Ngoại trưởng Đức khai mạc Thế vận "Gay Games năm 2010"

Ngoại trưởng Đức khai mạc Thế vận "Gay Games năm 2010"

6907a - Ông Guido Westerwelle, một đồng tính công khai là Bộ trưởng Ngoại giao kiêm Phó Thủ tướng Đức, sẽ chủ tọa lễ khai mạc Thế vận Gay Games năm 2010 tại Cologne vào ngày 31-7 tới.

Phó thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Cộng hòa Liên bang Đức:
Dr. Guido Westerwelle

Theo tin nội san của tổ chức Gay Games, ông Westerwelle, người đồng tính đầu tiên giữ cả hai chức vụ ngoại trưởng và phó thủ tướng vừa bằng lòng trở thành người "bảo trợ chính thức" cho kỳ thế vận Gay Games VIII.

Tờ nội san cho biết, "Guido Westerwelle, nguyên là Chủ tịch đảng Tự do Dân chủ từ năm 2001, trước nữa ông là Tổng thư ký của đảng này. Vào ngày 28-10-2009, Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, tuyên bố ông là Phó thủ tướng kiêm nhiệm Bộ trưởng bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Liên bang Đức, một người đồng tính công khai đầu tiên giữ hai chức vụ trọng nhiệm. Ông tốt nghiệp ngành luật tại trường đại học Bonne và là thành viên tham gia tích cực trong đảng Tự do Dân chủ từ năm 1980. Dr. Westerwelle đã công khai là đồng tính trong sự nghiệp chính trị từ khi ông đoạt được vị trí Chủ tịch đảng Tự do Dân chủ năm 2001".

Dự tính sẽ có hơn 12,000 vận động viên từ 70 nước tranh tài trong các trận thi đua Gay Games diễn ra tại Cologne từ ngày 31-7 đến ngày 7-8-2010.

©
(Lược thuật theo Advocates)
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.