Tên miền Sex.com ngừng rao bán do bị “siết nợ”

Tên miền Sex.com ngừng rao bán do bị “siết nợ”

Chủ đề:

6875a - Nguyên nhân do chủ sở hữu đã rơi vào tình trạng phá sản nên các chủ nợ đã đệ đơn lên tòa án để tịch thu tên miền này.

Chủ sở hữu của Sex.com hiện tại là công ty Escom LLC đã bị 3 công ty nộp đơn khởi kiện do không có khả năng chi trả số nợ đã vay. DOM Partners LLC - tổ chức tín dụng tại bang New Jersey, là một trong số những chủ nợ lớn nhất hiện đang siết nợ chủ sở hữu của tên miền Sex.com. Theo đơn khởi kiện, số tiền các chủ nợ yêu cầu bồi thường lên đến 10,1 triệu USD.

Hiện tại, các chủ nợ đang hoàn tất hồ sơ để tịch biên toàn bộ số tài sản của Escom nếu như công ty này không thể trả nợ bằng mọi cách và chắc chắn trong đó có cả tên miền Sex.com.

Như vậy, với biến động lần này, lịch sử của tên miền Sex.com sẽ lại thêm dày hơn với những vụ gây chú ý nhất trên thế giới Internet.

Cách đây không lâu, Sex.com đã gây sự chú ý rất lớn trên thị trường kinh doanh thương mại điện tử khi được rao bán đấu giá tại New York vào ngày 18-3 với mức đặt cọc ít nhất 1 triệu USD. Với con số này, các nhà đầu tư đã đánh giá Sex.com nhiều khả năng sẽ là tên miền đắt giá nhất thế giới khi kết thúc cuộc đấu giá. Tuy nhiên, sự việc đã bất thành khi Escom, chủ sở hữu của tên miền này bị phá sản.

Chúng ta cùng nhìn lại lịch sử đầy biến động của tên miền Sex.com kể từ khi ra đời đến nay:

Được một doanh nhân và là người lập ra website match.com, Gary Kremen mua năm 1994.

Tháng 10-1995, Network Solutions chuyển tên miền sex.com cho Stephen M. Cohen, người đã cố gắng giành quyền kiểm soát tên miền này bằng việc mạo nhận (qua điện thoại, e-mail, giả mạo fax) dẫn tới một cuộc chiến pháp lý kéo dài 5 năm về quyền sở hữu.

Sau khi chiếm quyền điều khiển sex.com, Cohen đã phát triển website và thực hiện một đợt quảng cáo rầm rộ. Kết quả, sex.com đã có 25 triệu hits/ngày (lượt truy cập/ngày) vào thời điểm đó. Với lượng truy cập này, Cohen được cho là đã kiếm được từ 50 nghìn đến 500 nghìn USD mỗi tháng nhờ sex.com.

Cuối cùng, một toà án tại California đã ra một phán quyết mang lại 65 triệu USD tiền đền bù thiệt hại cho Kremen và trao lại quyền sở hữu sex.com cho ông này.

Năm 2006, để có thể sở hữu được tên miền sex.com, Escom LLC đã bỏ ra số tiền 14 triệu USD cho người sáng lập ra nó là Gary Kremen, đạt vị trí thứ 2 về số tiền chi trả để sở hữu một tên miền Internet cho đến nay.

Vũ Ngọc (Theo AP/Wikipedia)

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.