Lãnh tụ bênh vực quyền đồng tính cùng tử nạn trong chuyến phi cơ định mệnh

Lãnh tụ bênh vực quyền đồng tính cùng tử nạn trong chuyến phi cơ định mệnh

6973a - Bà Izabela Jaruga-Nowacka, 59 tuổi, nguyên quyền Thủ tướng Ba lan và là nhà ủng hộ quyền đồng tính mạnh mẽ đã tử nạn chung với Tổng thống Ba lan Lech Kaczynski cùng hàng chục lãnh tụ chính trị và quân đội trong chuyến bay định mệnh ngày thứ Bảy.

Bà Izabela Jaruga-Nowacka, nguyên Quyền Thủ tướng Ba lan và
là người tích cực bênh vực quyền lợi cho cộng đồng LGBT

Bà Jaruga-Nowacka, đảm nhận chức vụ Quyền Thủ tướng Ba lan năm 2004 - 2005, nổi tiếng với những lời chỉ trích lập trường chống đồng tính của Tổng thống Ba lan, Kazinzki, bao gồm nhiều lần ông hủy bỏ diễu hành GayPride khi ông còn là Đô trưởng thủ đô Warsaw, Ba lan.

Là tiếng nói thường xuyên trong những cuộc biểu tình của cộng đồng đồng tính Ba lan, bà Jaruga-Nowacka nói với đám đông tại Warsaw năm 2005 rằng: "Chúng ta hiện diện cho nền dân chủ. Chúng ta hiện diện để bảo vệ nhân quyền, không chỉ cho một vài nhóm đa số tại Ba lan. Tất cả công dân có quyền lựa chọn đời sống riêng của họ".

Phái đoàn trên chuyến bay tới Nga để kỹ niệm lần thứ 70 cuộc tàn sát tập thể khoản 20,000 viên chức Ba lan bởi Liên bang Sô viết trong thế chiến thứ 2. Giới chức cấp cứu Nga báo cáo có 97 người trên chuyến bay và không một ai sống sót.

LangThang (Advocate)
©
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.