Nhìn nhận đúng hơn về cộng đồng người đồng tính

Nhìn nhận đúng hơn về cộng đồng người đồng tính

6934a - Đó là mục đích của “Chuỗi Triển lãm “Mở - Open” do Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) phối hợp với nhóm Kết nối và Chia sẻ (ICS) tổ chức. Triển lãm khai mạc ngày 6-4, tại truờng Đại học Khoa học xã hội và nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo dự kiến, Triển lãm “Mở - Open” sẽ diễn ra tại 10 trường đại học và cao đẳng ở Hà Nội, trong 2 tháng 4 và 5-2010, nhằm tôn vinh sự đa dạng của cuộc sống, tình yêu và giới tính, đem lại cho sinh viên Thủ đô cái nhìn đúng hơn về cộng đồng người đồng tính.

Sinh viên tham dự Triển lãm “Mở - Open” tại trường Đại học
Khoa học xã hội và nhân văn.

Trong đợt triển lãm này, sinh viên sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 35 tác phẩm của nhiều tác giả với phong cách trẻ trung nhưng sâu lắng, thể hiện suy nghĩ và cách nhìn nhận về cuộc sống của “người trong cuộc”.

Albus, đồng trưởng nhóm ICS chia sẻ: “Mở” - chính là mở rộng những góc khuất thầm kín trong mỗi trái tim. "Mở" – đó còn là mở rộng tấm lòng, bỏ qua những định kiến và cách nhìn sai lệch về người đồng tính, thừa nhận những vẻ đẹp khác nhau trong cuộc sống”.

Trong khuôn khổ của triển lãm, sinh viên sẽ được thưởng thức tiết mục kịch đương đại “Stereo man và Hành trình đi tìm cảm xúc” do các diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng, biểu diễn. Đó chính là thông điệp về sự đa dạng của cuộc sống, về vẻ đẹp muôn màu của tình yêu và giới tính.

Nhân dịp này, khán giả sẽ có cơ hội giao lưu với diễn viên và chuyên gia về cảm xúc về nội dung và kiến thức liên quan đến giới tính.

Tin, ảnh: Oanh Nguyễn
Nguồn: QĐND
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.