Người đồng tính: Thế giới 2 mặt

Người đồng tính: Thế giới 2 mặt

6941a - Cuộc sống của người đồng tính luôn tồn tại 2 thế giới đối lập nhau: ra ngoài xã hội họ không được dám thể hiện bởi sự kỳ thị còn quá cao. Họ chỉ được sống thật với lòng mình khi trở về với một góc không gian riêng, nơi chỉ có mình họ.

Tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân đang diễn ra cuộc triển lãm tranh nhằm “ Tôn vinh sự đa dạng của cuộc sống, Tình yêu và Giới tính”. Triển lãm được tổ chức dưới sự tài trợ của Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) kết hợp với nhóm “Kết nối và chia sẻ thông tin” nhằm xóa bỏ sự kỳ thị với những người đồng tính.

Mặc dù hiện nay cái nhìn về giới tính này có phần cởi mở hơn nhưng việc chấp nhận hòa nhập và chia sẻ với người đồng tính thì chỉ được một số ít chấp nhận. Cuộc triển lãm lần này trưng bày các bức tranh về thế giới của những người đồng tính với những suy tư, trăn trở, mặc cảm cũng như sự tự tin thể hiện bản thân, tự quyết định tương lai của họ.

Triển lãm thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trường ĐH KHXH&NV

Bạn Nguyễn Thị Thủy – sinh viên năm thứ nhất ĐH KHXH&NV cho biết, trước khi đến với cuộc triển lãm bạn mới chỉ được biết đến thế giới của người đồng tính qua một số ít thông tin trên báo đài nên bạn có cảm giác sợ người đồng tính, bạn coi mối quan hệ giữa 2 người cùng giới là một sự loạn luân.

Nhưng khi đến với cuộc triển lãm, được xem các bức tranh mô tả thế giới của người đồng tính Thuỷ cảm nhận, họ không ghê gớm, họ hoàn toàn giống như mọi người và có quyền tham gia vào tất cả các hoạt động của xã hội.

Còn bạn Trần Tiến Thành - cộng tác viên của Nhóm Kết nối và Chia sẻ (ICS) cho rằng, triển lãm thu hút khá nhiều sinh viên và đa số các bạn đều có cái nhìn tích cực về giới đồng tính. Thông qua chương trình này có thể gieo vào lòng mọi người những cảm nhận tốt đẹp, đúng đắn về giới đồng tính bởi họ là những người hoàn toàn bình thường.

Triển lãm dự tính diễn ra tại 10 trường ĐH phía Bắc.

Một số bức tranh tiêu biểu của triển lãm:

Rất nhiều người đồng tính tự trói buộc bản thân vì mặc cảm
không dám bộc lộ tình cảm, đóng trái tim lại.

Người đồng tính luôn sống với một chiếc mặt nạ khi họ tiếp xúc với xã hội bên ngoài.
Mặt nạ chỉ có thể được tháo bỏ khi họ trở về với ngôi nhà táo xanh của họ

Chỉ cần là con người thì đều cần sự yêu thương

Hành trình đi tìm lại bản thân của những người đồng tính

Ngôi nhà cầu vồng là biểu tượng của hạnh phúc, sự đa dạng, phong phú,
nhiều màu sắc của cuộc sống

Tình yêu bình dị trong ánh sáng, người đồng tính đã dám đối diện với
cuộc sống thật, với xã hội

Nguyễn Nhung

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.