Biểu tình phản đối Vatican

Biểu tình phản đối Vatican

Chủ đề:

6830a - Cảnh sát đã bắt một số các thành viên người Mỹ của tổ chức SNAP chuyên tranh đấu cho các nạn nhân bị giới linh mục lạm dụng tình dục, trong lúc họ phản đối bên ngoài Vatican về cách thức giải quyết các vụ này.

Cảnh sát tịch thu bích chương biểu tình có hình của Pope Benedict XVI

Ông Peter Isely thuộc Mạng Lưới các người sống sót sau các vụ lạm dụng tình của các linh mục, gọi tắt là SNAP, đã nói rằng tòa thánh đã di chuyển các bằng chứng qua hành lý ngoại giao về Vatican để tìm cách phi tang.

Ông Isely nói rằng vụ ấu dâm gần nhất bị báo chí phanh phui là vụ Cha Murphy, hiệu trưởng một trường tiểu học tại Milwaukee trong bang Winsconsin, bị cáo buộc là xăm phạm thân thể của khoảng 200 học sinh.

"Những gì mà họ đã làm là di chuyển các bằng chứng về vụ trẻ em bị hiếp dâm tại Milwaukee, bang Wisconsin, về tòa thánh Vatican, mà không thông báo cho chính quyền biết và rồi sau đó, đã nói với các giám mục tại Milwaukee rằng cha Murphy được an táng với đầy đủ nghi lễ của một linh mục cao cấp. Đây là một chuyện không thể chấp nhận được"

Cảnh sát đã đến nơi, tịch thu các bức hình của giáo hoàng Benedict mà các người phản đối đã giương lên, và bỏ vào xe mang số ẩn tế. Cảnh sát tại hiện trường nói rằng số người này đã được đưa về trụ sở để kiếm tra giấy tờ.


 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.