Phong trào vận động bắt giam Pope Benedict XVI tại Anh quốc

Phong trào vận động bắt giam Pope Benedict XVI tại Anh quốc

Chủ đề:

7022a - Hai nhà vận động đã kêu gọi bỏ tù Pope Benedict XVI trong thời gian ông đến thăm Anh quốc vào tháng Chín sắp tới.

Theo tường thuật báo chí nước Anh, nhà vận động không có đạo, Richard Dawkins, và tác giả Christopher Hitchens kêu gọi những luật sư bênh vực nhân quyền khởi tố lãnh tụ Thiên Chúa giáo La mã vì đã dấu diếm và bao che những vụ xâm hại tình dục trong giáo hội.

Pope Benedict XVI sẽ sang thăm Anh quốc vào tháng 9-2010

Họ đã thuê luật sư Geoffrey Robertson, hệ thống tòa quốc nội và Mark Stephens, luật sư chuyên trách quyền bình đẳng, chuẩn bị nền tản pháp lý trong thủ tục khởi tố Pope.

Dawkins và Hitchens tin tưởng rằng Pope không thể nại lý do quyền đặc miễn ngoại giao để né tránh tù tội, vì ông không phải là lãnh tụ một nước thành viên của Liên hiệp quốc.

Lời kêu gọi bỏ tù Pope dấy lên chỉ thời gian ngắn sau khi loạt hồ sơ mới tiết lộ cho thấy Pope có liên can trong những ngày đầu tiên với tư cách Hồng y Joseph Ratzinger.

Hồ sơ cho thấy Hồng y Ratzinger đã ký vào những bức thư cản trở việc lột áo của một linh mục xâm hại tình dục nhiều trẻ em tại California.

Pope dự định hành trình bốn ngày thăm Anh quốc từ 16 đến 19 tháng Chin.

LCC (Press TV Ireland)
©
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.