến ánh sáng và bao nhiêu thứ khác nữa nên trên phim, hôn đàn ông hay phụ nữ thì cũng như nhau cả.

- Anh có nhớ cảnh này phải thực hiện bao nhiêu đúp không?

- Khoảng 4-5 đúp gì đó. Lúc đầu tôi nghĩ đóng cảnh này cũng khó khăn đây nên thấy hơi sờ sợ nhưng khi quay thì cũng như những cảnh khác nên cũng hoàn thành nhanh chóng.

- Sau vai diễn này anh có phát hiện ra rằng mình có khả năng thích nghi với vai những người thuộc thế giới thứ ba, loại vai mà anh chưa thử, thậm chí chưa nghĩ đến trước khi tham gia "Để Mai tính"?

- Tôi không nghĩ mình sẽ bị bó buộc ở dạng vai nào. Đến giờ tôi vẫn thích đóng vai phản diện nhưng chưa có dịp. Tôi nghĩ với bất cứ diễn nào cũng phải cố gắng phù hợp với mọi loại vai. Điều quan trọng là mình phải có thời gian đầu tư cho vai diễn và đầu tư cho nó thật nghiêm túc.

- Anh có tiên liệu trước rằng sau bộ phim này rất nhiều người thuộc giới tính thứ ba muốn tìm đến kết bạn với anh và anh có sẵn sàng đón nhận họ?

- Thời đi học tôi chơi rất thân với một người bạn đồng tính đến mức mọi người cũng nghĩ rằng tôi đồng tính. Thực ra không phải đợi đến sau phim này đâu vì bình thường tôi cũng đã có nhiều người bạn thuộc "thế giới thứ ba".

Hoang Vi

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.