Ngoại tình không...son môi

Ngoại tình không...son môi

Chủ đề:

6340a - Phụ nữ sống trong thời hiện đại không chỉ đối mặt với những thử thách và khó khăn dành riêng cho họ. Dường như, có những chuyện “dở khóc, dở cười” làm phụ nữ không biết phải ứng xử như thế nào cho đúng, điển hình như chuyện chồng hoặc người yêu ngoại tình với một người “không thể tìm ra vết son môi”. Nói khác đi là chồng họ có một người tình... đồng giới!

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, đồng tính không phải là bệnh mà chỉ là một khuynh hướng tình dục chiếm khoảng 3 - 5% dân cư. Điều này có nghĩa, cứ 100 người đàn ông thì chị em phụ nữ sẽ có khả năng “gặp nhầm” từ 3 - 5 người cũng “yêu đàn ông” giống như mình. Ấy là mới kể đến con số khoa học xác định cho những trường hợp bẩm sinh. Nếu xét thêm về những dạng đồng tính vì lý do môi trường, hoàn cảnh sống hoặc yếu tố tâm lý..., thì số lượng “gay” thực tính sẽ khá đông đảo vì còn một lực lượng “bổ sung”, đó là những người lưỡng tính.

P. là một doanh nhân khá thành đạt. Với ngoại hình ưa nhìn và cách nói chuyện thu hút, anh đã làm khá nhiều nhân viên trong công ty thầm gửi gắm tình cảm. Đến khi mọi người được mời dự đám cưới của P. thì đều nhận ra một điều: cô dâu và chú rể không tương xứng với nhau. Và trong đám cưới của P., người ta bắt gặp không ít bạn của anh có vẻ gì đó “bóng bóng”. Sau đám cưới một năm, P. và vợ chia tay với lý do không hợp tính. Họ cũng chưa kịp có một đứa con nào. Hỏi vợ của P. thì nhận được cái lắc đầu e ngại. Các nhân viên của P. dần dần nghi ngờ giới tính của P. vì thấy anh hay đi lại với những thanh niên trẻ đẹp.

Trường hợp của Q. có vẻ khổ tâm hơn, vì chính cô đã phát hiện ra những hình ảnh đàn ông trần truồng trong máy tính của chồng. Kể từ lúc đó, cô mới bắt đầu nghi ngại người mà mình vẫn hằng đêm đầu ấp tay gối. Dù chồng cô vẫn giữ được những chừng mực trong nếp gia đình, nhưng vẫn gợi cho cô cảm giác sợ hãi mỗi khi nhìn thẳng vào mắt chồng. Q. tâm sự: “Thà tôi biết chồng mình ngoại tình với một cô gái nào đó, tôi còn biết cách ứng xử. Còn đằng này, anh ấy quan hệ với người đồng giới thì quả thực không biết nói thế nào cả”. Q. đã từng đến khá nhiều trung tâm tư vấn, nhưng rồi cũng không có cách giải quyết nào thỏa đáng. Hằng ngày nhìn chồng chơi đùa với đứa con trai, trong lòng cô lại dấy lên nỗi sợ hãi và lo lắng cho tương lai của đứa bé.

Người đồng tính vốn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, sự nhạy cảm của người đồng tính lại xuất phát từ sự âu lo đến mức sợ hãi trước những người xung quanh kể từ khi họ phát hiện ra điều khác lạ trong bản thân mình. Đó là một chuỗi ngày tháng rất dài đấu tranh với những dằn vặt, mâu thuẫn để chấp nhận hoặc không chấp nhận bản thân mình. Trường hợp của P., cuộc sống hiện đại đã dần kéo anh ra khỏi những cánh cửa che giấu bản thân. Việc anh kết hôn có lẽ là một điều bất đắc dĩ xuất phát từ phía gia đình. Và anh đã kết thúc nó sớm khi anh và vợ chưa có con. P. nói rằng: “Tôi không muốn sống giả dối với bản thân mình, vì như thế tôi không thành thật được với ai cả. Và tôi cũng không muốn đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Điều tôi hối tiếc có lẽ là việc tôi đã kết hôn và chia tay với một người con gái mình không yêu, để lại cho cô ấy những điều không hay về sau”.

Còn với Q. thì có lẽ việc thu xếp ấy còn khó khăn hơn gấp bội lần vì chồng cô vẫn không biết rằng cô đã rõ mười mươi sự thật về anh. Q. nghẹn ngào tâm sự: “Tôi đã yêu anh ấy rất nhiều, nhưng giờ thì cảm thấy thương vì anh ấy cũng không cố tình làm thế. Nếu có một ngày anh ấy thú nhận, có lẽ tôi sẽ tha thứ và nói chuyện nghiêm túc về việc cố gắng duy trì gia đình hay là chia tay”.

Cả Q. và vợ của P. đều là những phụ nữ kém may mắn, nhưng khả năng quan sát để đoán biết người mình yêu có phải là đồng tính không thì dường như chưa ai được “huấn luyện”. Quan trọng, họ lại vướng phải vòng luẩn quẩn là tìm một sự thật để rồi chưa thực sự biết cách ứng xử như thế nào với sự thật đó. Phải chăng, đã đến lúc phụ nữ cho mình cái quyền đối thoại với người yêu về vấn đề đồng tính một cách khéo léo và nhân bản trước hôn nhân để có thể đặt trái tim của mình vào đúng chỗ trước.

BÙI DZŨ

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.