Có Quỷ Trong Tòa Thánh Vatican

Có Quỷ Trong Tòa Thánh Vatican

Chủ đề:

6832a - Những vụ bê bối bối lạm dụng tình dục trong Giáo Hội Công Giáo La Mã là bằng chứng cho thấy rằng "Quỷ sứ đang hoạt động bên trong Vatican", vị pháp sư trưởng chuyên trừ quỷ ám của Tòa Thánh cho biết.

>> Chief exorcist says the Devil is working in the Vatican

Cha Gabriele Amorth, 85, người đã là pháp sư trưởng, chuyên viên trừ quỷ của Vatican trong 25 năm qua nói rằng ông đã xử lý 70.000 trường hợp quỷ ám, ông cho biết những hậu quả của quỷ ám bao gồm cuộc đấu tranh dành quyền lực tại Vatican cũng như "những vị Hồng Y không tin vào Chúa Giêsu, và các giám mục có liên hệ với các Quỷ dữ ".

Đức Cha Pháp sư Gabriele Amorth

Ông nói thêm: "Khi một ai nói rằng có "hồn ma quỷ" (smoke of Satan) [một cụm từ được Giáo hoàng Paul VI đặt ra từ năm 1972] trong các nơi chốn thiêng liêng là đúng cả - bao gồm những chuyện mới nhất về bạo lực và chuyện quấy nhiểu tình dục trẻ em".

Ông cho rằng một ví dụ khác về hành vi quỷ ám là sự việc Vatican đã "che giấu" những cái chết hồi năm 1998 của Alois Estermann, viên chỉ huy Lực lượng Cảnh sát lúc đó của Thụy Sĩ cùng vợ ông và Corporal Cedric Tornay một Vệ binh Thụy Sĩ, tất cả đã bị bắn chết . "Họ đã lập tức che đậy tất cả mọi thứ" ông nói. "Mọi người nhận thấy có một sự thối nát gian dối ở đây".

Một cuộc điều tra chóng vánh của Vatican đã kết luận rằng Corporal Tornay bắn người chỉ huy và vợ của mình rồi quay súng tự sát ngày sau khi được thượng cấp quyết định ban thưởng huy chương. Tuy nhiên các thân nhân của Tornay đã phản đối kết luận này. Đã có một báo cáo chưa được xác nhận về một bối cảnh có liên quan đến vấn đề đồng tính trong bi kịch này và sự can dự của một người thứ tư vốn là kẻ không bao giờ bị lộ danh tính.

Cha Amorth, người vừa công bố cuốn Hồi ức của một người bị Quỷ ám, chứa đựng một loạt các cuộc phỏng vấn với nhà báo Vatican Marco Tosatti, nói rằng cuộc mưu sát Pope John Paul II vào năm 1981 là công việc của quỷ dữ kể cả sự cố trong dịp Giáng sinh vừa rồi khi một người phụ nữ bị bệnh tâm thần đã xông vào Giáo Hoàng Benedict XVI ngay lúc khởi điểm của Thánh lễ Nửa đêm, xô ông ngã xuống mặt đất.

Cha José Antonio Fortea Cucurull, một pháp sư ở Roma cho rằng, Cha Amorth đã "đi quá xa khỏi các bằng chứng" trong tuyên bố cho rằng Satan đã thâm nhập vào các hành lang điện Vatican.

"Các vị Hồng Y có thể tốt lành hơn hoặc tồi tệ hơn, nhưng tất cả đều có ý định ngay thẳng và tìm kiếm vinh quang của Thiên Chúa," ông nói. Một số viên chức Vatican có thể sùng tín hơn những người khác, "nhưng từ đó để suy ra khẳng định rằng một số hồng y là thành viên của giáo phái Satan là một suy diễn không thể chấp nhận được".

Cha Amorth nói với tờ La Repubblica rằng ma quỷ là "thuần túy tinh thần, vô hình Nhưng chúng hoá thân trong những lời báng bổ và các khổ đau nơi người bị ma quỷ chiếm đoạt... Chúng có thể vẫn dấu mình, nói chuyện bằng các tiếng khác nhau, biến hóa chính mình hoặc xuất hiện một cách dễ chịu. Có lúc chúng đã chế nhạo tôi ".

Ông nói rằng đôi khi phải cần đến sáu hoặc bảy trợ lý của mình để kềm giữ được một người bị quỷ ám. Những người bị quỷ ám thường gào thét lên và phun nhổ ra các móng tay hoặc mảnh thủy tinh, mà ông từng cất giữ trong một cái túi. "Miệng họ có thể phun nhổ ra bất cứ thứ gì - những miếng sắt dài bằng đốt ngón tay và cả những cánh hoa hồng".

Ông mong rằng tính cho cùng mỗi giáo phận nên có một pháp sư thường trực. Theo Quy tắc Giáo Hội thì linh mục nào cũng có thể thực hiện việc trừ ma quỷ nhưng trong thực tế việc này thường được thực hiện bởi một số người được đào tạo, lựa chọn theo các nghi thức.

Cha Amorth đã được tấn phong vào năm 1954 và trở thành một pháp sư chính thức vào năm 1986. Trong quá khứ, ông đã từng nhận định rằng Adolf Hitler và Joseph Stalin đã bị quỷ ám. Ông là một trong những viên chức của Vatican từng cảnh báo rằng tiểu thuyết Harry Potter của JK Rowling đã tạo nên một "phân biệt sai lạc về các loại phép thuật tốt và xấu".

Tuy nhiên ông đã chấp thuận bộ phim "Quỷ Ám" (The Exorcist) hồi năm 1973, mặc dù có "phóng đại" nhưng đã mang lại được một hình ảnh "khá chính xác" về sự quỷ ám.

Vào năm 2001, ông phản đối việc giới thiệu một phiên bản mới của các nghi thức trừ quỷ, ông chê trách phiên bản mới này đã bỏ đi những lời nguyện xưa cũ hàng bao thế kỷ, là "một thanh kiếm cùn" và ngay chính bản thân việc trừ quỷ cũng không được quan tâm đến. Sau đó tòa thánh Vatican tuyên bố rằng ông và các pháp sư khác có thể tiếp tục sử dụng những nghi thức trừ ma quỷ cũ.

Hiện nay, ông là Chủ tịch danh dự của Hiệp hội các Pháp sư trừ Quỷ.

Tác giả: Richard Owen (Times)
Người dịch: Lê Quốc Tuấn
Nguồn: Sách hiếm
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.