Thị trưởng Moscow cấm diễu hành Pride và gọi là "quỷ Satan"

Thị trưởng Moscow cấm diễu hành Pride và gọi là "quỷ Satan"

Chủ đề:

6192a - Năm nay, những nhà hoạt động bênh vực quyền đồng tính không hũy bỏ chương trình diễu hành Pride tại Moscow vào tháng Năm, mặc dú có những khuyến cáo của Thị trưởng. Lệnh cấm của Thị trưởng dường như không thể ngăn cản họ.

Thị trưởng Moscow, Yuri M. Luzhkov

Hảng thông tấn Interfax News lập lại tin của báo The New York Times, Thị trưởng Moscow, ông Yuri M. Luzhkov, nói :

"Chúng tôi đã không cho phép những cuộc diễu hành như vậy, và chúng tôi sẽ không cho phép nó xãy ra trong tương lai. Đây là thời cao điểm để chúng tôi chấm dứt thảo luận phi lý về những nhân quyền, áp dụng sức mạnh triệt để bằng công lý của luật pháp đối với những ai liên quan tới nó".

Không phải lần đầu Thị trưởng này ngăn cấm cái mà ông gọii là "diễu hành của Satan" lần đầu tiên vào năm 2007. Năm 2008, ông ám chỉ cuộc diễu hành lan truyền lây nhiễm HIV/AIDS. Và năm ngoái, hàng tá người bị bắt giam bởi lực lượng cảnh sát Moscow sau khi họ tham gia các hành động liên quan đến diễu hành Pride.

Thành phần cuồng tín bạo động và hành hung người diễu hành

Cái hung hăng thù ghét đồng tính của Thị trưởng trong năm nay dường như cay độc hơn, ông yêu cầu có những đạo luật khắc nghiệt đối với cộng đồng LGBT Moscow.

Hảng tin ABC tường thuật lời ông nói với Interfax News:

"Qua nhiều năm, Moscow đã trải nghiệm áp lực chưa từng có đối với việc diễu hành Pride, nó không thể được gọi bằng cụm từ nào ngoại trừ 'hành động quỷ dữ Satan'. Chúng ta cần những đường roi xã hội hoặc tương tự như thế, chứ không phải chiếc bánh (gừng) mừng tự do".

©
(Lược thuật theo 365Gay)
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.