Nepal: Thúc đẩy du lịch dành cho giới đồng tính

Nepal: Thúc đẩy du lịch dành cho giới đồng tính

Chủ đề:

6767a - Để thực hiện được mục tiêu nâng gấp đôi lượng khách so với năm ngoái, Nepal đang thực hiện một chiến lược mới, đó là hướng đến đối tượng khách du lịch là các đôi tình nhân đồng giới.

>> Kinh tế Nepal phụ thuộc vào... người đồng tính

Nepal hấp dẫn khách du lịch bởi những địa điểm leo núi tốt nhất trên thế giới cùng với đó là những lễ hội kéo dài quanh năm. Du lịch đóng vai trò là một trong những ngành chủ lực của nền kinh tế Nepal. Năm ngoái, doanh thu từ du lịch của quốc gia này là 228 triệu Bảng. Và hiện ngành du lịch nước này đang đặt mục tiêu nâng gấp đôi số lượng khách du lịch Nepal lên 1 triệu vào năm tới. Để thực hiện mục tiêu trên, quốc gia này đang hướng tới đối tượng khách là những đôi tình nhân đồng giới.

Làm đám cưới tại các trại dưới chân Everest –
một trải nghiệm lý tưởng cho những cặp đôi đồng tính

Nepal hy vọng, khách du lịch ‘gay’ sẽ hào phóng hơn những vị khách “ba lô” – những người luôn chọn khách sạn rẻ tiền và đi du lịch bằng ngân quỹ ít ỏi.

Theo ông Aditya Baral, người phát ngôn của Cơ quan du lịch Nepal: “Du khách có thu nhập cao thì mới là những người tiêu dùng có mức chi tiêu cao. Nếu họ hành xử tốt, lại có tiền, họ sẽ không bị phân biệt đối xử.”

Người đứng đằng sau chính sách thúc đẩy ‘du lịch gay’ này là Sunil Pant – một đảng viên, một nhà hoạt động năng nổ của đất nước, một người ‘gay’ và cũng là người sáng lập ra công ty du lịch Pink Mountain.

Ông Pant cho biết: “Những dãy núi cao nhất thế giới của Nepal, ẩm thực và văn hóa là những đặc điểm thu hút khách du lịch.” Thêm vào đó, những khách du lịch đồng tính có thể làm đám cưới ở trại dưới chân Everest và tận hưởng tuần trăng mật bằng một cuộc săn voi.

Một đám cưới đồng tính quy mô lớn trên đỉnh Everest
màu hồng là điều hoàn toàn có thể xảy ra

Pant cũng nói thêm: “Tôi nghĩ mặc dù cưới như thế có vẻ như là hơi che giấu một chút đối với cộng đồng tuy nhiên, điều đó vẫn là một trải nghiệm thực sự thú vị.”

Pant cũng giải thích rằng Nepal cũng có một lợi thế lớn để phát triển mảng thị trường du lịch này so với các nước láng giềng ở khu vực Nam Á. Tại Nepal, tuy những đám cưới như vậy là không có ý nghĩa về mặt pháp luật nhưng vẫn được người dân chấp nhận. Trong khi đó, tại các quốc gia Nam Á khác, họ chống lại đám cưới của người đồng giới nên mức độ thân thiện với người ‘gay’ sẽ ít đi.

Đẩy mạnh du lịch, Nepal đang đặt mục tiêu vào
những cặp đồng tính nam – những người ưa những kỳ nghỉ sôi động.

Ông Pant kết luận: “Rõ ràng là Nepal không có đối thủ cạnh tranh trong mảng thị trường này.”

Thực tế, ngay cả ở Nepal, việc chấp nhập cho người đồng giới kết hôn cũng là một cuộc cách mạng gây ra khá nhiều tranh cãi và xung đột. Tuy nhiên, ông Pant vẫn nhận ra sự nhạy cảm của quốc gia và muốn khẳng định rằng luồng khách ‘gay’ chảy vào quốc gia này sẽ biến Nepal thành một địa điểm du lịch dành cho người đồng tính.

Ông Pant cho biết thêm: “Họ nên tới đây để leo núi, ngắm núi, thưởng thức ẩm thực và văn hóa và tất nhiên, cả việc tiến hành những đám cưới nữa.”

Thụy Miên
Nguồn: Tổ Quốc
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.