Thái Hòa bị bạn gái nghi là ‘bóng’

Thái Hòa bị bạn gái nghi là ‘bóng’

Chủ đề:

6841a - Quá nhập vai doanh nhân gay trong “Để Mai tính”, chàng “Râu bắp” khiến người yêu lo sợ anh có vấn đề về giới tính. Tuy nhiên, anh lại thấy đây là điều hạnh phúc.

>> Hình ảnh lãng mạn và hài hước của "Để Mai tính"
>> Trailer "Để Mai tính"

Thái Hòa vào vai Hội trong "Để Mai tính", một doanh nhân thành đạt
không ngần ngại bộc lộ giới tình của mình.

- Giành giải Nam diễn phụ xuất sắc tại Cánh Diều Vàng cho vai diễn trong “14 ngày phép”, cảm giác của anh thế nào?

- Cảm giác đầu tiên là quá bất ngờ, vì việc đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc của Hội điện ảnh chưa từng xuất hiện trong suy nghĩ của tôi. Tôi không biết "14 ngày phép" có dự giải Cánh Diều Vàng nên chưa chuẩn bị tâm thế cho mình. Sau cái bất ngờ là cái tiếc rẻ vì không ra lãnh giải được do bị kẹt show diễn. Ban tổ chức báo quá gấp nên tôi không kịp sắp xếp thời gian. Cảm giác thứ ba tất nhiên là hạnh phúc. Đây là một cảm giác ngọt ngào và kéo dài.

- Sau “14 ngày phép”, anh lại có một vai diễn ấn tượng trong “Để Mai tính”. Anh nói gì về mối duyên với êkíp đạo diễn, diễn viên Việt kiều?

- Thật sự đến giờ, tôi vẫn luôn cảm thấy mình quá may mắn khi được làm việc với họ. Quá trình cộng tác không dài nhưng khiến tôi mở mang rất nhiều. Với diễn viên, tôi chủ yếu diễn cùng Dustin Nguyễn và rất nể phục con người này khi thấy cách anh chuẩn bị cho vai diễn. Tôi cũng rất thích cách đạo diễn Charlie Nguyễn xử lý kịch bản, chỉ đạo diễn xuất. Họ thoải mái nhưng rất nghiêm túc khi làm việc. Từ 14 ngày phép đến Để Mai tính, tôi đều “sướng” vì êkíp Việt kiều rất cưng diễn viên và hơn hết, rất tôn trọng những sáng tạo của mình.

Thái Hòa và Dustin Nguyễn trong một cảnh quay tình tứ...

- Trong “Để Mai tính”, lần đầu tiên đóng vai một người thuộc giới tính thứ ba, anh gặp khó khăn gì?

- Trở ngại lớn nhất của tôi là sự khác nhau giữa vai diễn và con người thật. Hội trong Để Mai tính đối lập hoàn toàn với Thái Hòa ngoài đời. Những ai quen Thái Hòa bụi bặm, nam tính và ngầu hẳn không thể ngờ tôi có thể xuất hiện trong vóc dáng một doanh nhân thành đạt, gay và thiếu thốn tình cảm. Rất may là đoàn làm phim luôn tạo điều kiện tốt nhất để giúp đỡ tôi, giới thiệu cho tôi những người thuộc giới tính thứ ba hoặc đưa tôi đến những nơi họ sinh hoạt vui chơi. Ngoài ra, bản thân mình cũng phải tìm hiểu thêm những suy nghĩ bên trong của họ bằng nhiều cách và nhiều nguồn khác nhau. Tất nhiên là bằng cách trong sáng và lành mạnh. (cười lớn).

Quá trình tiếp xúc, tìm hiểu những người đồng tính giúp tôi có cái nhìn chính xác, thiện cảm hơn về họ. Tôi nhận ra rằng, “bóng” không có nghĩa là tô son trát phấn và khoa chân múa tay khi nói chuyện. Mỗi người đồng tính đều có một tâm hồn, một tính cách. Tôi không dám nói là mình đã thành công, nhưng tôi tin chắc là đã diễn bằng cách cảm nhận của riêng mình. Hội sẽ không giống với bất cứ nhân vật đồng tính nào bạn đã gặp trên phim ảnh.

- Nhân vật của anh đem lòng yêu chành thanh niên phục vụ khách sạn do Dustin Nguyễn thủ vai. Cảnh quay nào giữa hai người làm anh thấy bối rối nhất?

- Dustin Nguyễn là người đáng tin, đáng kính và không kém phần đáng mến. Tuy nhiên, để hôn một người cùng giới thật không dễ dàng. Trước khi quay cảnh này, tôi và Dustin nhìn nhau ngại ngùng một lúc lâu. Khi diễn tập, anh ấy chỉ nói đến cảnh này anh và em hôn nhau rồi ngưng. Khi bắt đầu quay, tôi đưa kẹo cao su cho anh với hy vọng vớt vát tý thơm tho. Rất may là lúc hôn nhau, hầu như mọi ngại ngùng bay mất vì cả hai có quá nhiều thứ để lo như góc máy, tâm lý biểu cảm. Tất nhiên là tôi và Dustin cũng phải hôn nhau đến bốn, năm lần nhưng cuối cùng mọi chuyện cũng… qua.

- Đức Hải sau thành công của vai diễn đồng tính trong “Cô gái xấu xí” chịu không ít nghi ngờ của dư luận, thậm chí của người thân về chuyện giới tính. Anh làm thế nào nếu mình lâm vào hoàn cảnh tương tự?

- Có lẽ tôi cũng đang ở trong hoàn cảnh giống anh Đức Hải. Tôi có cho bạn gái mình đọc kịch bản Để Mai tính trước khi quay. Cô ấy rất thích vai diễn này và mong tôi được thể hiện nó. Nhưng có một trục trặc nho nhỏ là sau khi tận mắt chứng kiến tôi quá nhập vai, cô ấy lại lo sợ và nghĩ giới tính của tôi có vấn đề. Điều này khiến tôi hơi chạnh lòng, nhưng mặt khác lại khiến tôi hạnh phúc vì chứng tỏ mình đã hóa thân rất thành công vào vai diễn. Hy vọng mọi người sẽ gọi tôi là “Bóng” giống trước đây hay gọi tôi bằng những vai diễn như “Râu bắp”, cậu Sửu, cu Hù.

... hay hài hước.

- Trên sân khấu, khán giả biết anh với tư cách một diễn viên hài luôn tìm cách chọc cười mọi người, ngoài đời anh là người như thế nào?

- Tôi ngoài đời cũng không giống với tôi trên sân khấu. Tôi là người ngại đám đông, hơi cộc tính, khó gần, dù rất dễ thương. Chắc tại cái mặt nhìn hơi láu cá.

- Không chỉ diễn, anh còn là một đạo diễn tay ngang với nhiều vở kịch trên sân khấu Phú Nhuận. Anh học được ở đâu nghề tay trái này?

- Khi còn là sinh viên trường sân khấu, cuộc sống khó khăn nên tôi phải đi làm thêm nhiều công việc như hậu đài hay nhắc tuồng cho các vở diễn. Có lẽ thời gian đứng phía sau mọi người cũng cho mình được nhiều điều. Khi về đầu quân cho sân khấu Phú Nhuận, tôi lại tiếp thu thêm được không ít kinh nghiệm, nhờ làm việc với các đạo diễn giỏi. Người có ảnh hưởng lớn nhất đến tôi trong nghề tay trái này chính là nghệ sĩ Hồng Vân. Tôi đã đạo diễn một số vở được khán giả ủng hộ nhiệt tình như Người vợ ma, Quả tim máu…

Tôi rất yêu thích công việc đạo diễn phim truyện và cũng từng tham gia đạo diễn phim nhưng thực sự thấy mình không đủ sức để làm được tác phẩm hay. Quan trọng nhất là tôi vẫn còn quá ham được sống trong các vai diễn, quá "nghiền" cảm giác được xuất hiện trước khán giả, nên chưa thể tập trung hết cho công việc đạo diễn.

- Sau vai diễn trong “Để Mai tính”, anh dự định thế nào?

- Tôi đang chuẩn bị viết, dựng cũng như đóng tiếp một vở kịch nữa cho sân khấu Phú Nhuận, sau đó có thể sẽ chuyển thể một kịch bản sân khấu của mình cho một hãng sản xuất phim. Đấy là về chuyện công việc, còn tình cảm thì tôi xin được giữ bí mật cho riêng mình.

Ngọc Trần thực hiện

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.