Dân chúng biểu tình yêu cầu Pope Benedict XVI từ chức

Dân chúng biểu tình yêu cầu Pope Benedict XVI từ chức

Chủ đề:

6837a - Hôm Chủ nhật, những người biểu tình ở Anh quốc yêu cầu Pope Benedict XVI từ chức khi họ lên khán đài phát biểu về cách xử lý của giáo hội Thiên Chúa giáo đối với những trường hợp linh mục xâm hại tình dục.

Những người biểu tình tụ họp trước thánh đường Wesminster, kêu gọi có hành động về tai tiếng, họ mang biểu ngữ viết thông điệp như "Pope? Nope!" và "Đừng che mắt quay mặt".

Hình ảnh chủ chiên đạo đức phai dần

Những phát giác về xâm hại tình dục của linh mục đối với trẻ em trong những cơ sở Thiên Chúa giáo quản trị đã quét qua khắp Âu châu, gồm cả quê hương Đức quốc của Pope.

Benedict bị tố cáo trong vụ từ ngày ông còn là Tổng giám mục Munich và những hành động khi ông là Bộ trường thánh bộ của Vatican giữ trách nhiệm chế tài các linh mục. Nhà vận động nhân quyền Peter Tatchell nói:

"Chiếc áo đã không đến và ông ấy phải từ chức. Pope đã giữ vai trò trực tiếp cá nhân trong việc che dấu những vụ xâm hại tình dục".

Tuy nhiên, Benedict được sự ủng hộ từ Tổng giám mục Vincent Nichols, giáo phận Wesminster, người đã khẳng định Pope đừng và sẽ không - bỏ cuộc. Ông nói với đài truyền hình BBC:

"Pope sẽ không từ chức, rõ ràng là không có lý do chính đáng nào để ông ấy làm vậy. Thực tế có những con đường vòng khác. Ông ấy là người trên tất cả mọi người khác tại Rome để ngăn chận sự việc tiếp diễn.

©
(Lược thuật theo AP)
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.