Bé trai Tây ban nha 16 tuổi trải qua cuộc phẩu thuật chuyển giới

Bé trai Tây ban nha 16 tuổi trải qua cuộc phẩu thuật chuyển giới

Chủ đề:

6089a - Một bé trai Tây ban nha, 16 tuổi, vừa mới trải qua phẩu thuật, trở thành vị thành niên đầu tiên được qua thủ tục chuyển giới mà chỉ vài nước trên thế giới cho phép ở độ tuổi quá trẻ.

"Cuộc phẩu thuật kéo dài 2 giờ rưởi được thực hiện tại Barcelona 3 tuần trước và bệnh nhân trong tình trạng rất tốt". Bác sĩ tạo hình Ivan Manero, đảm trách cuộc phẩu thuật, nói trong cuộc họp báo tại thành phố lớn vào hàng thứ hai của Tây ban nha.

Mareno nói:

"Sau khi em cho biết là muốn có thân thể là con gái, bệnh nhân phải điều trị kích thích tố và tâm lý trong hai năm. Bé trai nói: 'em cảm thấy thích là gái từ tuổi lên 4 lên 5'. Tên của em không được tiết lộ".

Cuộc phẩu thuật được tòa cho phép đúng theo đòi hỏi của luật Tây ban nha đối với vị thành niên muốn chuyển giới.

Sáng lập viên Hội chuyển giới Tay ban nha (Spanish Association of Transsexuals). bà Monica Martin nói: "Có lẽ ít hơn 50 ca chuyển giới mỗi năm được thực hiện tại Tay ban nha". Lập trường của hội đối với trẻ vị thành niên rất là cẩn thận trước khi thực hiện phẩu thuật như vậy. Martin nói với AP:

"Chúng tôi không muốn tái diễn, nhưng đó là quyết định thay đổi đời sống. Tốt nhất là đợi đến khi trưởng thành và vào tuổi hợp pháp".

©
(Lược thuật theo HoffingtonPost)
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.