Ricky Martin thừa nhận là gay

Ricky Martin thừa nhận là gay

Chủ đề:

6855a - Chàng ca sĩ điển trai vừa công khai điều mà anh tránh nhắc đến nhiều năm qua: Anh là người đồng tính. Ricky tiết lộ sự thật này khi viết hồi ký và nghĩ đến tương lai của hai đứa con.

"Tôi tự hào mà nói rằng tôi là một chàng gay tốt phước", Ricky viết trên website riêng. "Tôi hạnh phúc được sống chính là mình".

Một thập kỷ trước, khi nhà báo Barbara Walters của hãng ABC đề nghị giọng ca gốc Puerto Rico dẹp bỏ những tin đồn về giới tính của anh, Ricky từ chối xác nhận, cũng không bác bỏ chúng. "Tôi chỉ không thích tin đồn thôi", anh nói.

Những bức hình khiến dư luận xôn xao về giới tính của Ricky Martin

Giờ đây, Ricky viết: "Những năm tháng im lặng và suy ngẫm giúp tôi mạnh mẽ hơn và nhắc nhở tôi rằng, nếu muốn mọi người chấp nhận, bản thân mình phải chấp nhận trước. Sự thật ấy cho tôi sức mạnh chế ngự những cảm xúc mà tôi thậm chí không biết chúng có tồn tại".

Ricky Martin thời hát "Livin' La Vida Loca". Ảnh: Metro.

Ca sĩ 39 tuổi bắt đầu sự nghiệp ca hát với boy band Latin Menudo, trước khi tách ra solo từ năm 1991. Ca khúc Livin' La Vida Loca, được hát rộng rãi trong thời gian diễn ra World Cup 1998 tại Pháp, chiếm giữ ngôi đầu mọi bảng xếp hạng âm nhạc năm 1999 và vụt đưa tên tuổi Ricky Martin thành sao.

Theo CNN, những năm trước, Ricky quyết định không chia sẻ "bí mật thầm kín nhất của mình" với cả thế giới vì người thân cảnh báo anh rằng điều đó "sẽ phá hủy mọi thứ anh đã gây dựng nên".

"Tôi cho phép nỗi sợ hãi, cảm giác thiếu an toàn về tương lai ám ảnh mình", anh viết. "Giờ đây, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về quyết định và hành động của mình".

Quyết định công khai giới tính được nhen nhóm từ vài tháng trước, khi ca sĩ bắt đầu viết hồi ký. "Tôi đã đến rất gần với chân tướng sự thật", anh viết.

"Từ lúc viết đoạn văn đầu tiên, tôi tin chắc cuốn sách sẽ là phương tiện giúp tôi tự thoát khỏi những điều mình canh cánh bấy lâu. Mọi thứ đã trở nên quá nặng nề để chôn giấu trong lòng mình".

Anh cho biết, việc tiết lộ bí mật trở nên quan trọng vì sự xuất hiện của hai đứa con trai sinh đôi mà anh có được nhờ dịch vụ mang thai hộ.

Ricky Martin cùng hai cậu con trai song sinh Valentino và Matteo. Các bé chào đời hồi tháng
8/2008. Anh từng khoe rằng có thể tự tay chăm sóc các con mà không cần đến vú nuôi.
Ảnh: Pablo Alfaro.

"Tiếp tục sống như cách tôi làm cho đến hôm nay có thể sẽ ảnh hưởng tới tinh thần của các con tôi. Vậy là đủ. Mọi thứ phải thay đổi. Chuyện này không xảy ra cách đây 5 năm, hay 10 năm, mà là bây giờ".

Sau khi giãi bày tâm sự thầm kín trong 7 đoạn văn, anh nói: "Đây là một bước tiến vững chắc để tôi tìm thấy sự bình yên và một phần quan trọng của sự thay đổi trong bản thân tôi. Điều gì sẽ xảy ra sau đây? Không quan trọng. Tôi chỉ quan tâm đến điều gì xảy ra với tôi vào lúc này".

Ý Phương

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.