Thượng viện Hawaii thông qua luật Kết hợp Dân sự

Thượng viện Hawaii thông qua luật Kết hợp Dân sự

Chủ đề:

6178a - Hôm thứ Sáu tuần rồi, Thượng viện quốc hội Hawaii vừa thông qua luật cho phép hợp pháp hóa Kết hợp Dân sự của những cặp đồng tính với tỷ số phiếu 18-7.

Theo báo cáo của Tổ chức Nhân quyền, cuộc biểu quyết cuối cùng thay đổi thời điểm ấn định cho luật bắt đầu có hiệu lực, làm sống lại Kết hợp Dân sự đã bị thất bại vì không đủ phiếu trước kia.

Theo tin hảng thông tấn Associated Press, Hạ viện quốc hội giờ cân nhắc luật tu chính số HB 444 SD1, bao gồm thay đổi ngày được ấn định có hiệu lực. Nếu được thông qua cả hai viện quốc hội và Hội đồng Lập pháp, luật sẽ được chuyễn trình sang Thống đốc Linda Lingle duyệt phê. Mặc dù bà có thể phủ quyết, nhưng khối đa số nhà lập pháp Dân chủ tại hạ viện có đủ túc số phiếu để triệt tiêu quyền phủ quyết của bà.

Thượng viện Hawaii vừa thông qua luật Kết hợp Dân sự
cho những cặp đồng tính

Alan Spector, đồng chủ tịch tổ chức "Hawaii Bình đẳng" nói trong bài tuyên bố:

"Cuộc phấn đấu cho luật HB 4444 đặc biệt liên tục hơn hai năm nay, chỉ còn một bước nữa trong suốt thập niên dài cố gắng cho quyền bình đẳng mà rất nhiều cư dân Hawaii kiếm tìm. Con đường quá dài và cuộc tranh đấu đầy xúc động, nhưng hôm nay chúng ta chỉ còn một bước nữa là có thể cung cấp sự bình đẳng và trách nhiệm cho những cặp tình nhân Hawaii và gia đình của họ.

©
(Lược thuật theo Advocate)
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.