Huyền thoại thời trang Alexander McQueen lên sách

Huyền thoại thời trang Alexander McQueen lên sách

Chủ đề:

7043a - Cuốn sách đầu tiên công khai sự thật về cuộc đời của nhà thiết kế thời trang đồng tính.

Được xem như một trong những huyền thoại đương đại của làng thời trang thế giới, cái chết đột ngột của Alexander McQueen hồi đầu năm 2009 đã từng gây ra một cú sốc lớn. Ra đi khi mới 40 tuổi, nhưng cái tên Alexander McQueen đã trở nên quá nổi tiếng với những thiết kế đầy táo bạo và quyến rũ dành cho phái đẹp. Và mới đây, toàn bộ cuộc đời sóng gió và nhiều uẩn khúc của anh sẽ được tái hiện qua cuốn tiểu sử ra mắt đầu tháng 5 tới: Alexander McQueen - Genius of Generation.

Bìa cuốn sách

Alexander McQueen - Genius of Generation (tạm dịch: Alexander McQueen - Thiên tài của thời đại) được viết bởi một trong những nhà báo thời trang uy tín nhất nước Anh: Kristin Knox. Cuốn sách dày 128 trang cùng với hơn 120 hình ảnh sẽ khắc họa toàn bộ chặng đường của "thiên tài" này từ thời thơ ấu đến khi chạm đỉnh vinh quang lúc đột tử. Sinh năm 1969 tại London, McQueen là con út trong số sáu người con của một tài xế taxi và một giáo viên môn khoa học xã hội. Khi còn nhỏ, anh đã bộc lộ khả năng thiết kế thời trang khi may váy cho ba người chị gái.

Nhà thiết kế lừng danh Alexander McQueen

Ngay từ khi McQueen còn học việc, trong số những khách hàng của anh đã có cả Mikhail Gorbachev and Thái tử Charles. Nhưng phải đến những năm 95-96, sau khi có trong tay tấm bằng thạc sĩ thời trang, anh mới thật sự bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò nhà thiết kế chính của nhãn hiệu Givenchy, kế nhiệm vị trí của cái tên đình đám John Galliano. Những người nổi tiếng như Nicole Kidman, Penélope Cruz, Sarah Jessica Parker và Rihanna cũng là những khách hàng thân thiết của Alexander McQueen.

Những thiết kế xuất sắc nhất của Alexander McQueen
cũng sẽ xuất hiện trong cuốn sách

Không chỉ dừng lại ở đó, cuốn sách Alexander McQueen - Genius of Generation còn tiết lộ nhiều thông tin về cuộc sống đồng tính của nhà thiết kế này. Anh từng thổ lộ rằng mình đã nhận ra khuynh hướng giới tính từ năm sáu tuổi và mùa hè năm 2000 thậm chí đã từng tổ chức hôn lễ không chính thức với George Forsyth, một nhà làm phim tài liệu 24 tuổi. Cuộc tình lãng mạn của hai người kết thúc vài năm sau đó cũng là lúc McQueen bắt đầu vướng vào giai đoạn mắc bệnh trầm cảm và cái chết bí ẩn hồi tháng 2 năm 2009 đầy nghi vấn. Thêm một lần nữa, Alexander McQueen - Genius of Generation lại gợi lên những xôn xao xung quanh cuộc đời của một trong những nhà thiết kế xuất sắc nhất Anh quốc.

Thụy Thụy (Theo HFP)

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.