Tại sao bạn lại bị đồng tính?

Tại sao bạn lại bị đồng tính?

Chủ đề:

- Tại sao lại như vậy được cơ chứ? Tại sao Nam lại ôm hôn thắm thiết một người con trai như vậy?

Nam và tôi là bạn học với nhau từ thời tiểu học. Tuy hai đứa luôn đối địch với nhau về học tập nhưng có trong tình bạn, chúng tôi chơi với nhau khá thân và luôn san sẻ với nhau những khúc mắc, khó khăn trong cuộc sống.

Tôi lặng người đi khi xem tấm hình …

Suốt quãng thời gian học chung, Nam luôn là một người bạn nổi trội về mọi mặt, kể cả học tập cũng như các hoạt động của trường. Lên lớp 7, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Nam đã cùng gia đình chuyển đi nơi khác. Từ đó, chúng tôi cũng mất liên lạc với nhau và tôi cũng không biết cuộc sống của bạn nơi phương xa như thế nào nữa!

Lên cấp ba, Nam lại chuyển trường về gần chỗ tôi học. Tôi rất vui vì người bạn thân thiết nhất cũng đã trở về và ở bên cạnh tôi trong suốt những năm tháng cấp ba yêu dấu. Rồi chúng tôi cũng ôn luyện để bắt đầu cho kì thi Đại học năm ấy. Nam đỗ vào một trường Đại học ở tỉnh nhà và vì có thành tích học tập tốt nên bạn đã dành được học bổng để đi du học bên Nga, còn tôi thì phải xuống Sài Gòn để theo đuổi ước mơ với ngôi trường Đại học tôi mơ ước.

Tuy khoảng cách địa lý xa xôi nhưng tôi và Nam vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua mail và chat. Bẵng đi một thời gian vì quá bận rộn với công việc học tập nên tôi cũng ít lên mạng để nói chuyện với Nam hơn. Cách đây gần một tháng, tôi gặp Nam trên mạng và bạn ấy gửi cho tôi xem một tấm hình…

Giờ đây, Nam mới được sống thật với con người mình,
với giới tính thực sự của mình!

Tôi lặng người đi khi xem tấm hình đó… Tôi không dám tin… hay nói đúng hơn là tôi không muốn tin vào mắt mình nữa! Tại sao lại như vậy được cơ chứ? Tại sao Nam lại ôm hôn thắm thiết một người con trai như vậy? Tôi thực sự sốc trước bức ảnh đó… nhưng tôi vẫn cố gặng hỏi lại Nam một lần nữa…

- Đây là hình của Nam ghép à? Hết chuyện rồi hay sao mà cậu nghĩ ra trò này?

- Nam là người đồng tính, Hùng ạ! – Tôi không thể tin nổi khi đọc được những dòng chữ lạnh lùng ấy!

- Tại sao? Tại sao lại như vậy hả Nam? – Tôi như điên lên khi biết được sự thật về người bạn thân nhất của mình!

- Trước kia, Nam đã bị như vậy rồi!

- Thế từ bao giờ… từ bao giờ cậu bị như vậy?

- Từ hồi năm lớp 10, Nam đã rung động trước một người con trai khác. Cậu biết đấy, từ hồi học cấp I, tớ đã thích chơi các trò của con gái rồi. Cậu học với tớ suốt những năm tháng đó, cậu biết chứ?

- Nhưng đó không phải là lý do để Nam trở thành người như vậy?

- Nam là người như vậy đó! Giờ đây, Nam mới được sống thật với con người mình, với giới tính thực sự của mình! Cậu biết không? Bạn trai của mình rất tuyệt… và mình cảm thấy rất hạnh phúc mỗi khi được ở bên bạn ấy!

- Thế còn gia đình của cậu thì sao? Nam có bao giờ nghĩ đến ba mẹ mình không? Và cả ba mẹ của bạn kia nữa?

- Ba mẹ Nam đã đồng ý mối quan hệ của chúng mình rồi và cả ba mẹ bạn ấy cũng vậy! Nam chỉ muốn nói cho Hùng biết để Hùng và bạn bè hiểu và thông cảm cho mình mà thôi!

- Thế bạn có nghĩ đến những khó khăn trước mắt mà bạn phải sẽ phải đối mặt với nó không? Liệu bạn có vượt qua được dư luận của xã hội không?

- Chắc chắn là chúng tớ sẽ vượt qua được… Nếu không, chúng mình sẽ sang nước ngoài sống.

- …...

Tôi không biết phải khuyên nhủ bạn như thế nào lúc này nữa?

Tôi không biết nói gì với Nam lúc ấy nữa! Chẳng nhẽ lại chúc phúc khi cậu ấy tìm được một nửa của mình sao? Hay lại thông cảm và ủng hộ mối quan hệ đó?

Tôi biết Nam đang cố gắng để giành lấy sự ủng hộ từ bạn bè, bởi ba mẹ Nam cũng rất sốc khi biết được sự thật về giới tính của cậu con trai mình! Nam bảo bố mẹ mình đã đồng ý nhưng sự thật không phải như vậy! Vì bị gia đình phản đối kịch liệt nên Nam đã trấn an tinh thần bố mẹ “Hãy cho con coi người đó như một người bạn bình thường!”… nên ba mẹ bạn đã đồng ý!

Tôi không biết mình có nên ủng hộ và chúc phúc cho bạn mình không? Nếu tôi ủng hộ… tôi phải làm gì để giúp bạn mình vượt qua được sự phản đối và dư luận của xã hội đây?

Hiện giờ, Nam đã bay về Việt Nam để thăm bạn trai của mình nhưng lại không về thăm gia đình vì sợ phải đối mặt với bố mẹ và người thân của cậu! Dường như, càng ngày Nam càng lún sâu vào con đường không có lối thoát đó! Tôi không biết phải khuyên nhủ bạn như thế nào lúc này nữa?

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Lam Chiều

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.