Làm gì để “cậu nhỏ” chịu “hạ cờ”???

Làm gì để “cậu nhỏ” chịu “hạ cờ”???

Chủ đề:

6499a - Với tâm lý ngại ngùng, xấu hổ vì cho rằng đây là vấn đề tế nhị nên nhiều bạn nam rơi vào trường hợp này thường âm thầm “cắn răng” chịu đựng.

“Cậu nhỏ” cương khi nào?

Cương cứng “cậu nhỏ” là một hiện tượng tự nhiên bình thường của cơ thể. “Cậu nhỏ” có thể cương với những lí do như: nghĩ đến người khác giới, lo lắng, hồi hộp, bị kích thích, khi thức dậy vào buổi sáng ... Hoặc vì những lí do không rõ ràng khác.

Khi bị “cậu nhỏ” bị kích thích, tín hiệu từ não bộ được chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống và làm cho nó hoạt động. Sau đó tín hiệu sẽ gửi tiếp đến mô cương nằm trong hai thể hang. Máu sẽ được bơm dồn và các hang mạch máu khi các động mạch thể hang, các động mạch nhỏ, động mạch xoắn.
Sự co giãn của các cơ trơn là một trong những yếu tố chính gây cương hay “xìu” của “cậu nhỏ”.

Máu được dồn lại càng ngày càng nhiều hơn do đó làm tăng áp lực. Khiến cho các thể hang này đè và ép lên các tĩnh mạch vốn có thành mạch máu rất mỏng. Như thế máu sẽ ứ lại không thoát được nên đã gây cương “cậu nhỏ”. Ðó là cơ chế gây cương do tĩnh mạch bị chèn ép.

Khi máu được thoát bớt ra thì “cậu nhỏ” sẽ dần trở lại trạng thái bình thường.

Khi “cậu nhỏ” không chịu “hạ” xuống

Đây là một vấn đề đáng lo ngại khi “cậu nhỏ”có thể cương hàng giờ cho đến vài ngày. Nam (BK-HN) chia sẻ: “Ban đầu mình cũng thấy nó bình thường nhưng không ngờ nó lại kéo dài đến hơn 4 giờ. Cả ngày hôm ấy mình đứng ngồi không yên và chẳng dám đi ra khỏi nhà”.

Vì “cậu nhỏ” cương trong một thời gian dài nên đau nhức, khó chịu là một điều không thể tránh khỏi.

Có nhiều nguyên nhân cương cứng kéo dài như: dùng thuốc, stress kéo dài... Bên cạnh đó còn có thể do các bệnh về máu gây nên như: bệnh bạch cầu cấp, bệnh bạch cầu kinh, bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm, bệnh đa hồng cầu…

Chứng cương kéo dài có thể là một chứng nguy hiểm nếu để quá lâu, sẽ làm tổn hại mô bên trong của “cậu nhỏ”. Từ đó có thể dẫn tới chứng “bất lực”.

Làm gì để “cậu nhỏ” chịu “hạ cờ”???

Ban đầu Nam tưởng uống thuốc thì sẽ khắc phục được tình trạng này nhưng mọi thứ đều không khả quan. Cuối cùng Nam đã quyết định đến bệnh viện để khám.

Theo các bác sĩ thì hiện nay chưa có thuốc nào điều trị hiệu quả tình trạng này.

Biện pháp điều trị nhanh và hiệu quả nhất là làm thủ thuật ngoại khoa, rạch thủng vật hang và vật xốp lấy hết máu đọng trong vật hang ra, bơm rửa sạch. Sau khi vật hang và vật xốp “thông thương” với nhau thì máu sẽ trở về qua vật xốp. Như vậy, “cậu nhỏ” sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Trong trường hợp nguyên nhân là do các bệnh về máu thì việc điều trị nguyên nhân là quan trọng. Tuy nhiên việc này thường mất rất nhiều thời gian. Bởi thế phải kết hợp cả việc điều trị ngoại khoa nếu không “cậu nhỏ” bị cương kéo dài sẽ khiến cho các bạn nam bị sốc do đau đớn, hoại tử hay các di chứng khác.


 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.