Bạn vừa lộ diện và đang nghĩ đến hẹn hò...

Bạn vừa lộ diện và đang nghĩ đến hẹn hò...

Chủ đề:

6406a - Khi bước vào giới hẹn hò trong khi bạn vừa lộ diện,rất có thể bạn cảm thấy như mình phải đối diệnmột thử thách vô cùng cam go. Bạn cảm giác như ai cũng biết quy luật cuộc chơi, ngoại trừ bạn...hoặc ai cũng có thể nhìn ra ngay cả bản thân bạn cũng không rõ về chính mình. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không chỉ là người duy nhất gặp phải hoàn cảnh này.

Tiến sĩ Ritch Savin-Williams, tác giả cuốn And Then I Became Gay: Young Men’s Stories, nói: “Có rất nhiều người ‘xem như đã lộ diện’, nhưng chưa hoàn toàn lộ diện”. Những người này thường nán lại ở đằng sau. “Một người vừa lộ diện có thể hẹn hò nhưng không muốn nắm tay, hoặc có thể cởi mở với vài người bạn thân, nhưng không phải tất cả mọi người. Họ sử dụng từ ‘đồng tính’ để mô tả hành vi tính dục của mình, nhưng vẫn chưa thoải mái với nó như một bản chất của họ.” vậy thì thật ra, làm thế nào để hẹn hò?

Bạn phải giải thích hoàn cảnh của mình như thế nào cho những người bạn gặp gỡ? Sau đây là một vài bí quyết để giúp bạn bước vào cộng đồng đồng tính.

Lộ diện trong trạng thái “vừa mới lộ diện”

Vừa lộ diện là điều nên chia sẻ với đối phương một khi bạn chắc chắn mình thích họ - đặc biệt nếu đối phương muốn bạn cùng tham dự cuộc diễn hành Pride Parade, trong khi bạn thì chẳng thà chịu cái đau đớn bị nha sĩ khoan dùi lỗ chân răng. Giải pháp đơn giản nhất là giải thích rằng bạn vừa lộ diện, và mặc dù bạn chấp nhận bản thân, bạn muốn tìm hiểu thêm ở không gian riêng của mình. Khi bạn đã biết rõ hơn về đối phương, bạn có thể chia sẻ cặn kẽ nguyên nhân về việc lộ diện chậm trễ của mình.

Hẹn hò đó đây

Lao vào một mối quan hệ ngay lập tức có thể thật sự nghe rất lôi cuốn - vì như vậy, bạn có thể trốn khỏi cái cảnh hẹn hò đồng tính, điều này có thể làm cho bạn cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nếu bạn vừa lộ diện, điều quan trọng là gặp gỡ những người khác nhau để nhận ra mình muốn gì và thích gì. Nói thật, bạn có muốn cưới ngay người con trai đầu tiên đã phải lòng bạn thời trung học không? Tốt hơn hết là nên đặt mục tiêu hẹn hò ngẫu nhiên và vui vẻ trong bản thể mới của mình hơn là vội vàng đặt kỳ vọng vào những thứ lâu dài.

Lộ diện một cách điềm tĩnh Một sự cố thường xảy ra là khi một cá nhân mới được- phóng-thích không thật sự lộ diện một cách thầm lặng, Jeffrey Chernin, bác sĩ tâm lý chuyên về những vấn đề đồng tính tại Los Angeles, cho biết. “Một số người bộc lộ định hướng giới tính của họ sau 30 tuổi không chỉ là bước ra, ‘họ phá vỡ ra’”. Trong khi trưởng thành trên các mặt khác, những người này lại rất bồng bột trong thế giới hẹn hò tình cảm. “Họ thường ‘phải lòng’ với người đầu tiên họ hẹn hò, một điều dễ thương ở lứa tuổi 20, nhưng không phải ở lứa tuổi 30 hoặc 40”.

Dĩ nhiên bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn khi cuối cùng bạn cũng lộ diện, nhưng có nhiều cách để biểu lộ thay vì trở thành một kẻ cưa sừng làm nghé ở tuổi 40. Làm sao để biết khi nào bạn đi quá đà? “Rất khó để tự kiểm soát bản thân, cho nên bạn có thể cần dựa vào những người bạn tin cậy hay nói chuyện với chuyên gia tâm lý”. Bác sĩ Chernin nói tiếp: “Bạn vẫn có thể lộ diện trong khi sử dụng tuổi tác và kiến thức của mình làm lợi thế”.

Hãy thong thả tìm một không gian phù hợp

Người đồng tính biểu lộ giới tính bằng nhiều cách, cũng như người dị tính, bởi thế hãy cho mình thời gian để phát triển bản thể giới tính. Nếu như bạn không hạp với ai đó, bạn hoàn toàn OK để nói rằng “Cám ơn, nhưng tôi không muốn,” thay vì“Uhm... tình dục đồng tính chắc là như thế này rồi”.

Nếu bạn chưa hoàn toàn muốn hoặc nhận ra mình không thích kiểu quan hệ tình dục nào đó,hãy yên tâm rằng có những người đồng tính khác cũng cảm nhận y như bạn vậy. “Hãy cho mình thời gian tìm hiểu về đối phương trước khi bước vào đề tài tình dục”. Bác sĩ Chernin nói thêm: “Đừng ngại nói về tình dục, điều gì khêu gợi bạn, nói về sự sợ hãi lo lắng trong vấn đề HIV và làm sao để giảm tối thiểu sự rủi ro, và tất cả những gì bạn đang nghĩ đến”.

Mặt khác, bạn cũng không phải là một “gay xấu”nếu bạn nhận ra rằng bạn chỉ hứng thú quan hệ thể xác nhưng không phải tình cảm với một ai đó.“Con người có thể tâm đầu ý hiệp trên mặt sinh lý nhưng không có tình cảm cá nhân,” Chernin cho biết. Ông ta gọi tuýp quan hệ này là một “thứ lấp lánh” - khởi đầu nóng bỏng và mãnh liệt nhưng thiêu rụi rất nhanh. Không cần quan tâm đến những quan điểm sai lệch và áp lực bạn bè, bản chất giới tính của bạn không cần phải thích ứng, phù hợp với một bản in đúc nào - điều quan trọng là bạn cảm thấy cách nào thích hợp với bạn.

Vì thế hãy thong thả, tôn trọng những giới hạn của mình, và chúc mừng bạn-chúng tôi nghĩ bạn sẽ thích thú khi bước vào cộng đồng đồng tính!


 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.